เกี่ยวกับ ซีพี ออลล์

cp got them all

 

       

       บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในกลุ่มธุรกิจของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2531 

 

 

       บริษัทเป็นผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกประเภทร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven โดยได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียว (Exclusive Right) จาก 7-Eleven, Inc. ให้ประกอบธุรกิจภายใต้เครื่องหมายการค้า “7-Eleven” ในประเทศไทย ภายใต้สัญญา Area License Agreement ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2531 และได้เปิดร้านสาขาแรกที่ซอยพัฒน์พงษ์

 

 

       ณ สิ้นปี 2556 บริษัทมีร้าน 7-Eleven ทั่วประเทศรวม 7,429 สาขา โดยเป็นร้านในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 3,395 สาขา (คิดเป็นร้อยละ 46) เป็นร้าน ในต่างจังหวัด 4,034 สาขา (คิดเป็นร้อยละ 54) เมื่อแบ่งตามประเภทของร้านพบว่า มีร้านสาขาบริษัท 3,248 สาขา (คิดเป็นร้อยละ 44) ส่วนที่เหลือเป็นร้านแฟรนไชส์ 3,593 สาขา (คิดเป็นร้อยละ 48) และร้านค้าที่ได้รับ สิทธิช่วงอาณาเขต 588 สาขา (คิดเป็นร้อยละ 8) ปัจจุบันมีลูกค้าเข้าร้าน 7-Eleven เฉลี่ยวันละ 9.2 ล้านคน

 

 

       ทั้งนี้ในปี 2556 บริษัทได้ขยายสาขาร้าน 7-Eleven อย่างต่อเนื่องรวม 607 สาขา ทั้งในรูปแบบของร้าน ในทำเลปกติ และร้านในสถานีบริการน้ำมันของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ของลูกค้า กลุ่มเป้าหมายทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดย ณ สิ้นปี 2556 บริษัทมีร้านในทำเลปกติ 6,373 สาขา (คิดเป็นร้อยละ 86) และร้านในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. 1,056 สาขา (คิดเป็นร้อยละ 14)

 

 

       และบริษัทมีแผนขยายสาขาเพิ่มขึ้นปีละประมาณ 600 สาขา เพื่อมุ่งสู่เป้าหมาย 10,000 สาขา ภายในปี 2561 และมุ่งเน้นกลยุทธ์การเป็นร้านอิ่มสะดวกของคนไทย โดยให้ความสำคัญกับอาหารพร้อมทานที่สด สะอาด ปลอดภัย และการพัฒนาสินค้าใหม่ร่วมกับคู่ค้า เพื่อนำเสนอสินค้าใหม่ที่หลากหลาย มีจำหน่ายเฉพาะที่ร้าน 7-Eleven

       

 

       นอกจากนั้น บริษัทได้ขยายการลงทุนไปในธุรกิจที่ช่วยสนับสนุนธุรกิจร้านค้าสะดวกซื้อในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ดังต่อไปนี้

 

 

 • บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด (CS) เพื่อประกอบธุรกิจเป็นตัวแทนรับชำระเงินค่าสินค้าและบริการ

 • บริษัท ซีพีแรม จำกัด (CPRAM) เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายอาหารแช่แข็งและเบเกอรี่

 • บริษัท ซีพี รีเทลลิงค์ จำกัด (CPR) เพื่อประกอบธุรกิจการจำหน่ายและซ่อมแซมอุปกรณ์ค้าปลีก

 • บริษัท ไทยสมาร์ทคาร์ด จำกัด (TSC) (ลงทุนร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ) เพื่อให้บริการชำระค่าสินค้าและบริการผ่านบัตรเติมเงินอิเล็กทรอนิกส์ (Smart Purse)

 • บริษัท โกซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด (GOSOFT) เพื่อให้บริการออกแบบและพัฒนาระบบงานด้านสารสนเทศ

 • บริษัท เอ็ม เอ เอ็ม ฮาร์ท จำกัด (MAM) เพื่อให้บริการปรึกษาวางแผนกิจกรรมทางการตลาด

 • บริษัท ไดนามิค แมนเนจเม้นท์ จำกัด (DM) เพื่อให้บริการบริหารงานกิจการขนส่งสินค้าและกระจายสินค้า

 • บริษัท ศึกษาภิวัฒน์ จำกัด (SPW) เพื่อให้บริการด้านการศึกษา อันได้แก่ วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์  ซึ่งเปิดสอนในระดับอาชีวศึกษา และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์สำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรี และระดับปริญญาโท

 • บริษัท ปัญญธารา จำกัด (PTR) เพื่อประกอบกิจการการจัดฝึกอบรม และการจัดสัมมนาทาวิชาการ

 • บริษัท ออลล์ เทรนนิ่ง จำกัด (ATN) เพื่อประกอบกิจการการจัดฝึกอบรม และการจัดสัมมนาทางวิชาการ

 • บริษัท เทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จำกัด (24shopping) เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและผู้บริโภคยุคใหม่ด้วยระบบออนไลน์

 • บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) (Makro) ศูนย์ค้าส่งเพื่อผู้ประกอบการมืออาชีพรายแรกและรายเดียวในไทย

 

 

       นอกจากนี้ บริษัทยังมีการขยายช่องทางธุรกิจภายใต้การบริหารจัดการของบริษัท อาทิ

 

 • ธุรกิจ 7-Catalog Order เพื่อเป็นการขยายช่องทางธุรกิจด้านการสั่งซื้อสินค้าผ่านทาง “วารสารแคตตาล็อก”

 • ธุรกิจ บุ๊คสไมล์ (Book Smile) เพื่อเป็นช่องทางในการจำหน่ายหนังสือและวารสาร

 • ธุรกิจ เอ็กซ์ต้า (eXta) โดยเป็นร้านสุขภาพและความงาม ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าประเภทยาและเวชภัณฑ์ สินค้าสุขภาพ และเครื่องสำอาง

 • ธุรกิจ คัดสรร (Kudsan) เพื่อเป็นช่องทางจำหน่ายสินค้าที่คัดสรรพิเศษทั้งกาแฟและเบเกอรี่

 • ธุรกิจ เบลินี (Bellinee’s) โดยเป็นร้านเบเกอรี่และกาแฟ ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมทั้งเบเกอรี่อบสดผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพทั้งในและต่างประเทศ และเค้กหลากหลายสไตล์  

 

 

   ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก ธุรกิจของเรา

 


สำนักงานเลขที่ 283 อาคาร สีบุญเรือง 1 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 

โทรศัพท์ 0-2677-9000 โทรสาร 0-2679-0050

เลขทะเบียนบริษัท 0107542000011

เว็บไซต์ www.cpall.co.th

 

 

 “พัฒนา คัดสรรสินค้าและบริการเพื่อความพึงใจของลูกค้า”

 

 

       ซีพี ออลล์ ผู้บริหารกิจการร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น ที่อยู่เคียงข้างสังคมไทยมากว่า 25 ปี ผู้นำในธุรกิจค้าปลีกไทยให้บริการความสะดวกกับทุกชุมชน ทุกทิศทั่วไทย ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสร้างรอยยิ้มที่เปี่ยมสุขให้แก่ลูกค้าทุกคน โดยทีมงานที่มีความสุข และผู้บริหารเปี่ยมประสบการณ์ 

 

    

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………

 

Best of ALL

 

 • 1 ใน 10 องค์กรแห่งนวัตกรรมยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2552 ของโครงการ Thailand’s Most Innovative Companies 2552 ซึ่งจัดขึ้นโดย คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ 

 • Best CEO 2010 SET Awards 2010 นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ได้รับรางวัล “เบสท์ ซีอีโอ อวอร์ด ประจำปี 2010” (Best CEO Awards 2010) ในงาน เซท อวอร์ด 2010 (SET Awards 2010) จัดโดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และวารสารการเงินธนาคาร เพื่อประกาศเกียรติคุณและมอบรางวัลให้แก่บริษัทจดทะเบียน ผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน บริษัทหลักทรัพย์ และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ที่มีความโดดเด่นในด้านต่างๆ

 • Best CEO 2010 นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซีพี ออลล์ รับรางวัล “ซีอีโอ ยอดเยี่ยม” ในประเภทธุรกิจบริการ จากงาน “เอสเอเอ อวอร์ด ฟอร์ ลิสท์ คอมพานีส์” (SAA Awards for Listed Companies) จัดโดยสมาคมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์โดยพิจารณาจากความเป็นผู้นำองค์กรที่มีความรู้ความสามารถ ความเชี่ยวชาญในการบริหารงานและนำพาองค์กรสู่ความสำเร็จและเติบโตอย่างยั่งยืนในสายตาของนักวิเคราะห์หลักทรัพย์

 • Best retailer ซีพี ออลล์ คว้ารางวัล “ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีก อันดับหนึ่ง ของเมืองไทย” จาก นิตยสาร รีเทลล์ เอเชีย ร่วมกับ ยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล และ เคพีเอ็มจี โดยมีเกณฑ์พิจารณาจากสัดส่วนยอดขายต่อพื้นที่สูงสุด ในงาน “รีเทลล์ เอเซีย - แปซิฟิก ท็อป 500 แรงค์กิ้ง 2010 อวอร์ด” (Retail Asia-Pacific Top 500 Ranking 2010 Awards) ขึ้น ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

 • Asia’s Fab 50 Companies ได้รับการคัดเลือกจากนิตยสารฟอร์บส์ เอเชีย ให้เป็น 1 ใน 50 บริษัทจดทะเบียนขนาดใหญ่ที่มีผลงานโดดเด่นที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 • Top Corporate Brands 2011 องค์กรที่มีมูลค่าของแบรนด์สูงสุดของประเทศไทยในกลุ่มบริการ จากผลการวิจัยการประเมินค่าและจัดอันดับแบรนด์องค์กรในประเทศไทยประจำปี 2554  ดำเนินการโดยภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 • ชนะเลิศอันดับ 1 ในกลุ่มผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกของเมืองไทย จากการประเมินจัดอันดับร่วมกันของ ยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เคพีเอ็มจี และนิตยสาร รีเทลล์ เอเชีย ในงาน “Retail Asia-Pacific Top 500 Ranking 2011 Awards” เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

 • Asia’s Fab 50 Companies ได้รับการคัดเลือกจากนิตยสารฟอร์บส์ เอเชีย ให้เป็น 1 ใน 50 บริษัทจดทะเบียนขนาดใหญ่ที่มีผลงาน โดดเด่นที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

 • Top Corporate Brands 2012 องค์กรที่มีมูลค่าของแบรนด์สูงสุดของประเทศไทยในกลุ่มบริการ จากผลการวิจัยการประเมินค่าและจัดอันดับแบรนด์องค์กรในประเทศไทยประจำปี 2555 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

 • ชนะเลิศอันดับ 1 ในกลุ่มผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกของเมืองไทย จากการประเมินจัดอันดับร่วมกันของ ยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เคพีเอ็มจี และนิตยสาร รีเทลล์ เอเชีย ในงาน “Retail Asia-Pacific Top 500 Ranking 2012 Awards” เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

 • รางวัล “CEO ยอดเยี่ยม” และ “CFO ยอดเยี่ยม” ในประเภทธุรกิจบริการ โครงการ “SAA Awards for Listed Companies” ซึ่งจัดโดยสมาคมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์
Link to Neighbors