“เซเว่นแคตตาล็อค – แฮปปี้ โฮม” ร่วมปลุกชีพหนังไทยอมตะในอดีตเซเว่นแคตตาล็อค ผู้นำธุรกิจการสั่งซื้อสินค้าผ่านแคตตาล็อค (Mail Oder)   ของประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จับมือ แฮปปี้ โฮม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ในกลุ่มสหมงคลฟิมล์ อินเตอร์เนชั่นแนล  ประกาศเจตนารมณ์รวบรวมภาพยนตร์ไทยอมตะในอดีตผลงานของผู้สร้าง-ผู้กำกับ ดอกดิน กัญญามาลย์ เปิดช่องทางขายใหม่ผ่านเซเว่นแคตตาล็อค   เพื่อให้คนไทยได้สะสมและย้อนรำลึกภาพประทับใจในอดีตผ่านแผ่นดีวีดีของแท้ในราคายุติธรรม


นายอำพา ยงพิศาลภพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)  ผู้บริหารร้านอิ่มสะดวกเซเว่น อีเลฟเว่น และผู้บริหารเซเว่นแคตตาล็อค  
กล่าวว่า ในฐานะที่เซเว่น อีเลฟเว่น เป็นบริษัทมหาชนของคนไทยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนและเชิดชูภาพยนตร์ไทยอมตะที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพจากการกำกับของศิลปินแห่งชาติ คุณดอกดิน กัญญามาลย์ โดยก่อนหน้านี้ เซเว่นอีเลฟเว่น และ บริษัท แฮปปี้ โฮม ได้ร่วมมือกันในการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ไทยคุณภาพใกล้บ้านคุณมาแล้วหลายเรื่อง ทำให้ทราบว่าภาพยนตร์ไทยยังคงได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะภาพยนตร์ไทยในอดีตที่ยังมีผู้คนคิดถึงและอยากจะมีโอกาสได้ชมกันอีกครั้ง

ภาพยนตร์ไทยถือเป็นมรดกอันทรงคุณค่าที่สะท้อนให้เห็นวัฒนธรรมและทัศนคติของผู้คนในยุคนั้นๆได้อย่างชัดเจน  แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปก็มีภาพยนตร์เรื่องใหม่ๆผลิตออกมาตามยุคสมัย     ซีพี ออลล์ และ เซเว่นแคตตาล็อค  จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนส่งเสริมเชิดชูภาพยนตร์ไทยมรดกทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าให้กลับมาโลดแล่นต่อสายตาและความทรงจำของผู้ชมอีกครั้ง เพราะภาพยนตร์ที่นำมาทำใหม่ในรูปแบบดีวีดี ทำให้เราสามารถเก็บสะสมไว้ดูได้ยาวนานหรือจะนำไปมอบเป็นของขวัญให้แก่ญาติหรือผู้ใหญ่ที่คุณรักในเทศกาลหรือโอกาสต่างๆได้เป็นอย่างดี

“เซเว่นแคตาล็อค พร้อมเป็นช่องทางในการกระจายสินค้าที่เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างสะดวกทั่วถึง ถูกต้องตามกฎหมายและในราคายุติธรรม สามารถสั่งซื้อได้ที่เซเว่นแคตาล็อคที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทั่วประเทศ  หรือโทรมาสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 0-2711-7755 บริษัทฯจะส่งดีวีดีภาพยนตร์ไทยยอดนิยมในอดีตของแท้ถึงมือทุกท่านทั่วประเทศภายในเวลาอันรวดเร็ว”     นายอำพา กล่าวทิ้งท้าย
   
ด้านนายอัครพล   เตชะรัตนประเสริฐ   ประธาน   บริษัท แฮปปี้ โฮม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์จำกัด  กล่าวว่า  “โครงการการนำหนังไทยในอดีตกลับมาทำใหม่นั้นริเริ่มมาจาก คุณพ่อสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ซึ่งเป็นบุคคลหนึ่งที่ต่อสู้เพื่ออุตสาหกรรมหนังไทยมายาวนาน แต่ละปีทางสหมงคลฟิมล์ ได้ผลิตหนังไทยออกมาหลายสิบเรื่อง และเมื่อต้นปีคุณพ่อได้มีโอกาสพบปะและพูดคุยกับเพื่อนๆในวงการ จึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะนำเอาหนังไทยในอดีตกลับมาทำใหม่
 
ส่วนผมเองในฐานะที่ผมเป็นคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยมาตั้งแต่เด็ก ทำให้รักอุตสาหกรรมนี้และพร้อมสานต่ออุดมการณ์ของคุณพ่อ  แน่นอนว่านอกจากจะสนับสนุนหนังไทยในปัจจุบันแล้ว ผมพร้อมจะเป็นอีกหนึ่งแนวร่วมที่จะสนับสนุนหนังไทยในอดีตให้ได้กลับมาเป็นที่รู้จักของคนรุ่นใหม่ รวมถึงให้คนรุ่นพ่อ รุ่นแม่ที่ยังคิดถึง และรำลึกถึงได้มีโอกาสกลับมาชื่นชนหนังไทยในอดีตอีกครั้งในรูปแบบ DVD”
 
นายอัครพล กล่าวทิ้งท้ายว่า “หนังไทยในอดีตที่จะนำมาจำหน่ายผ่านทาง 7 Catalog ในครั้งนี้ ใน LOT แรกจะมีทั้งหมด 12 เรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหนังของอาดอกดิน กัญญามาลย์ ผู้เป็นตำนานผู้กำกับมือทองสมองเพชร เจ้าของฉายา ล้านแล้วจ้า ที่คนไทยยอมรับในฝีไม้ลายมือ ตัวอย่างของหนังใน LOT แรกนี้  ได้แก่ กุ้งนาง ซึ่งนำแสดงโดยคุณสมบัติและคุณมยุรา, เฮง 200 ปี ซึ่งนำแสดงโดย คุณสรพงษ์ และคุณเนาวรัตน์ และยังมีภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย คุณสมบัติ เมทะนี และคุณเพชราอีกหลายเรื่อง อาทิ ไอ้ทุย และไก่นา เป็นต้น และประมาณต้นปีหน้าเราก็จะทำการจัดจำหน่ายอีกประมาณ 20 เรื่องโดยกำหนดราคาที่ 99 บาท ในรูปแบบ DVD ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่าและหาซื้อได้ทางเซเว่นแคตตาล็อค ซึ่งเป็นช่องทางสะดวกซื้อสำหรับกลุ่มเป้าหมายแน่นอน”
 
ประมวลภาพในงาน

 
***********************************************************************
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
ธานี ลิมปนารมณ์, อัมภาพันธุ์ พยัคฆ์แสง (ปุ๋ม), กุลนรี สวพนังกุล (จ๋า)
สำนักสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์โทร. 0-2677-1921, 0-2677-1867
บมจ. ซีพี ออลล์ผู้บริหารร้านอิ่มสะดวก เซเว่น อีเลฟเว่น