อยากรู้มั้ย ใครอยู่เบื้องหลังเมนูอาหารในเซเว่น ?        29 ก.ย. 60 :  เรียกว่าเซเว่นฯ มีเมนูอาหารออกใหม่ให้เราตื่นตาตื่นใจกันอยู่ทุกวี่วัน บางคนกินเพราะสะดวกดี แต่บางทีก็กินเพราะรสชาตินั้นถูกใจ ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าแต่ละเมนูที่ออกมาก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ซึ่งบางครั้งขายหมดอย่างรวดเร็วจนหาซื้อกันแทบไม่ทัน

 

 

 

 

 

 

        กระนั้นเอง…จึงทำให้เราอยากเห็นหน้าค่าตาของผู้ที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาสูตรอาหารในเซเว่นฯ อยากรู้ว่าเขามีเคล็ดลับยังไง ถึงทำให้อาหารในเซเว่นเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้บริโภคกันได้ถึงเพียงนี้  เราจึงขอลัดคิวให้ทุกคนมารู้จักกับทั้ง 3 เชฟ ผู้อยู่เบื้องหลังเมนูอร่อยในร้านเซเว่นฯ ได้แก่ คุณธิติ ศุภเมธีวรกุล เจ้าหน้าที่อาวุโสด้านพัฒนาสูตรอาหาร (ผจก.) ,คุณพรศิริ จงวัฒนธรรม เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์  , คุณอังศุมาลิน พันธ์เรืองวงศ์ เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์  จากบมจ. ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        แว่วมาว่าทีมนี้เขาเพิ่งได้รับรางวัล การแข่งขันทำอาหารชุดฟรีสไตล์ ประเภททีม 3 คน (The Best of Culinary Team : 3 Course Free Style Set Menu) จากเวที Thailand's International  Culinary Cup (TICC) ครั้งที่ 23 มาหมาดๆ  ซึ่งเป็นการแข่งขันการทำ     อาหารเพื่อค้นหาสุดยอดเชฟไทยระดับโลก และนับเป็นการแข่งขันรายการสำคัญอันดับหนึ่งของไทยที่มีเชฟจากทั่วประเทศและจากประเทศใกล้เคียงเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดอีกด้วย โดยเมนูที่ลงแข่งนั้นก็ไม่ธรรมดา เพราะแต่ละจานนั้นได้ผ่านได้คิดค้นจนถึงกระบวนการเลือกวัตถุดิบมาอย่างดี

 

 

 

 

 

 

        นอกเหนือจากการได้รับรางวัลที่น่าภูมิใจแล้ว เชฟทั้ง 3 คนยังช่วยพัฒนาสูตรอาหารให้กับ SME ที่เป็นคู่ค้าทั้งใหม่และเก่าของเซเว่นฯ ถ้าเอ่ยชื่อเมนูแล้วละก็ รับรองว่าผู้บริโภคทุกคนต้องรู้จักดีแน่นอน อย่าง “เค้กเนยไมโลนมข้น สินค้าใหม่ของ SME ที่เราร่วมกันคิดค้นพัฒนาสูตรจนขายดี บางสาขาถึงกับขาดตลาดเลยทีเดียว หรือจะเป็นเมนูอร่อยของเซเว่นฯเอง ก็มีนะ เช่น แพนงหมูไข่เจียว , ต้มข่าไก่ ,ข้าวไข่ข้น

 

 

 

 

 

 

        เชื่อว่าหลายคนอาจยังไม่รู้ ว่าเราทีมผู้เชี่ยวชาญที่คอยดูแลพัฒนาสูตรอาหารอีกมากมาย พร้อมทั้งใส่ใจรายละเอียดในทุกขั้นตอน และใครที่เป็นแฟนคลับตัวจริงของ เซเว่น ฯ ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่าเดือนหน้า จะมีเมนูใหม่อะไรที่อร่อยๆจากฝีมือเชฟไทยรางวัลการันตีระดับโลกออกมาให้เราได้ลิ้มลองกันอีก บอกเลยว่าถ้าพลาด…พรุ่งนี้คุณจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง!