ไอเดียสุดเจ๋งการขับเคลื่อนสังคมด้วย Digital Innovation ในยุค 4.0 

 

29 ม.ค. 2561 : โปรเจกต์ Digital Innovation ของน้องๆจากค่าย Young Web Master Camp ครั้งที่ 15 เมื่อวันที่ 4-7 มกราคม 2561

                      บอกเลยว่าน้องๆแต่ละกลุ่มมีไอเดียที่ไม่ธรรมดา การพรีเซนต์น่าสนใจ ในการผลักดัน ขับเคลื่อนสังคมให้ก้าวหน้าในยุค 4.0

 

 

 

 

กลุ่ม Dreamand จากค่าย Young Web Master Camp โดยสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย (Thai Webmaster Association)ร่วมกับ บมจ.ซีพีออลล์ และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีไอเดียสุดเจ๋ง ไม่เหมือนใคร โดยมีแรงบันดาลใจในการใช้ Digital Innovation เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมการทำให้เด็กในสังคมมีชีวิตการเป็นอยู่ที่ดีขึ้นโดยน้องๆได้มองถึงเรื่องการศึกษาที่เป็นปัญหาการที่ประเทศยังเข้าไม่ถึงเด็กกำพร้าแต่ละคนและยังมีเด็กอีกหลายคนที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ ไม่ได้อยู่ในมูลนิธิหรือสถานรับเลี้ยงเด็ก จึงเป็นแรงบันดาลใจในการอยากช่วยเหลือเติมเต็มความฝันของเด็ก ๆ

 

 

  

 

 

แนวคิดของโปรเจกต์นี้ก็ไม่ธรรมดาอีกเช่นกันโดยน้องๆได้มองถึงการอยากช่วยเหลือสังคมของเด็กกำพร้าที่ใครๆก็สามารถเข้ามาช่วยเหลือได้โดยตรงผ่านการบอกเล่าเรื่องราวของเด็กคนนั้นที่ไปเจอมาผ่านหน้าเว็บไซต์ได้ทันทีอีกทั้งยังสามารถการสร้างความแตกต่างในการออกแบบเว็บไซต์ที่สามารถรับเรื่องราวจากผู้พบเห็น ทำให้คนทั่วไปเข้าถึงความรู้สึกได้มากกว่า

 

 

 

 

 และยังมีแคมเปญ ที่ให้คนทั่วไปได้ส่งเรื่องราวของเด็กกำพร้า เพื่อนำเด็กกำพร้ามาอยู่ในแคมเปญ ผู้คนจะสามารถดูเรื่องราวของเด็กๆผ่านเว็บไซต์

ได้ทันทีทำให้คนที่ต้องการช่วยเหลือบริจาคได้รวดเร็วสะดวกมากขึ้นและคนทั่วไปยังสามารถส่งเรื่องราวของเด็กกำพร้าเข้ามาได้เร็วขึ้นอีกเช่นกัน โดยไม่ต้องผ่านมูลนิธิใดๆ

 

 

 

 

  เป็นไอเดียที่สร้างสรรค์และตอบโจทย์กับ  Digital Innovation ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่จะทำให้เด็กๆในสังคม มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

นอกจากนี้น้องๆในค่าย Young Web Master Camp ยังได้รับความรู้เกี่ยวกับ Digital IT การรู้เท่าทันโลกของเทคโนโลยี

แถมยังได้พบปะทำงานร่วมกับเพื่อนๆ และได้ประสบการณ์มากมายจากสุดยอดกูรูผู้เชี่ยวชาญชื่อดังน้องๆยังสามารถนำความรู้ไปสานต่อได้ในอนาคต

อีกด้วย ถือเป็นค่ายที่เหมาะกับเด็กยุคใหม่ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยี สำหรับโอกาสดีๆแบบนี้ ปีหน้าห้ามพลาดเด็ดขาด