ซีพี ออลล์ จับมือ ม.ธรรมศาสตร์ เปิดตัวโครงการ “No more single use plastic” ลดการใช้พลาสติกครั้งเดียวทิ้ง

  >  News   >   ซีพี ออลล์ จับมือ ม.ธรรมศาสตร์ เปิดตัวโครงการ “No more single use plastic” ลดการใช้พลาสติกครั้งเดียวทิ้ง

10 พ.ค. 2561 : ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมผ่านโครงการ 7 Go Green อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เปิดตัวโครงการ “No more single use plastic” ลดการใช้พลาสติกครั้งเดียวทิ้ง นำไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยที่จัดการขยะได้สมบูรณ์แบบ หรือ Zero waste campus!

 

 

 

 

โดย คุณบัญญัติ คำนูณวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ. ซีพี ออลล์ เล่าว่าซีพี ออลล์ได้ขับเคลื่อนเรื่องนี้อย่างจริงจัง ทั้งในบริษัทและภายนอก โดยร่วมกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดตัวโครงการ เชิญชวนลดใช้ถุงพลาสติก ในสถาบันการศึกษาขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2558 ด้วยการรณรงค์ให้นักศึกษาเลิกใช้ถุงพลาสติกหันมาใช้ถุงผ้าแทนเมื่อซื้อของที่ร้านเซเว่นฯทั้ง 14 สาขา ภายในมหาวิทยาลัย

 

 

“ผลสำเร็จจากโครงการนี้ จุดประกายความคิดให้หน่วยงานต่างๆ รวมถึงสถาบันการศึกษาอื่นๆ สนใจทำโครงการลดใช้ถุงพลาสติกอย่างกว้างขวาง มีมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐและเอกชนสนใจและเปิดโอกาสให้เซเว่นฯ ได้เข้าไปร่วมโครงการลดใช้ถุงพลาสติกแล้ว 20 แห่ง ในปี 2560 มหาวิทยาลัยต่างๆ สามารถลดการใช้ถุงพลาสติกได้ 12,698,840 ใบ และในปีนี้เรามีแผนขยายโครงการ ไปยังมหาวิทยาลัยอื่นๆ อีก 4 แห่ง” คุณบัญญัติเล่าถึงความสำเร็จของโครงการ

 

 

 

 

 

 

ภายในงานนอกจากที่จะมาเล่าถึงโครงการ “No more single use plastic” แล้วยังได้มีการมอบถุงผ้า จำนวน 2,000 ใบ ให้กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อนำไปแจกให้กับนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย นอกจากนั้นยังมีการออกบูธ เชิญชวนผู้ร่วมงานลดการใช้ถุงพลาสติกอีกด้วย