ซีพี ออลล์ จับมือ 3 องค์กรชั้นนำเปิดโครงการ “เด็กธรรม นำไทย” สร้างผู้นำเยาวชนด้านคุณธรรม

  >  ข่าวสาร   >   ซีพี ออลล์ จับมือ 3 องค์กรชั้นนำเปิดโครงการ “เด็กธรรม นำไทย” สร้างผู้นำเยาวชนด้านคุณธรรม

5 ก.ค. 61 : ซีพี ออลล์ ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมและมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  เดินหน้าส่งเสริมเยาวชนให้เป็นทั้งคนดีและคนเก่ง เปิดตัวโครงการ “เด็กธรรม นำไทย” โครงการดีๆ ที่ต่อยอดจาก “เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ” โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาเยาวชนด้านคุณธรรมจริยธรรมและขยายผลไปสู่เยาวชนไทยทั่วประเทศ
       โดยมีตัวแทนจาก 3 องค์กรหลัก นำโดย คุณสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสซีพีออลล์ ,พระราชวรเมธี (ดร.) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาส มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และดร.ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมเปิดโครงการและมีนักเรียนเข้าร่วมกว่า 90 คน

       โดย คุณสุวิทย์ กิ่งแก้ว กล่าวว่าโครงการนี้เกิดขึ้นตามนโยบาย บริษัทฯที่มุ่งส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาเยาวชนอย่างต่อเนื่อง โดยพุ่งเป้าไปยังกลุ่มนักเรียน ม.ต้นทั่วประเทศ

       ดร.ฉวีรัตน์ บอกว่า โครงการที่ซีพี ออลล์ ทำในครั้งนี้ สอดคล้องกับการขับเคลื่อนของกระทรวงวัฒนธรรม ที่ต้องการสร้างเด็กให้เป็นคนดีไปพร้อมๆกับความเก่ง “การสร้างเด็กให้เป็นคนดีและคนเก่ง จะเป็นกำลัง สำคัญในการพัฒฯประเทศต่อไปในอนาคต กระทรวงฯจึงพร้อมให้การสนับสนุนโครงการนี้เต็มที่ ขอบคุณ ซีพี ออลล์ ที่เห็นความสำคัญในการสร้างคนให้เป็นคนดี” 

       ด้าน พระราชวรเมธี กล่าวว่า พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะการที่ ซีพี ออลล์ เลือกที่จะปลูกฝังธรรมมะให้เยาวชนเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เพราะการได้รับการกล่อมเกลาจิตใจตั้งแต่เด็ก ทุกคนก็จะโตขึ้นเป็นคนดีของสังคม มั่นใจว่าโครงการนี้จะสร้างเครือข่ายเยาวชนด้านธรรมะกระจายไปทั่วประเทศ

   สำหรับน้องๆมัธยมต้น ที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการ จะได้เรียนรู้ธรรมะในหลากหลายรูปแบบจากวิทยากร คุณโบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ดาราสาวที่ผันตัวเองสู่โลกของธรรมะ, คุณครูซุปเค ศุภฤกษ์ สกุลชัยพรเลิศ ครูคณิตศาสตร์ ที่โด่งดัง แต่มีหัวใจธรรมะ และน้องเบส ด.ช.ณัฐวัตร ครองชนม์ แชมป์แฟนพันธุ์แท้ทศชาติชาดก สามารถเข้าไปสมัครได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ค “เด็กธรรม นำไทย” หรือส่งใบสมัครมาที่ dektham711@gmail.com ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม นี้ โดยจะมีการคัดเลือกเยาวชนจากทั่วประเทศ จำนวน 50 คน เพื่อพัฒนาเป็นผู้นำด้านคุณธรรมต่อไป