เปิดฉากยิ่งใหญ่งาน “วันแห่งโอกาสดี@CP ALL 2020” มอบ 7 โอกาสผ่าน 9 โซน ตอบโจทย์ SME-นักเรียน-นักช้อป

 

“ซีพี ออลล์”ร่วมกับ สสว.และ กสอ.เปิดงานตลาดนัดแห่งโอกาส “วันแห่งโอกาสดี@CP ALL 2020”ณ อาคาร B ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะคับคั่ง ด้วยบูธสินค้าเอสเอ็มอี-ภาครัฐ-เอกชน-สถาบันการเงิน รวมกว่า 300 บูธ และการมอบ 7 โอกาส แก่คนทุกกลุ่ม บนพื้นที่ราวหมื่น ตร.ม. รวบรวมวิทยากรหลากหลายแวดวง ร่วมแบ่งปันเคล็ดลับและความรู้ ตลอดการจัดงาน 3 วันประเดิมวันแรกด้วยแนวทางการปั้นธุรกิจและการปั้นแบรนด์สำหรับเอสเอ็มอี

 

 

นายปิยะวัฒน์ ฐิตะสัทธาวรกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่นอีเลฟเว่นในประเทศไทย กล่าวว่า ซีพี ออลล์ ได้จัดงานตลาดนัดแห่งโอกาส “วันแห่งโอกาสดี@CP ALL2020” ขึ้น โดยถือเป็นการจัดงานอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 บนพื้นที่รวมราวหมื่น ตร.ม. เพื่อให้กลายเป็นตลาดนัดแห่งโอกาสที่สามารถมอบโอกาสให้แก่คนทุกกลุ่มทั้ง SME นักเรียนนักศึกษาคนหางานประชาชนทั่วไป สอดคล้องกับปณิธานของซีพี ออลล์ ที่มุ่งมั่น “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับคอนเซ็ปต์การจัดงานในปีนี้เป็นการ มอบ 7 โอกาส ประกอบด้วย 1.โอกาสรับทุนการศึกษา 2.โอกาสในการมีงานทำ 3.โอกาสร่วมธุรกิจร้านเซเว่นอีเลฟเว่น 4. โอกาสเป็นคู่ค้าธุรกิจจำหน่ายสินค้าผ่านร้านเซเว่นฯ และ ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง 5.โอกาสมีคุณภาพชีวิตที่ดี 6.โอกาสทางความรู้และ 7.โอกาสช้อปสินค้าดีมีคุณภาพผ่าน พื้นที่ 9 โซน ได้แก่ 1.โซนองค์ความรู้ (เวทีใหญ่) 2.โซนซีพี ออลล์พาวิลเลี่ยน 3.โซนทุนการศึกษา 4.โซนJob Fair 5.โซนสินค้าเกษตรคุณภาพ6.โซนสินค้าเอสเอ็มอีและผลิตภัณฑ์ชุมชน 7.โซนSME Clinic 8.โซนBusiness Matching และ 9.โซนบันไดสู่การร่วมธุรกิจร้านเซเว่นฯ โดยผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานทุกโซนได้ฟรี

 

 

 

 

 

 

 

ขณะที่ภายในงานจะประกอบด้วยไฮไลต์เด็ดเพื่อคนทุกกลุ่ม อาทิ การมอบทุนการศึกษาในระดับ ปวช.-ปริญญาตรี หลากหลายสาขา หลากหลายคณะ และการเปิดรับสมัครนักเรียนทุนเพิ่มเติมในวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ (PAT) และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) รวมจำนวนทุนการศึกษากว่า 12,000 ทุน หรือกว่า 1,000 ล้านบาท การเปิดรับสมัครงานในกลุ่มซีพี ออลล์ กว่า 35,000 ตำแหน่ง โอกาสการชมและช้อปเพลินกับบูธสินค้า SME กว่า 300 บูธบูธผลิตภัณฑ์ชุมชนหน่วยงานภาครัฐ อาทิ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) สถาบันการศึกษา สถาบันการเงิน การรวมตัวครั้งสำคัญของที่ปรึกษาธุรกิจ SME โอกาสการนำเสนอสินค้าเข้าสู่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นและทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง เป็นผู้ร่วมธุรกิจร้านเซเว่นอีเลฟเว่น การมอบรางวัลเซเว่นอีเลฟเว่น เอสเอ็มอีไทยยั่งยืน 2562

 

 

นอกจากนี้ยังรวบรวมเหล่าวิทยากรจากหลากหลายวงการที่หมุนเวียนมาร่วมแบ่งปันความรู้ เคล็ดลับบนเวทีตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน อาทิ การบรรยายพิเศษหัวข้อ Education Transform”โดย ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) การเสวนา เทคนิคในการขายสินค้าของเหล่าเอสเอ็มอีที่ประสบความสำเร็จ และเคล็ดลับการนำสินค้าเข้ามาขายผ่านช่องทางร้านเซเว่นฯ กับทเวนตี้โฟร์ช้อปปิ้ง ปิดท้ายด้วยการบรรยาย “เสริมดวงให้พุ่งธุรกิจรุ่งตามราศีกับหมอช้าง” โดย อ.ช้างทศพร ศรีตุลา และ “ธรรมาค้าขาย” โดยพระครูสังฆรักษ์ศักดาสุนฺทโร

 

ทั้งนี้ งานวันแห่งโอกาสดี@CP ALL 2020 วันแรก ได้รับเกียรติจากวิทยากรจากทั้งภาคการศึกษาและภาคเอกชน มาร่วมบรรยายความรู้ให้แก่เอสเอ็มอี อาทิ ดร.สุรพิชย์ พรหมสิทธิ์ รองคณบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษา คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) มาบรรยายในหัวข้อ “ปั้นธุรกิจ SME อย่างไรให้โดนใจในยุคดิจิทัล” และ นายพีรวงศ์ จาตุรงคกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์-บรรจุภัณฑ์และการสร้างแบรนด์ มาบรรยายในหัวข้อ “ออกแบบ Product  อย่างไรให้แบรนด์ปัง”

 

สำหรับงานวันแห่งโอกาสดี@CP ALL 2020 จัดขึ้นในวันที่26-28ก.พ.2563 ณ พื้นที่ชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารB) ศูนย์ราชการถ.แจ้งวัฒนะ ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ดูรายละเอียดกิจกรรมและหัวข้อเสวนาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cpall.co.th/cp-all-opportunity-day/

มูลนิธิคนดีฯ ร่วมกับ ซีพี ออลล์ มอบรางวัล “คนดีประเทศไทย” ปีที่ 11

มูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) ร่วมกับ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย  และสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย จัดงานมอบรางวัล “คนดีประเทศไทย ปีที่ 11 ประจำปี 2562” เพื่อเชิดชูบุคคลที่ลงมือทำความดี ด้วยความทุ่มเท เสียสละเพื่อสังคม พร้อมมอบรางวัลคนดีประเทศไทย  สาขาศิลปิน-ดาราส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่น และสาขาสื่อสารมวลชน ส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่น เพื่อสนับสนุนแบบอย่างที่ดี และส่งเสริมการนำเสนอประเด็นที่สร้างสรรค์เป็นประโยชน์ให้กับคนในสังคม โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานมอบรางวัล

 

 

 

 

นายศิโรจน์  มิ่งขวัญ ประธานมูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) และ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่าได้ร่วมกับบมจ. ซีพี ออลล์ จัดงานมอบรางวัล“คนดีประเทศไทย ปีที่ 11 ประจำปี 2562” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องเชิดชูผู้ทำคุณงามความดีเสียสละเพื่อส่วนรวม และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคมในมิติต่างๆ   โดยเฉพาะปัจจุบันปัญหาสิ่งแวดล้อมส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตอย่างมาก และอาจจะเป็นมรดกตกทอดไปสู่ลูกหลานในอนาคต หากไม่ได้รับการตระหนัก และการแก้ไข ดังนั้นในปีนี้นอกจากจะมีการมอบรางวัลคนดีประเทศไทย จึงได้จัดให้มีการมอบรางวัลคนดีประเทศไทย สาขาศิลปิน-ดารา ส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่น และรางวัลคนดีประเทศไทย สาขาสื่อสารมวลชน ส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่น ที่เป็นแบบอย่างและสร้างคุณประโยชน์ให้แก่สังคมได้ตระหนักถึงปัญหาและผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้าน นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น   ในประเทศไทย กล่าวว่าบริษัทฯ มีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับ มูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) และสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย จัดงานมอบรางวัล “คนดีประเทศไทย” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11  เพื่อยกย่องเชิดชูผู้ที่ทำความดีในสาขาต่างๆ ในปีนี้ได้ต่อยอดมาสู่อีกหนึ่งประเด็นสำคัญคือ “สาขาส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่น”  ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ปัจจุบันได้เห็นภาพความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ที่ตระหนักและให้ความสำคัญกับการป้องกัน และแก้ไขปัญหาดังกล่าวร่วมกันอย่างจริงจัง

 

“เมื่อทุกคนตระหนักอยู่เสมอว่าสิ่งแวดล้อม มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการดำเนินชีวิต ที่ต้องแสดงความรับผิดชอบร่วมกัน   ซีพี ออลล์ ในฐานะภาคเอกชน ที่ดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้ปณิธานองค์กรร่วมสร้างสรรค์ และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน เพื่อส่งเสริมการทำความดีในสังคม ตลอดจนเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติและสร้างขวัญกำลังใจให้กับต้นแบบของสังคมด้านส่งเสริมสิ่งแวดล้อม และสื่อสารมวลชนที่นำเสนอข่าวด้านนี้มาอย่างต่อเนื่อง หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารางวัลนี้จะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญให้กับทุกท่านในการกระทำและเผยแพร่ความดี สร้างความตระหนักรู้สู่สังคมต่อไป”  นายสุวิทย์เสริม

 

 

การมอบรางวัลได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 11  โดยผู้ที่ได้รับรางวัลคนดีประเทศไทย ประจำปี 2562  รวมจำนวนทั้งสิ้น 24 รางวัล ประกอบด้วย

 1. รางวัลคนดีประเทศไทย จำนวน 2 รางวัลได้แก่
 2. คุณทองพูล บัวศรี หรือครูจิ๋ว  “ครูข้างถนน” ผู้เป็นฮีโร่ของเด็กเร่ร่อน  กว่า 30 ปีที่ทุ่มเท ผลักดัน เบิกทางให้เด็กกลุ่มนี้ให้ได้รับโอกาส สวัสดิการ การศึกษา ตลอดจนทางเลือกในการดำเนินชีวิต ประกอบอาชีพเพื่อเลี้ยงตนเองได้ในอนาคต
 3. คุณอนุ สุขสมอรรถ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดวังน้อย หลังจากที่ได้ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จังหวัดอุบลราชธานี จนติดเชื้อรา ทำให้ติดเชื้อที่กระเพาะอาหารลามไปจนถึงปอดจนทำให้เสียชีวิต
 1. รางวัลคนดีประเทศไทย สาขาศิลปิน-ดารา ส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่น  จำนวน 3 รางวัลได้แก่
 2. คุณอเล็กซานเดอร์ ไซม่อน เรนเดลล์  (อเล็กซ์)
 3. คุณภาคิน คำวิลัยศักดิ์ (โตโน่)
 4. คุณพิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร (ท็อป)
 1. รางวัลคนดีประเทศไทย สาขาสื่อสารมวลชน ส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่น จำนวน 19 รางวัลได้แก่
 2. ชมรมนักข่าวสิ่งแวดล้อม
 3. รายการข่าว 3 มิติ  สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 HD
 4. คอลัมน์ข่าวสิ่งแวดล้อม Green Report ช่อง 7 HD
 5. รายการ SMART ENERGY  สถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐ ทีวี
 6. รายการสารตั้งต้น สถานีโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36
 7. รายการ คิดเพื่อชีวิตยั่งยืน Sustainable Life  ช่อง TNN16 และ True4U
 8. Green Innovation&SD สื่อในเครือผู้จัดการ
 9. คอลัมน์ Think  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
 10. คอลัมน์กรีนไอเดีย หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
 11. คอลัมน์ Green Pulse หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ
 12. พุ่มไม้ใบบัง by narit  เดลินิวส์ออนไลน์
 13. คอลัมน์ สิ่งแวดล้อม www.thaipost.net
 14. เว็บไซต์ ไทยพับลิก้า  Thaipublica.org
 15. เว็บไซต์ workpointnews.com
 16. เว็บไซต์ thestandard.co
 17. คอลัมน์ Environment  เว็บไซต์ themomentum.co
 18. คอลัมน์ Social Issues-Sustainability www.the101.world
 19. เพจ Environman
 20. เพจ ReReef

ซีพี ออลล์ ผนึกกำลัง สกสค. และมูลนิธิช่วยครูฯ ร่วมสร้างโอกาสทางการศึกษา ฝึกอบรมอาชีพให้บุตรหลานครูและบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศ

ซีพี ออลล์ ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา มูลนิธิช่วยครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ประสบภัยจากการก่อเหตุร้าย จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาและการมีอาชีพที่มั่นคงให้กับบุตรหลาน ในอุปการะของครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยมี นายดิศกุล เกษมสวัสดิ์ เลขาธิการ กศน. ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา เป็นประธานในพิธีร่วมลงนามกับ คุณณรงค์ศักดิ์ ภูมิศรีสอาด รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และผู้แทนผู้รับใบอนุญาตวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ และคุณองค์กร อมรสิรินันท์ ประธานมูลนิธิช่วยครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ประสบภัยจากการก่อเหตุร้าย พร้อมกับตัวแทนทั้ง 3 ฝ่ายร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนาม ณ ห้องประชุมเทพหัสดิน สำนักงานคณะกรรมการ สกสค.

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยพิธีลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เกิดขึ้นเนื่องจากทั้งสามฝ่ายได้ตระหนักถึงความสำคัญในการส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนซึ่งเป็นบุตรหลานในอุปการะของครูและบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศได้รับโอกาสทางด้านการศึกษาอย่างเท่าเทียม โดยได้รับการสนับสนุนทุนการศึกษาจาก บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ในระดับ ปวช. ปวส. จนถึงระดับปริญญาตรี รวมถึงการฝึกอบรมทักษะทางวิชาชีพต่างๆ ตลอดจนมีรายได้ระหว่างเรียนและการมีงานทำที่มั่นคง สามารถดำรงชีวิตในสังคมอย่างมีคุณภาพและเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติต่อไป

ซีพี ออลล์ ต่อยอดค่ายกล้าวรรณกรรม พัฒนางานเขียนสร้างชีวิตเยาวชน

ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย จัดอบรมขยายผลกล้าวรรณกรรม : เรียนรู้ต่อยอดเรื่องสั้น – นวนิยาย สารคดี และกวีนิพนธ์ เข้าค่ายอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อขยายผลจากโครงการค่ายกล้าวรรณกรรม เพื่อต่อยอดพัฒนาฝีมือการเขียนของเยาวชนที่ได้รับรางวัลยอดกล้า จากค่ายกล้าวรรณกรรมณ บ้านผู้หว่าน จังหวัดนครปฐม

 

ค่ายกล้าวรรณกรรม

 

สุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย กล่าวว่า ซีพี ออลล์ มีนโยบายส่งเสริมการศึกษา  พัฒนาเยาวชน ที่ผ่านมาได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน –การเขียนมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ ค่ายบันไดกวี ค่ายกล้าวรรณกรรม การประกวดรางวัลหนังสือดีเด่น เซเว่นบุ๊คอวอร์ด เป็นต้นสำหรับโครงการอบรมขยายผลกล้าวรรณกรรมฯ หรือค่ายยอดกล้าเป็นโครงการขยายผลจากโครงการค่ายกล้าวรรณกรรมดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 11 โดยการอบรมครั้งนี้มีนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย และนิสิตนักศึกษาระดับอุดมศึกษา ที่ได้รับรางวัลยอดกล้าจากค่ายกล้าวรรณกรรม ร่วมด้วยครูอาจารย์เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 37 คน แบ่งเป็นเยาวชน 26 คน และครูอาจารย์ 11 คน

 

 

 

 

 

 

โดยในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากศิลปินแห่งชาติ นักเขียนรางวัลซีไรต์ กวีซีไรต์ นักวิชาการ ตลอดจนผู้ทรงคุณวุฒิแขนงต่าง ๆ มาร่วมกันถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ ตลอดจนเทคนิคการเขียนแก่ผู้เข้าร่วมโครงการอย่างใกล้ชิด จึงเป็นโอกาสอันดีสำหรับผู้ที่เคยผ่านประสบการณ์จากค่ายกล้าวรรณกรรม ที่จะได้รับการเพิ่มพูนและพัฒนาทักษะทางด้านการเขียนในเชิงคุณภาพ

 

ภายในงานได้จัดให้มีการอบรมในหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ เพื่อนมิตรนักเขียน-กำลังใจในการสร้างงานเขียน โดย กนกวลี พจนปกรณ์ นายกสมาคมนักเขียนฯ , เรื่องแต่ง สารคดี บทกวี “ชีวิตสร้างงานเขียน งานเขียนสร้างชีวิต” โดย ชมัยพร แสงกระจ่าง ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์และคณะ , ความคิดมุมมองของนักเขียนรุ่นใหม่ โดยแพรพลอย วนัช , “การบรรณาธิการและการเผยแพร่ผลงานในโลกสมัยใหม่” โดย นรีภพ สวัสดิรักษ์ และ พงศกร จินดาวัฒนะ ดำเนินรายการโดย พินิจ นิลรัตน์ กวีและคอลัมนิสต์วรรณกรรม

 

 

 

 

ที่น่าสนใจนอกจากบรรยายพิเศษแล้วงานนี้ยังจัดให้มีเวิร์คชอป กิจกรรมกลุ่ม เพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้ปฏิบัติจริงเขียนจริง โดยจำลอง ฝั่งชลจิตรเป็นพี่เลี้ยงในการเขียนเรื่องสั้นชมัยภร แสงกระจ่าง ดูแลการเขียนนวนิยายขนาดสั้น (วรรณกรรมเยาวชน)ประชาคม ลุนาชัย ดูแลการเขียนสารคดีเรื่องยาวและพลัง เพียงพิรุฬห์ดูแลการเขียนบทกวีเป็นชุดนับเป็นหนึ่งกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน การเขียน ตามนโยบายส่งเสริมการศึกษา และพัฒนาเยาวชน ด้วยปณิธานของซีพี ออลล์ ที่ว่า “ร่วมสร้างสรรค์ และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน”

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมส่งสริมการอ่าน – การเขียน ติดต่อสอบถามได้ที่ สำนักกิจการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม บมจ.ซีพี ออลล์ โทร. 02-071-2903 หรือ 02-071-2905 และสามารถติดตามข่าวสารการจัดกิจกรรมได้ที่ https://www.csrcpall.com/

“ซีพี ออลล์” เตรียมจัดงาน “วันแห่งโอกาสดี@CP ALL 2020” 26-28 ก.พ.นี้

“ซีพี ออลล์” เดินหน้าจัดตลาดนัดแห่งโอกาส “วันแห่งโอกาสดี@CP ALL 2020” ต้อนรับทศวรรษใหม่ 26-28 ก.พ.2563 ณ อาคาร B ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ขนทัพผู้ประกอบการ SME ร่วมออกบูธมอบ 7 โอกาส ผ่าน 9 โซน บนพื้นที่ราวหมื่น ตร.ม. อาทิ โซน Job Fair มอบโอกาสคนหางานกว่า 35,000 ตำแหน่ง โซนทุนการศึกษารวมกว่า 1,000 ล้านบาท โซนบันไดสู่ผู้ร่วมธุรกิจร้านเซเว่นฯ โซน SME Clinic จากหน่วยงานภาครัฐและสถาบันการเงิน โซนจัดแสดงสินค้าเกษตรและ SME ราคาพิเศษ ฯลฯ พร้อมเชิญวิทยากรหลากวงการร่วมแบ่งปันความรู้บนเวทีใหญ่ หวัง “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้แก่ทุกคน”

 

วันแห่งโอกาสดี-กทม-2020

 

 

นายบัญญัติ คำนูณวัฒน์ ที่ปรึกษาคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากได้จัดงานวันแห่งโอกาสดี@CP ALL ครั้งแรกในปี 2562 และวันแห่งโอกาสดี@CP ALL สัญจร ในจังหวัดต่างๆ ในรูปแบบ “ตลาดนัดแห่งโอกาส” ที่มอบโอกาสหลากหลายด้านให้แก่ SME นักเรียน นักศึกษา คนหางาน ประชาชนทั่วไป และได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง บริษัทจึงเตรียมจัดงาน “วันแห่งโอกาสดี@CP ALL 2020” เพื่อมอบโอกาสดีๆ ให้แก่ทุกภาคส่วนอีกครั้งต้อนรับทศวรรษใหม่ ในวันที่ 26-28 ก.พ.2563 ณ พื้นที่ชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร B) ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ

 

สำหรับคอนเซ็ปต์การจัดงานในปีนี้ จะเป็นการ มอบ 7 โอกาส อันประกอบด้วย 1.โอกาสรับทุนการศึกษา 2.โอกาสในการมีงานทำ 3.โอกาสร่วมธุรกิจร้านเซเว่นอีเลฟเว่น 4. โอกาสเป็นคู่ค้าธุรกิจ 5.โอกาสมีคุณภาพชีวิตที่ดี 6.โอกาสทางความรู้และ 7.โอกาสช้อปสินค้าดีมีคุณภาพ ผ่าน พื้นที่ 9 โซน ได้แก่ 1.โซนองค์ความรู้ (เวทีใหญ่) 2.โซน Pavilion 3.โซนทุนการศึกษา 4.โซน Job Fair 5.โซนสินค้าเกษตรคุณภาพ 6.โซนสินค้าเอสเอ็มอีคัดสรร 7.โซน SME Clinic 8.โซน Business Matching และ 9.โซนบันไดสู่การร่วมธุรกิจร้านเซเว่นฯ โดยผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานทุกโซนได้ฟรี!!

 

 

 

 

“ปีนี้เรามีพันธมิตรจากทุกภาคส่วนมาร่วมออกบูธกว่า 300 บูธ บนพื้นที่ราวหมื่น ตร.ม. เริ่มตั้งแต่ ผู้ประกอบการ SME นำสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้าภาคการเกษตร ต่างๆมาจำหน่ายราคาพิเศษมากมาย มีหน่วยงานภาครัฐ อาทิ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) องค์การอาหารและยา (อย.) กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ที่จะมาช่วยมอบองค์ความรู้และสิทธิประโยชน์ต่างๆ สำหรับภาคธุรกิจและเอสเอ็มอี สถาบันการศึกษา เช่น วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ที่มาเปิดพื้นที่สมัครเรียนและมอบทุนการศึกษากว่า 12,000 ทุน รวมกว่า 1,000 ล้านบาท เปิดรับสมัครคนทำงานในตำแหน่งงานว่างกว่า 35,000 ตำแหน่ง สถาบันการเงิน ที่มาให้คำปรึกษาด้านการเงินและการดำเนินธุรกิจแก่ผู้สนใจ เป็นต้น” นายบัญญัติ กล่าว

 

นอกจากนี้ ภายในงานจะมีเวทีใหญ่ที่มอบความรู้ที่สำคัญด้านการศึกษาในหัวข้อ Education Transform” แบบเจาะลึกและเคล็ดลับสู่ความสำเร็จของ SME โดยวิทยากรชั้นนำ และมีการมอบรางวัล “เซเว่น อีเลฟเว่น เอสเอ็มอีไทยยั่งยืน 2562″ ให้แก่เอสเอ็มอีที่เป็นคู่ค้ากับซีพี ออลล์ ที่สำคัญมีการเปิดพื้นที่สำหรับให้ผู้ที่ต้องการจะวางจำหน่ายสินค้าในเซเว่น อีเลฟเว่น และ 24 shopping และต้องการร่วมธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สามารถมาพบปะหาข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องโดยตรง

 

นายบัญญัติ กล่าวอีกว่า การจัดงานในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่บริษัทมุ่งมั่นดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อ “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” ตามปณิธานขององค์กร โดยงานครั้งนี้ต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนไทยได้มีงานทำ มีการศึกษาที่ดี มีคุณภาพชีวิตที่ดี ให้เอสเอ็มอีได้มีโอกาสเพิ่มศักยภาพธุรกิจเติบโตเป็นธุรกิจขนาดใหญ่และให้ความรู้ต่างๆแก่ผู้เข้าร่วมงานตลอด 3 วัน

 

 

ด้าน นางสุทธิกานต์ มาสำราญ ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมและประสานเครือข่ายสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่าในปีงบประมาณ2563 ในภาพรวมของการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในส่วนของการดำเนินงานของสำนักงานฯและแผนงานบูรณาการยังให้ความสำคัญกับผู้ประกอบการ3 กลุ่มคือEarly Starge และกลุ่มMicro และกลุ่ม Small ซึ่งทั้ง 3 กลุ่มมีผู้ประกอบการรวมจำนวนกว่า 3 ล้านรายให้สามารถทำธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องให้สามารถรู้ทันการเปลี่ยนแปลงและก้าวสู่การทำธุรกิจสมัยใหม่โดยมีกิจกรรมทั้งในด้านการให้คำปรึกษานำการพัฒนาเครือข่ายการพัฒนาสินค้าและบริการการพัฒนาองค์ความรู้ด้านมาตรฐานการบริหารจัดการการใช้นวัตกรรมเพื่อการสร้างมูลค่าเพิ่มและการลดต้นทุนเป็นต้นโดยในงานวันแห่งโอกาสดี@CP ALL ครั้งนี้ สสว.จะร่วมออกบูธเพื่อให้คำปรึกษาและขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการ SME เพื่อการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการผ่าน Application SME Connext และเว็บไซด์ SMEONE

 

 

ด้าน ดร.อริยาพร อำนรรฆสรเดช นักวิเคราะห์นโยบายและแผนเชี่ยวชาญ รักษาการแทนผู้อำนวยการกองพัฒนาขีดความสามารถธุรกิจอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่าทศวรรษ 2020 ถือเป็นทศวรรษที่โลกจะก้าวเข้าสู่ยุค Digital Transformation อย่างเต็มตัว ขณะเดียวกัน ปีนี้ยังเป็นปีที่ประเทศไทยจะมีการประมูล 5Gซึ่งสามารถนำมาสร้างประโยชน์ได้อย่างมากมาย กสอ.ในฐานะองค์กรที่มีหน้าที่ส่งเสริมภาคอุตสาหกรรม รวมไปถึง SME จึงมุ่งมั่นสร้างโอกาสให้ SME ได้มีความรู้และความคิดสร้างสรรค์ สามารถนำเทคโนโลยีอัจฉริยะ มาเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ ผ่านการจัดสัมมนาให้องค์ความรู้ การออกบูธพบปะกับ SME สำหรับงานวันแห่งโอกาสดี@CP ALL 2020 ถือเป็นงานสำคัญอีกหนึ่งงานที่จะมีเจ้าหน้าที่ของ กสอ.ไปร่วมออกบูธให้ความรู้แก่ SME ในทุกอุตสาหกรรม

 

PAT รณรงค์เยาวชนไทย ไร้คอร์รัปชั่น

วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ นายณรงค์ศักดิ์ ภูมิศรีสอาด ผู้แทนผู้รับใบอนุญาตวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ พร้อมด้วย นายวิเชียร เนียมน้อม ผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ และคณะผู้บริหาร ครู นักเรียน นักศึกษาและบุคลากรร่วมกันแสดงพลังการต่อต้านการคอร์รัปชั่น (ANTI CORRUPTION) โดย นายณรงค์ศักดิ์ ภูมิศรีสอาด กล่าวว่า ในปี 2563 นี้ วิทยาลัยฯ จะรณรงค์การต่อต้านการคอร์รัปชั่นอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้บริหาร ครู นักเรียน นักศึกษา และบุคลากรทุกระดับชั้นไม่ข้องเกี่ยวกับการคอร์รัปชั่นในทุกรูปแบบทั้งในทางตรงและทางอ้อม ตลอดจนจะปฏิบัติงานให้สอดคล้องกับกฏหมายที่เกี่ยวข้อง และแสดงความมุ่งมั่นในการต่อต้านคอร์รัปชั่น เพื่อร่วมกันสร้างค่านิยมและความตระหนักในการดำเนินงานด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส และปราศจากการคอร์รัปชั่นให้เป็นวัฒนธรรมขององค์กรอย่างยั่งยืน
เป้าหมายสำคัญในการรณรงค์คือการอบรมสั่งสอนให้นักเรียน นักศึกษาได้รับรู้ถึงโทษภัยจากการคอร์รัปชั่น รวมถึงการสร้างให้เป็นเยาวชนคนดีของสังคมและประเทศชาติ ทางด้านนายศุภเลิศ บุญเย็น ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรบุคคล วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ กล่าวว่าผู้บริหารและครู อาจารย์ จะต้องสร้างความเชื่อมั่นด้วยการแสดงภาวะผู้นำเป็นแบบอย่างที่ดีของการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น ซึ่งวิทยาลัยฯ มีนโยบายที่ชัดเจนในการต่อต้านคอร์รัปชั่นคือไม่ข้องเกี่ยวกับการคอร์รัปชั่นทุกรูปแบบ ,ไม่ละเลย หรือเพิกเฉยที่จะแจ้งการกระทำที่เข้าข่ายการคอร์รัปชั่น ,ไม่ละเลยหรือเพิกเฉยที่จะแจ้งการกระทำที่เข้าข่ายการคอร์รัปชั่นผ่านช่องทางที่องค์กรกำหนด และผู้กระทำการคอร์รัปชั่นจะต้องได้รับโทษทางวินัยตามที่องค์กรกำหนด เป็นต้น

รพ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ขอบคุณซีพี ออลล์ ที่สบทบทุนจัดซื้อคุรุภัณฑ์ทางการแพทย์

 

หลังจากที่ ซีพี ออลล์ ได้เดินหน้ามอบเงินบริจาคในโครงการ “ลดวันละถุง..คุณทำได้” ให้แก่ 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัด ทั่วประเทศ โดยบริจาคเงินเพื่อสบทบทุนจัดซื้อคุรุภัณฑ์ทางการแพทย์ จำนวน  1,000 ,0000 บาท ให้แต่ละโรงพยาบาล  ซึ่งทางโรงพยาบาลชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ ได้รับเงินบริจาคจากโครงการนี้และได้นำไปจัดซื้อคุรุภัณฑ์ทางการแพทย์ของโรงพยาบาล  อาทิ เครื่องวัดความดันโลหิตอัตโนมัติ , เครื่องผลิตออกซิเจน ขนาด 10 ลิตร ฯลฯ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ ดูแลผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาและการบริการที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานและทั่วถึงทุกคน  โดยโรงพยาบาลได้นำไปส่งมอบให้อสม. , โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ทั้งนี้ทางนายแพทย์นพพล ธาดากุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชานุมาน ได้ส่งหนังสือขอบคุณมายัง ซีพี ออลล์ ที่ได้มีส่วนช่วยสมทบทุนบริจาคเงินสมทบทุนให้แก่โรงพยาบาลในครั้งนี้

 

ซีพี-ออลล์สบทบทุนจัดซื้อคุรุภัณฑ์ทางการแพทย์

 

 

 

 

 

 

โรงเรียนเศรษฐเสถียรคว้าแชมป์โครงการ Young Barista Camp

โรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ คว้ารางวัลชนะเลิศ  “โครงการ Young Barista Camp”  จัดโดยบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผนึกความร่วมมือกับหน่วยงานคัดสรร เบลลินี่ พรีเมี่ยม คาเฟ่  และบริษัท ซีพี รีเทลลิงค์ จำกัด ในการคัดเลือกเยาวชนที่มีความสามารถโดดเด่นจากโครงการห้องเรียนกาแฟร่วมเข้าค่ายต่อยอดทักษะและฝึกอบรมจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญระดับสากล สู่การเป็นบาริสต้ามืออาชีพ โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักการท่องเที่ยวไต้หวันประจำประเทศไทย ในการนำกลุ่มเยาวชนผู้ชนะเลิศไปทัศนศึกษา ณ ไต้หวัน เพื่อเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้การชงกาแฟจากบาริสต้ามืออาชีพระดับโลก ณ กรุงไทเป

 

นายสุวิทย์   กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า ซีพี ออลล์ ร่วมกับซีพี รีเทลลิงค์  ได้ประสานความร่วมมือดำเนินโครงการร้านกาแฟสร้างอาชีพ ณ โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดนนทบุรีอย่างเป็นรูปธรรม และต่อยอดมาสู่โครงการห้องเรียนกาแฟ เพื่อฝึกทักษะอาชีพบาสรีสต้าให้กับน้องๆ ที่บกพร่องทางการได้ยิน  ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี   จึงขยายผลความร่วมมือระหว่างซีพี ออลล์ , หน่วยงานคัดสรร และเบลลินี่ พรีเมี่ยม คาเฟ่ และซีพี รีเทลลิงค์ ดำเนิน “โครงการ  Young Barista Camp”

 

Young Barista Camp_

 

โดยมีตัวแทนน้องๆ ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน จาก 4  โรงเรียนในสังกัดสำนักงานบริหารการศึกษาพิเศษ ที่ผ่านการอบรมจากโครงการห้องเรียนกาแฟ ในเฟสที่ 1 ประกอบด้วย  โรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ กรุงเทพมหานคร,  โรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ กรุงเทพมหานคร, โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดนครปฐม และโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดชลบุรี โดยได้รับความสนับสนุนจากสำนักการท่องเที่ยวไต้หวันประจำประเทศไทย นำกลุ่มเยาวชนผู้ชนะเลิศ ไปทัศนศึกษา ณ ไต้หวัน สร้างโอกาสและประสบการณ์ที่จะสามารถต่อยอดและนำไปใช้ได้ในอนาคต

 

 

 

 

 

Mr.Tony Wu ผู้อำนวยการสำนักการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ กล่าวเสริมว่าการเข้าร่วมมือกับซีพี ออลล์ครั้งนี้ เพราะเล็งเห็นถึงประโยชน์ของโครงการ และโอกาสที่จะเกิดกับกลุ่มเยาวชนกลุ่มนี้ ที่จะไปเรียนรู้การชงกาแฟจากบาริสต้ามืออาชีพระดับโลกที่กรุงไทเป ซึ่งเป็นมหานครที่มีคาเฟ่และร้านกาแฟเลื่องชื่อมากมาย จนได้รับการขนานนามว่า  Taipei Coffee Walk  นั้น จะสามารถต่อยอดอนาคตให้กับพวกเขาได้ ต้องขอบคุณซีพี ออลล์เป็นอย่างมาก ที่ให้ความสำคัญกับน้องๆ ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน และสร้างโครงการดีๆ แบบนี้ขึ้นมา เพื่อให้รู้ว่าพวกเขาไม่ได้ถูกลืม และสามารถสร้างคุณค่าอันยิ่งใหญ่ให้กับสังคมและประเทศได้

 

 

ด้านตัวแทนจากทีมผู้ชนะเลิศอย่าง น.ส.วชิราภรณ์ ทองจำนงค์ หรือน้องแต้ว นักเรียนชั้น ม.5/1และ นายชนาเมธ กุลสุขรังสรรค์ หรือน้องทาม นักเรียนชั้นม.6/2 โรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ ร่วมกันเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมและได้รับรางวัลชนะเลิศ เนื่องจากมีความฝันว่า เมื่อโตขึ้นอยากจะมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง ซึ่งการมาเข้าค่ายครั้งนี้ ทำให้มีโอกาสได้เรียนรู้จากพี่ๆ บาริสต้ามืออาชีพ มีโอกาสได้ทดลองอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่ทันสมัย อาจจะมีช่วงแรกที่รู้สึกท้อเพราะหลายๆ อย่างเป็นสิ่งใหม่ที่มีความท้าทายและยากมากๆ แต่ก็ได้เปลี่ยนความยากนั้นเป็นความตั้งใจ และเป็นแรงฮึดที่จะฝึกฝนและจดจำเทคนิคต่างๆ จนทำให้ได้รับโอกาสในครั้งนี้

 

 

 

 

สำหรับ อาจารย์ศศิชณา ดิษฐเจริญ คุณครูโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ ผู้ให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างเด็กๆ ตลอดการแข็งขันร่วมเผยความรู้สึกว่า  ขอบคุณซีพี ออลล์ มากๆ ที่ทำให้เด็กๆ ได้รับโอกาสและประสบการณ์อันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ ทำให้พวกเขาได้รู้ตัวตนของตัวเอง และสามารถนำความรู้ที่ได้รับติดตัวไปประกอบ อาชีพ สร้างรายได้อย่างยั่งยืนให้กับตนเองและครอบครัวในอนาคต

 

โครงการ  Young Barista Camp  ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ซีพี ออลล์ ได้สร้างโอกาสให้กับเยาวชนอย่างยั่งยืนตามปณิธานขององค์กรที่ว่า  “ ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน ”  เพราะทักษะและความรู้ทั้งหมดจะติดตัวนักเรียนผู้มีความบกพร่องทางการได้ยินเหล่านี้ เกิดเป็นอาชีพที่มั่นคงต่อไป โดยมุ่งหวังว่าในอนาคต เด็กๆ เหล่านี้จะมีกิจการร้านกาแฟเป็นของตัวเองตามที่ตั้งความฝันไว้