อรรถสิทธิ์ ไชยชาญ

  >  อรรถสิทธิ์ ไชยชาญ

 

 

ณอรรถสิทธิ์  ไชยชาญ (คุณตั้ม)  อีกหนึ่งท่านที่ตัดสินใจลงทุนธุรกิจเซเว่น อีเลฟเว่น เพราะมองถึงอนาคต มั่นใจว่าธุรกิจนี้จะสร้างความมั่นคงให้กับตนเองอย่างแน่นอน เพราะคุณตั้ม เคยร่วมงานซีพี ออลล์ ทำงานอยู่ในร้านเซเว่นฯมาก่อน และตัดสินใจลาออกมาเริ่มต้นทำธุรกิจของตนเอง

 

       “ผมเห็นอะไรหลายๆอย่างจากการที่เคยทำงานในร้านมาก่อน เซเว่นฯขายอาหาร และขายของใช้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังมีสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อ ยังไงลูกค้าก็ต้องมาซื้อของที่เซเว่นฯอย่างแน่นอน การที่ผมตัดสินใจลงทุนกับธุรกิจนี้ เพราะผมมั่นใจในแบรนด์ มั่นใจในกระบวนการ และระบบการจัดการของบริษัทฯ จึงตัดสินใจไม่ยากในการลงทุนทำธุรกิจ  ตอนนี้ผมมี 2 สาขา และกำลังจะขยายสาขาที่ 3 และจะขยายต่อไปเรื่อยๆครับ”

     

 เซเว่น อีเลฟเว่นให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนอะไรบ้าง

“แม้ผมเคยมีประสบการณ์ทำงานร้านเซเว่นฯมาก่อน พอเข้ามาบริหารร้านด้วยตัวเองก็ยังเป็นเรื่องยากอยู่ เพราะส่วนใหญ่ผมรู้เรื่องงานร้าน แต่การบริหารภาพรวมทั้งหมด ผมยังไม่รู้ บริษัทฯมีจัดอบรมสำหรับเจ้าของร้าน รวมไปถึงอบรมให้กับพนักงานอย่างสม่ำเสมอ พอเราเข้าอบรมทำให้เราเข้าใจในงานมากขึ้น  และเมื่อร้านมีปัญหายังมีหน่วยงานให้คำแนะนำ เราสามารถปรึกษาได้ตลอด ในเรื่องของการตลาด โปรโมชั่นสินค้าต่างๆ บริษัทฯ Support ในส่วนนี้ ซึ่งเราเพียงทำตามระบบที่วางไว้ให้ได้ตามมาตรฐานที่บริษัทฯกำหนด  บริษัทฯจะมีการตรวจสอบมาตรฐานร้านทุกเดือน ทำให้ทราบถึงปัญหาของร้าน สามารถแก้ไขได้ทันท่วงที ทำให้ร้านของเรามีคุณภาพครับ”

 

       “อยากฝากถึงผู้ที่สนใจลงทุนธุรกิจเซเว่น อีเลฟเว่น อันดับแรกต้องมีใจรักงานบริการก่อน  ต้องมีความอดทนกับปัญหาจุกจิก เพราะเซเว่นฯเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ปัญหาที่เข้ามาแต่ละวันมีอยู่แล้ว แต่ถ้าเราตั้งใจ จริงจัง และทุ่มเท ผลประกอบการก็จะออกมาดี โอกาสประสบผลสำเร็จมีได้ไม่ยากครับ”

 

  ท่านใดที่สนใจธุรกิจ 7-Eleven สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร.02-826-7800