ซีพี ออลล์ ติดกลุ่มหุ้นยั่งยืนของตลาดหลักทรัพย์ฯ กลุ่มบริการ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยประกาศรายชื่อหุ้นยั่งยืนหรือ Thailand Sustainability Investment (THSI) ประจำปี 2563 ปรากฏว่า บริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารออลล์ ออนไลน์ และเซเว่น อีเลฟเว่น มีรายชื่อในหุ้นยั่งยืนเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันนับตั้งแต่ปี 2561 ในกลุ่มบริการ (Services) 

นายธานินทร์ บูรณมานิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารออลล์ ออนไลน์และเซเว่น อีเลฟเว่น กล่าวว่า บริษัท มีความเชื่อมั่นว่าธุรกิจที่เติบโตได้อย่างยั่งยืนนั้น จะต้องให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาลไปพร้อมๆ กัน โดยคำนึงถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างทั่วถึง ซึ่งยึดมั่นตามปณิธานองค์กร ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน อีกทั้งยังเตรียมพร้อมรับมือถึงความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นใหม่ (Emerging Risk) ด้วยการจัดทำแผนต่อเนื่องทางธุรกิจ (BCP) เพื่อเตรียมพร้อมรับมือในทุกสถานการณ์ และมีการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรในองค์กรอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปีนี้ (2563) เป็นอีกปีที่ ซีพี ออลล์ ติดอันดับหุ้นยั่งยืนในกลุ่มบริการติดต่อกันเป็นปีที่ 3

“ปี 2563 เป็นปีที่ภาคธุรกิจต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งสำคัญจากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 แต่ด้วยการทำงานเชิงรุก เตรียมพร้อม วางยุทธศาสตร์เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยการนำเสนอบริการใหม่ๆ เป็น ALL Convenience ทั้ง O2O offering เชื่อมออนไลน์สู่ออฟไลน์, Service offering ขยายบริการใหม่ๆ ให้ผู้บริโภคได้สะดวกครบ จบที่เดียว ผ่าน ALL Online ในแอพพลิเคชั่น 7-11 รับสินค้าได้ทั้งที่ร้านเซเว่นฯและที่บ้าน รวมถึงมีการพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่องจึงทำให้ซีพี ออลล์ สามารถขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง ซึ่งการได้รับการประเมินเป็นหุ้นยั่งยืนถึง 3 ปีต่อเนื่องถือเป็นเครื่องการันตีให้เชื่อมั่นได้ว่า บริษัทจะยังคงเดินหน้าเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเศรษฐกิจที่แข็งแรง ควบคู่กับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ทุกภาคส่วนอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืนต่อไป” นายธานินทร์ กล่าว 

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้จัดทำรายชื่อหุ้นยั่งยืนโดยคัดเลือกจาก บจ.ที่เข้าร่วมตอบแบบประเมินความยั่งยืนครอบคลุมมิติเศรษฐกิจ (รวมบรรษัทภิบาล) สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งเน้นวัดผลในด้านกระบวนการดำเนินงานด้านความยั่งยืน 4 ระดับ ได้แก่ การกำหนดนโยบาย การตั้งเป้าหมายและการนำนโยบายไปปฏิบัติ การวัดผลลัพธ์จากการดำเนินการ และการเปิดเผยข้อมูลของบริษัท ซึ่งรายชื่อหุ้นยั่งยืนยังจะถูกใช้เป็นเกณฑ์คำนวณดัชนี SETTHSI เพื่อส่งเสริมการลงทุนในหุ้นยั่งยืนที่ดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาลซึ่งจะมีการทบทวนทุกครึ่งปีด้วย

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save