ซีพี ออลล์ เดินหน้าส่งเสริมการศึกษา-พัฒนาเยาวชน โดยวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ (PAT) ลงนาม MOU ความร่วมมือกับ วิทยาลัยเทคนิคปากป่าสัก สปป.ลาว

วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ประเทศไทย ร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคปากป่าสัก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การจัดการศึกษาด้านอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี โดยได้รับเกียรติจาก ดร. สุลิอุดง สุนดาลา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการและกีฬา สปป.ลาว พร้อมด้วยท่านหนูพัน อุดสา อธิบดีกรมอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการและกีฬา สปป.ลาว และ นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน  

 

โดย นายปิยะวัฒน์ ฐิตะสัทธาวรกุล ผู้รับใบอนุญาตวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ ดร.สายสะหมอน งามสี ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคปากป่าสัก พร้อมด้วย นายวิเชียร เนียมน้อม ผู้แทนผู้รับใบอนุญาตและผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ท่านดวงดี สิลิบาง รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคปากป่าสัก ร่วมลงนามพยาน และคณะผู้บริหารทุกฝ่ายร่วมในพิธี ณ ห้องประชุมปัญญางาม ชั้น 5 วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์

ความร่วมมือดังกล่าวของทั้งสองฝ่าย เพื่อการขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านการจัดการศึกษาอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี ให้แก่ผู้เรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง(ปวส.) ประเภทวิชาบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการธุรกิจค้าปลีก สาขางานธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ และสาขาอื่น ๆ ที่ตรงกับความต้องการของสถานประกอบการ ตลอดจนการส่งเสริมสนับสนุนให้ผู้เรียนได้พัฒนาการเรียนรู้ทักษะและประสบการณ์จริงจากการฝึกปฏิบัติ การฝึกอาชีพในสถานประกอบการ

โดยวิทยาลัยฯ จะร่วมมือกันพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน การฝึกอบรม ตามหลักสูตรอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี พร้อมทั้งประสานความร่วมมือในการฝึกอบรมและพัฒนาครู บุคลากรทางการศึกษา ทั้งด้านวิชาการ ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศด้านการวิจัยและนวัตกรรม เพื่อมุ่งผลิตและพัฒนากำลังคนที่มีประสิทธิภาพอย่างเป็นระบบและต่อเนื่องยั่งยืนสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานและสถานประกอบการ ทั้งในและต่างประเทศ ตามเจตนารมณ์ของบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้

เพราะการศึกษาคือโอกาสทั้งในปัจจุบันและอนาคตของเยาวชนและประเทศชาติ ซีพี ออลล์ มีนโยบายส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชน โดยสนับสนุนทุนการศึกษา ทุนค่าครองชีพ รูปแบบการเรียนการสอนผ่านหลักสูตรที่ทันสมัยเรียนรู้ภาคทฤษฎีควบคู่การปฏิบัติจริง Work-based Education (WBE) เพื่อส่งเสริมความสามารถพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชนให้เป็น “คนเก่ง คนดี”

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save