มูลนิธิคนดีฯ ร่วมกับ ซีพี ออลล์ มอบรางวัล “คนดีประเทศไทย” ปีที่ 11

มูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) ร่วมกับ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย  และสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย จัดงานมอบรางวัล “คนดีประเทศไทย ปีที่ 11 ประจำปี 2562” เพื่อเชิดชูบุคคลที่ลงมือทำความดี ด้วยความทุ่มเท เสียสละเพื่อสังคม พร้อมมอบรางวัลคนดีประเทศไทย  สาขาศิลปิน-ดาราส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่น และสาขาสื่อสารมวลชน ส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่นเพื่อสนับสนุนแบบอย่างที่ดี และส่งเสริมการนำเสนอประเด็นที่สร้างสรรค์เป็นประโยชน์ให้กับคนในสังคม โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานมอบรางวัล

นายศิโรจน์  มิ่งขวัญ ประธานมูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) และ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่าได้ร่วมกับบมจ. ซีพี ออลล์ จัดงานมอบรางวัล“คนดีประเทศไทย ปีที่ 11 ประจำปี 2562” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องเชิดชูผู้ทำคุณงามความดีเสียสละเพื่อส่วนรวม และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคมในมิติต่างๆ โดยเฉพาะปัจจุบันปัญหาสิ่งแวดล้อมส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตอย่างมาก และอาจจะเป็นมรดกตกทอดไปสู่ลูกหลานในอนาคต หากไม่ได้รับการตระหนัก และการแก้ไข ดังนั้นในปีนี้นอกจากจะมีการมอบรางวัลคนดีประเทศไทย จึงได้จัดให้มี การมอบรางวัลคนดีประเทศไทย สาขาศิลปิน-ดารา ส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่น และรางวัลคนดีประเทศไทย สาขาสื่อสารมวลชน ส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่น ที่เป็นแบบอย่างและสร้างคุณประโยชน์ให้แก่สังคมได้ตระหนักถึงปัญหาและผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม

ด้าน นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น   ในประเทศไทย กล่าวว่าบริษัทฯ มีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับ มูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) และสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย จัดงานมอบรางวัล “คนดีประเทศไทย” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11  เพื่อยกย่องเชิดชูผู้ที่ทำ ความดีในสาขาต่างๆ ในปีนี้ได้ต่อยอดมาสู่อีกหนึ่งประเด็นสำคัญคือ “สาขาส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่น”  ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ปัจจุบันได้เห็นภาพความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ที่ตระหนักและให้ความสำคัญกับการป้องกัน และแก้ไขปัญหาดังกล่าวร่วมกันอย่างจริงจัง

“เมื่อทุกคนตระหนักอยู่เสมอว่าสิ่งแวดล้อมมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการดำเนินชีวิต ที่ต้องแสดงความรับผิดชอบร่วมกัน   ซีพี ออลล์ ในฐานะภาคเอกชน ที่ดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้ปณิธานองค์กรร่วมสร้างสรรค์ และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน เพื่อส่งเสริมการทำความดีในสังคม ตลอดจนเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติและสร้างขวัญกำลังใจให้กับต้นแบบของสังคมด้านส่งเสริมสิ่งแวดล้อม และสื่อสารมวลชนที่นำเสนอข่าวด้านนี้มาอย่างต่อเนื่อง หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารางวัลนี้จะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญให้กับทุกท่านในการกระทำและเผยแพร่ความดี สร้างความตระหนักรู้สู่สังคมต่อไป”  นายสุวิทย์เสริม

การมอบรางวัลได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 11  โดยผู้ที่ได้รับรางวัลคนดีประเทศไทย ประจำปี 2562  รวมจำนวนทั้งสิ้น 24 รางวัล ประกอบด้วย

 1. รางวัลคนดีประเทศไทย จำนวน 2 รางวัลได้แก่
 2. คุณทองพูล บัวศรีหรือครูจิ๋ว  “ครูข้างถนน” ผู้เป็นฮีโร่ของเด็กเร่ร่อน  กว่า 30 ปีที่ทุ่มเท ผลักดัน เบิกทางให้เด็กกลุ่มนี้ให้ได้รับโอกาส สวัสดิการ การศึกษา ตลอดจนทางเลือกในการดำเนินชีวิต ประกอบอาชีพเพื่อเลี้ยงตนเองได้ในอนาคต
 3. คุณอนุ สุขสมอรรถ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดวังน้อย หลังจากที่ได้ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จังหวัดอุบลราชธานี จนติดเชื้อรา ทำให้ติดเชื้อที่กระเพาะอาหารลามไปจนถึงปอดจนทำให้เสียชีวิต
 1. รางวัลคนดีประเทศไทย สาขาศิลปิน-ดารา ส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่น  จำนวน 3 รางวัลได้แก่
 2. คุณอเล็กซานเดอร์ ไซม่อน เรนเดลล์  (อเล็กซ์)
 3. คุณภาคิน คำวิลัยศักดิ์ (โตโน่)
 4. คุณพิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร (ท็อป)
 1. รางวัลคนดีประเทศไทย สาขาสื่อสารมวลชน ส่งเสริมสิ่งแวดล้อมดีเด่น จำนวน 19 รางวัลได้แก่
 2. ชมรมนักข่าวสิ่งแวดล้อม
 3. รายการข่าว 3 มิติ  สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 HD
 4. คอลัมน์ข่าวสิ่งแวดล้อม Green Report ช่อง 7 HD
 5. รายการ SMART ENERGY  สถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐ ทีวี
 6. รายการสารตั้งต้น สถานีโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36
 7. รายการ คิดเพื่อชีวิตยั่งยืน Sustainable Life  ช่อง TNN16 และ True4U
 8. Green Innovation&SD สื่อในเครือผู้จัดการ
 9. คอลัมน์ Think  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
 10. คอลัมน์กรีนไอเดีย หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
 11. คอลัมน์ Green Pulse หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ
 12. พุ่มไม้ใบบัง by narit  เดลินิวส์ออนไลน์
 13. คอลัมน์ สิ่งแวดล้อม www.thaipost.net
 14. เว็บไซต์ ไทยพับลิก้า  Thaipublica.org
 15. เว็บไซต์ workpointnews.com
 16. เว็บไซต์ thestandard.co
 17. คอลัมน์ Environment  เว็บไซต์ themomentum.co
 18. คอลัมน์ Social Issues-Sustainability www.the101.world
 19. เพจ Environman
 20. เพจ ReReef

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save