“เซเว่นฯ” เดินหน้าโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” มอบชุด PPE ให้โรงพยาบาลศิริราช-ราชวิถี

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย เดินหน้าตามปณิธาน “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” นำเงินจากโครงการ “ลดวันละถุงคุณทำได้” จัดทำโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” เพื่อมอบเงินสำหรับจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ในการต่อสู้กับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 (COVID-19) จำนวน 77 ล้านบาทให้กับ 77 โรงพยาบาลทั่วประเทศ พร้อมจัดหาชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE : Personal Protective Equipment) จำนวน10,000 ชุด มอบให้โรงพยาบาล 5 แห่ง โดยในวันนี้ได้ส่งมอบชุด PPE ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งให้โรงพยาบาลศิริราช และโรงพยาบาลราชวิถี แห่งละ 2,000 ชุด รวมมอบไปแล้วทั้งสิ้น 4 แห่ง รวม 8,000 ชุด เพื่อนำไปใช้ในภารกิจดูแลสุขภาพของประชาชนต่อไป

นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ติดเชื้อต้องเผชิญหน้ากับความเสี่ยงตลอดเวลา จึงได้จัดโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” มอบเงินจำนวน 77 ล้านบาท จากโครงการลดวันละถุงคุณทำได้ ให้กับ 77 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในการรับมือกับโรคโควิด-19

บริษัทและคนไทยต่างเล็งเห็นความสำคัญ และซาบซึ้งถึงความเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่อย่างไม่ย่อท้อของบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จึงได้จัดซื้อชุดอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเริ่มจากชุด PPE ให้กับ 5 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, โรงพยาบาลศิริราช, สถาบันบำราศนราดูร, โรงพยาบาลราชวิถี และ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลละ 2,000 ชุด รวม 10,000 ชุด เพิ่มเติมจากการมอบเงิน 77 ล้านบาทให้ 77 โรงพยาบาล

ล่าสุด ได้มีพิธีมอบชุด PPE จำนวน 2,000 ชุด ให้กับโรงพยาบาลศิริราช โดยมี ศ.นพ.ประสิทธิ์  วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้แทนรับมอบ และ อีก 2,000 ชุดให้กับโรงพยาบาลราชวิถี โดยมีนายแพทย์สมเกียรติ ลลิตวงศา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี เป็นผู้แทนรับมอบ

“ซีพี ออลล์ จะมอบชุด PPE ให้ครบทั้ง 5 โรงพยาบาล ตลอดจนส่งมอบเงินจำนวน 77 ล้านบาท ให้แก่ 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ต่อไป บริษัทขอขอบคุณในความเสียสละของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน เราพร้อมอยู่เคียงข้างคนไทยในยามวิกฤตนี้ และร่วมต่อสู้เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากไปด้วยกัน” นายสุวิทย์ กล่าวทิ้งท้าย

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save