คนดีศรีอุบล สาวเซเว่นฯ เก็บเงินตามหาส่งคืนให้กับลูกค้า

“คนดีศรีอุบล น้องพนักงานเซเว่นสาขาคำนางรวยวารินชำราบเก็บเงินได้ 4000 บาทนำเงินคืนเจ้าของเรียบร้อย สุดยอดเลย ตบมือดังๆ” อีกหนึ่งข้อความจากเพจเฟสบุ๊ก ‘วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี’ ที่โพสต์ชื่นชมน้องพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา คำนางรวย 09034 (SUB อุบล) อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ที่เก็บเงินที่หล่นภายในร้านได้ ตามหาและส่งคืนให้กับลูกค้า

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยัง คุณยุ้ย รุ่งทิวา คำภาบุตร ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตนกำลังทำงานที่เคาน์เตอร์แคชเชียร์ มีลูกค้าผู้ชายเข้ามาใช้บริการที่ร้านตอนกำลังจ่ายเงินได้เผลอทำเงินหล่นไว้ 4,000 บาท จากนั้นมีลูกค้าอีกคนทักว่าพบเงินหล่นอยู่หน้าเคาน์เตอร์แคชเชียร์จึงเก็บมาให้กับตน และได้นำมาเก็บไว้เพื่อตามหาเจ้าของ

ตอนนั้นนึกได้ว่ามีลูกค้าผู้ชายก่อนหน้ามาใช้บริการ เลยรีบวิ่งออกไปตามหาลูกค้าผู้ชายจนพบและสอบถามว่าได้ทำเงินหล่นหายไหม ลูกค้าผู้ชายตอบจำนวนเงินถูก เลยพาลูกค้ากลับไปเช้คกล้องวงจรปิดอีกที จากการตรวจสอบพบเป็นเจ้าของจริง จึงได้ทำการส่งมอบเงินคืนไป ลูกค้าได้ขอบคุณและจะให้เงินเป็นสินน้ำใจแต่ไม่ขอรับไว้ ลูกค้าเลยขอถ่ายภาพเพื่อเป็นที่ระลึกและกลับไป

“ตอนที่ลูกค้าบอกหนูว่ามีเงินหล่นอยู่ ในตอนนั้นตกใจค่ะ เลยพยายามหาว่าเป็นของลูกค้าท่านไหน เพราะถ้าไม่เจอเจ้าของก็ไม่รู้จะตามหาได้จากที่ไหน แค่ลูกค้าได้เงินคืนหนูก็ดีใจแล้วค่ะ พอมาทราบว่าลูกค้านำไปโพสต์ในเพจ และทุกคนต่างเข้ามาชื่นชม หนูดีใจมากๆค่ะ” คุณยุ้ยบอกเล่าความภาคภูมิใจที่ได้ทำความดี เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความซื่อสัตย์ของน้องๆ พนักงานเซเว่นฯ ที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเพื่อนพนักงานอีกด้วย

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save