ชื่นชมน้องเซเว่นฯ คนกล้าจิตใจดี สาขา ธัมมสิริ รีบช่วยจับงูตัวเหลือม เพื่อช่วยชาวบ้านให้ปลอดภัย

“ผมกลัวชาวบ้านจะไม่ปลอดภัย…เลยรีบออกไปช่วยจับงูครับ” อีกหนึ่งความรู้สึกของน้องพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา ธัมมสิริ (RE 3745) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่เป็นห่วงชาวบ้านกลัวได้รับอันตราย และรีบออกไปช่วยจับงูได้ในที่สุด ทุกคนอุ่นใจรู้สึกปลอดภัย จนสื่อดังอย่าง “ข่าวเวิร์คพอยท์ 23” นำเรื่องราวความกล้าไปบอกเล่า และเป็นที่ชื่นชมของสังคมโซเชียล

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ตามหาตัวและติดต่อไปยัง คุณคิม เจษฎา มลิราช ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน คนดีคนกล้าของเรา เล่าให้ฟังว่า ตนทำงานประจำเป็นพนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น และในช่วงเวลาว่างก็จะมาทำอาสากู้ภัยของมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ โดยเล่าเหตุการณ์ให้ฟังต่อว่า เมื่อวันที่ 17 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ตนได้ทำงานผลัดเช้า และได้เลิกงานกลับมาที่บ้าน  ในช่วงเวลา 17.30 น. ได้มีชาวบ้านโทรมาเเจ้งหน่วยกู้ภัย ในกลุ่ม line ของกู้ภัยว่าพบงูขนาดใหญ่อยู่ใต้โพรงหญ้า ซึ่งบริเวณนั้นเป็นหมู่บ้านที่อาศัยอยู่ ตนจึงได้ออกไปช่วยจับงู เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยต่อชาวบ้านและผู้พบเห็น จึงรีบออกไปช่วยทันทีระหว่างรอหน่วยกู้ภัยมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งตอนนั้นรีบออกจากบ้านทันทีเลยไม่ได้เปลี่ยนเสื้อ พอไปถึงก็พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ จึงได้ทำการช่วยเหลือจับงู ร่วมกับเพื่อนที่อยู่หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ จนจับงูได้และนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

“ตอนที่ผมทราบเรื่องว่ามีคนแจ้งขอความช่วยเหลือให้มาช่วยจับงู ตอนนั้นเป็นห่วงชาวบ้านครับ กลัวชาวบ้านจะไม่ปลอดภัย เลยรีบออกไปช่วยจับงูครับ พอรู้ว่ามีสื่อนำเรื่องของผมไปออก ผมภูมิใจมากๆ ครับ เพราะผมคิดว่าผมเองก็เป็นอาสากู้ภัย จะพยายามช่วยเท่าที่ช่วยได้ครับ และผมก็อยากช่วยเหลือสังคมแบบนี้ตลอดไปครับ” คุณคิม บอกเล่าความรู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือบ้านจนรู้สึกปลอดภัย ถือเป็นเรื่องราวความดีความกล้าหาญของน้องพนักงานเซเว่นฯของเรา ที่สังคมได้พบเห็นแล้วต่างชื่นชมตาม 

ที่มา : ข่าวเวิร์คพอยท์ 23 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save