ชื่นชม 2 ฮีโร่สาวเซเว่นฯ คว้าเครื่องกระตุกหัวใจ AED ช่วยปั้มหัวใจ ยื้อชีวิตเด็กจนปลอดภัย

สังคมปลาบปลื้ม น้องๆ พนักงานเซเว่นฯ จ.สุโขทัย เมื่อเพจเฟสบุ๊ก ทีมกู้ภัยเทพนิมิตรสุโขทัย จุดศรีสำโรง จ.สุโขทัย โพสต์ชื่นชมในวีรกรรมความดี ที่น้องๆ รีบเข้าช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 12 ปี มีอาการเป็นลมหมดสติ หยุดหายใจ โดยนำเครื่อง AED ที่มีอยู่สาขาข้างๆ ทำการช่วยฟื้นคืนชีพด้วยด้วยการทำ CPR และการใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้า AED ก่อนที่น้องจะกลับมาหายใจอีกครั้ง 

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยังฮีโร่คนดีของเรา คุณนิตยา แก้วนาค (นิต) ผู้จัดการร้าน สาขา ตลาดสิริสุข (RN 9819) อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 08:49 น. ตนกำลังเดิน Front สินค้าอยู่ และมีลูกค้าผู้หญิง อายุประมาณ 12 ปี เป็นลมหมดสติตรงข้างตู้ไอศกรีม ขณะกำลังจะเดินไปที่เคาน์เตอร์เพื่อชำระเงินกับญาติที่มาด้วย ด้วยความตกใจกับภาพตรงหน้าคือ สภาพน้องซีดมาก ชีพจรไม่ตอบสนอง ไม่หายใจ พอตนตั้งสติได้ จึงวิ่งไปที่ ร้านเซเว่นฯ อีกร้าน  ซึ่งมีอุปกรณ์ AED ที่ทางโรงพยาบาลศรีสังวร ได้ติดตั้งไว้ให้ พอไปถึงก็รีบเปิดตู้คว้าเครื่อง AED และเรียก คุณเมริกา ขำเน่า (เมย์) ผู้จัดการร้าน สาขา ศรีสำโรง (RN 801) อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ไปด้วย พอกลับมาถึงที่ร้าน ตนและคุณเมย์ช่วยกันเปิดเครื่อง ทำตามขั้นตอนที่เครื่องบอกให้ทำ ขั้นตอนแรกเครื่องแจ้งให้ทำ CPR ก่อน  

“ตอนนั้นคิดว่า ชีวิตคนสำคัญที่สุด ดิฉันไม่คิดถึงอะไรแล้ว ณ ขณะนั้น แต่พอมีความรู้บ้างเพราะทาง รพ.ศรีสังวร เคยมาสอนตอนที่ติดตั้งเครื่อง ที่ร้านเซเว่นฯ สาขาศรีสำโรง คิดในใจว่าปั๊มเลย ไม่รออะไรแล้ว ก็เลยขึ้นค่อมตัวน้องทำการปั๊มหัวใจไปเรื่อยๆ ตามเครื่องบอกค่ะ พอดีมีพ่อค้าขายผลไม้ข้างร้าน พี่เค้าเป็นกู้ภัยก็เข้ามาช่วยดูชีพจร และคอยแนะนำอยู่ข้างๆ ทำ CPR ประมาณ 4 นาที น้องก็รู้สึกตัว รถกู้ภัยก็มาถึงร้านพอดี และนำน้อง ส่งรพ. ศรีสังวร ได้อย่างปลอดภัย มีความภาคภูมิใจที่ได้ช่วยชิวิตคนที่กำลังจะตายให้มามีชิวิตอีกครั้ง ขอขอบคุณทุกๆ คนที่ให้กำลังใจนะคะ จะรักษาความดีนี้ไว้ตลอดไปค่ะ” คุณนิตบอกเล่าด้วยความภาคภูมิใจ 

ล่าสุดเช้าวันนี้ (17 ต.ค. 66) คณะผู้บริหารสำนักปฏิบัติการ และคณะทำงาน Signature Service ร่วมมอบใบประกาศเกียรติคุณ SUPER HERO OF ALL ให้แก่คุณนิตยา แก้วนาค (นิต) ผู้จัดการร้าน สาขา ตลาดสิริสุข (RN 9819) และคุณเมริกา ขำเน่า (เมย์) ผู้จัดการร้าน สาขา ศรีสำโรง (RN 801) บนเวที FC Conference ในบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง

พร้อมกันนี้ยังได้รับใบประกาศเกียรติคุณชื่นชมความดี ระดับ “”ต้นบุญ” ในโครงการ Reward & Recognition ลายเซ็นโดย “พี่ม้ง” คุณยุทธศักดิ์  ภูมิสุรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ซีพี ออลล์ และได้รับแต้ม ALL Member จำนวน 100,000 แต้ม เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในทำประโยชน์คุณงามความดีแก่สังคม ตามหลัก ค่านิยม 6 ประการ ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ 

ทีมข่าว CP ALL NEWS  ขอเป็นอีกหนึ่งเสียง ปรมมือยกย่องชื่นชมในความดีของน้องๆ ที่ช่วยชีวิตเด็กหญิงให้กลับมาหายใจได้อีกครั้ง ขอสนับสนุนในการทำความดี เพื่อเป็นแบบอย่างของคนดี ซีพี ออลล์ สร้างเสริมแสนคนแสนความดีให้เกิดมีขึ้นทั่วทั้งองค์กร 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save