เพื่อนบ้าน 24 ชั่วโมง! น้องเซเว่นฯ

น้องเซเว่นฯ รีบประคองลูกค้าที่เป็นลมอยู่หน้าร้าน ในช่วงเวลาตี 3 และปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนอาการดีขึ้น

อีกหนึ่งความประทับใจ จากเรื่องราวการทำความดีของน้องๆ พนักงานร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น สาขา บางศรีเมือง 53 (BG 14202) อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ที่เข้าช่วยเหลือพประคองลูกค้าที่เป็นลมอยู่หน้าร้าน โดยช่วยกันปฐมพยาบาลจนลูกค้าอาการดีขึ้น และรีบแจ้งรถพยาบาลมารับจนปลอดภัย ลูกค้าอินบ็อกซ์มาชื่นชม

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยัง น้องอาย สิรีธร โพธิ์เพงพุ่ม ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 03.30 น. ตนกับ น้องมุก เกษราภรณ์ หมีคำ พนักงานร้าน กำลังทำงานอยู่ภายในร้าน เห็นลูกค้าผู้หญิงเดินเข้ามาภายในร้านสีหน้าไม่ค่อยดี สักพักเดินออกไปนอกร้านแล้วเหมือนจะเป็นลม ตนเห็นเลยรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือประคองตัวของลูกค้าไว้ และพามานั่งพักที่หน้าร้าน เพราะลูกค้าอยากนั่งที่อากาศถ่ายเทสะดวก ตนซึ่งเคยทำอาสากู้ภัยมาก่อนพอรู้วิธีปฐมพยาบาลเบื่องต้นจึงได้สอบถามอาการ

ลูกค้าแจ้งว่าน่าจะเกิดจากอาการเส้นเลือดในสมองตีบกำเริบ และพึ่งกลับมาจากห้อง ICU มารักษาตัวที่ห้องได้ไม่นาน เลยทำให้เป็นลม พอทราบอาการตนจึงรีบโทรแจ้งให้รถพยาบาลมารับ และเข้าไปหาน้ำหวานมาให้ทาน และให้น้องมุกหายาดมมาให้ลูกค้า และอยู่เป็นเพื่อนจนอาการดีขึ้น จนรถพยาบาลมารับตัวเพื่อไปรักษาต่ออย่างปลอดภัย

“ตอนที่พวกหนูเห็นลูกค้าจะเป็นลมอยู่หน้าร้าน ตอนนั้นเป็นห่วงค่ะ กลัวจะเป็นอะไรมาก เพราะเห็นลูกค้าเองก็เหมือนเป็นคนในครอบครัว เลยอยากรีบเข้าไปช่วยเหลือค่ะ ลูกค้าปลอดภัย ไม่ได้ลืมเรา และชื่นชมมาพวกหนูก็ดีใจแล้วค่ะ” น้องอาย เล่าความรู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือลูกค้า นับเป็นเรื่องราวที่สะท้อนถึงหัวใจของน้องๆ พนักงานร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น ที่พร้อมจะช่วยเหลือสังคมจากใจจริง

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save