โซเชียลชื่นชมพนักงานเซเว่นฯสาขาเสรีไทย 61 ช่วยคุณลุงหลงทางลับบ้านอย่างปลอดภัย

.            กระแสความดีสร้างสังคมให้น่าอยู่  เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา เมื่อเพจเฟสบุ๊คของ JS100 Radio ได้แชร์เรื่องราวความดีของพนักงานเซเว่นฯ สาขาเสรีไทย 61  ให้ความช่วยเหลือคุณลุงวัย 84 ปี ขี่จักรยานหลงทางออกจากบ้าน ตั้งแต่บ่ายจนรุ่งสาง ไกลกว่า 10 กิโลเมตร และเดินเข้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น มาขอความช่วยเหลือ จนได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย  ได้รับคำชื่นชมจากชาวโซเชียลอย่างมากมาย

.             ทีมข่าวซีพี ออลล์ นิวส์  ได้สอบถามไปยัง คุณราตรี กอธวัช  ผู้จัดการร้าน สาขาเสรีไทย 61 เขตคันนายาว  จ.กรุงเทพฯ  ซึ่งเป็นผู้ช่วยเหลือคุณลุง   เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า วันนั้นอยู่ในร้านกับน้องพนักงานอีก 1 คน  คุณลุงขี่จักรยานมาจอดหน้าร้าน  แล้วเดินเข้ามาขอความช่วยเหลือ  บอกว่าให้ช่วยโทรกลับบ้านให้ทีเพราะหลงทางมา   ตอนนั้นตกใจมากเพราะคุณลุงมีอาการอิดโรยมากๆและใกล้จะหมดสติ     จึงรีบพาไปนั่งพัก   และรีบเอาน้ำและเครื่องดื่มเกลือแร่มาให้คุณลุงดื่ม จนอาการดีขึ้น  แต่คุณลุงบอกเบอร์โทรศัพท์ที่บ้านไม่ถูก  เลยลองสุ่มโทรไปหลายเบอร์  จนโทรพบลูกชายของคุณลุง  และรีบบอกให้มารับกลับบ้านอย่างปลอดภัย

.            “ตอนนั้นเป็นห่วงคุณลุงจริงๆ  เพราะท่าทางแกอิดโรยมาก  และแถวนี้ก็มืดและเปลี่ยว  ถ้าคุณลุงขี่จักรยานไปต่อ  ก็ไม่รู้ว่าจะไปล้มกลางทางที่ไหน  ดีใจที่คุณลุงได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยค่ะ”   คุณราตรี บอกความรู้สึกกับทีมข่าวซีพี ออลล์ นิวส์  นี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความดีที่น่ายกย่องและชื่นชมอย่างมาก สะท้อนให้เห็นถึงความมีน้ำใจที่เอื้อเฟื้อ และสร้างเสริมความดีของคนในสังคมอย่างต่อเนื่อง

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save