น้องพนักงานเซเว่นฯ คว้าถังดับเพลิงวิ่งไปช่วยดับไฟร้านข้าวมันไก่ 

ขอปรบมือรัวๆ ให้น้องพนักงานเซเว่นฯ ที่คว้าถังดับเพลิงวิ่งไปช่วยดับไฟร้านข้าวมันไก่ 

อีกหนึ่งเรื่องราวแสนความดีของน้องๆ พนักงานร้านเซเว่นฯ สาขา สัมมากรราชพฤกษ์ (BG 15269) อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ที่น้องๆ พนักงานรีบวิ่งถือถังดับเพลิงไปช่วยดับไฟไหม้ในร้านข้าวมันไก่ จนเพลิงสงบลงในที่สุด ทุกคนปลอดภัย ร้านได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพจ “โจโฉ” นำไปโพสต์ จนโซเชียลแห่ชื่นชมวีรกรรมความดีในครั้งนี้ 

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้สอบถามไปยัง น้องป๊อป วุฒิชัย สีหามาตย์ พนักงานร้าน (ทวิภาคี) เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.44 น. ตอนนั้นตนกับน้องเจมส์ กำลังทำงานอยู่ภายในร้าน เจ้าของร้านเฮียวัดข้าวมันไก่ ซึ่งอยู่ข้างร้านเซเว่นฯ ได้วิ่งมาตามลูกชายที่มาซื้อของภายในร้านเซเว่น และบอกว่าไฟกำลังไหม้หลังคา ตนกับน้องเจมส์ได้ยินเลยรีบวิ่งไปหยิบถังดับเพลิง และรีบไปช่วยดำไฟไหม้ที่ร้านข้าวมันไก่ทันที

ตอนไปที่เกิดเหตุเห็นไฟกำลังลุกลามที่บริเวณหลังคา ได้สอบถามพบว่าตอนนั้นที่ร้านข้าวมันไก่กำลังจะทอดไก่ แต่ในไก่มีน้ำเยอะ จึงทำให้ไฟฟู้ลุกไหม้ขึ้นไปบนหลังคา ตนและน้องเจมส์จึงได้รีบฉีดถังดับเพลิง เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไปมากกว่านี้ จนเพลิงสงบในที่สุด ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนร้านข้าวมันก็เสียหายเพียงเล็กน้อยเพราะดับไฟได้ทัน 

“พอพวกผมได้ยินว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านข้าวมันไก่ข้างๆ ผมและน้องเจมส์เป็นห่วง กลัวไฟจะลุกลาม เลยรีบวิ่งถือถังดับเพลิงในร้านไปช่วยดับไฟ ผมรู้สึกชื่นใจครับที่มีคนมาชื่นชมพวกผม ร้านข้าวมันไก่เองก็อยู่ข้างๆ ก็เหมือนกับเพื่อนบ้าน ภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือคนในชุมชนเดียวกันครับ และพวกผมจะช่วยเหลือสังคมแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ครับ” น้องป๊อป เล่าด้วยความรู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือผู้คน

ถือเป็นวีรกรรมส่วนหนึ่งในแสนความดีจากน้องๆ พนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น นอกจากการบริการที่มีคุณภาพ ยังที่เป็นที่พึ่งให้กับชุมชน และสังคมอย่างแท้จริง ทีมข่าว CP ALL NEWS ขอสนับสนุนในการทำความดี เพื่อเป็นแบบอย่างของ คนดี ซีพี ออลล์ ที่ช่วยกันสร้างแสนคนแสนความดีให้เกิดขึ้นทั่วทั้งองค์กรต่อไป 

ที่มาเพจ โจโฉ : https://www.facebook.com/share/p/NCjbp2Ny8Km8csnZ/?mibextid=K8Wfd2

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save