คนดีที่น่ายกย่อง พนักงานเซเว่นฯ เก็บทองแท่งหนัก 15 บาท ตามหาส่งคืนให้กับลูกค้า

“พ่อทำทองหายเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 66 ทองคำแท่ง 15 บาท เดินทางไปหาหมอที่ รพ.พระมงกุฎและกลับบ้าน ปรากฎหาไม่เจอ เครียดกันทั้งบ้าน เช้าวันพ่อไม่ได้พาพ่อไปเที่ยวเลย พาไป สน.แทน ไปแจ้งความ สน.พญาไท ไว้ ด้วยความโชคดี เจอคนที่ดี บุญเก่าหนุนนำ ทำให้ได้ทองคืน ต้องขอบคุณเซเว่นรพ.พระมงกุฎ น.ส.รินดา บุญเพ็ง และสน.พญาไท จากใจจริง  มอบเงินรางวัลสำหรับคนทำความดี จะได้มีกำลังใจในการทำความดีต่อไป”

อีกหนึ่งข้อความจากลูกค้า ที่โพสต์ชื่นชมน้องพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 2 (BN 4692) เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ที่เก็บทองแท่งหนัก 15 บาท ที่หล่นภายในร้านได้ นำไปแจ้งความ ตามหา และส่งคืนให้กับลูกค้าได้ในที่สุด  

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยังคนดี ซีพี ออลล์ ของเรา น้องเป้ รินดา บุญเพ็ง ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.06 น. ตนซึ่งกลับมาจากส่งของเดลิเวอรี่ ตอนกำลังเดินไปที่เคาน์เตอร์แคชเชียร์ พบถุงผ้าเก่าๆ หล่นอยู่ภายในร้าน จึงรีบเก็บขึ้นมาเปิดดูตอนนั้นเห็นเป็นเหรียญทองอยู่ภายในถุง แต่ก็ไม่ได้เปิดมาดูให้ชัดๆ จึงฝากเพื่อนภายในร้านให้เก็บไว้ที่ตู้ข้างหลังเคาน์เตอร์แคชเชียร์ เพื่อลูกค้ามาถามหาคืน

ผ่านไปเกือบอาทิตย์เพื่อนอีกคนได้เปิดดูพบเป็นทองแท่งหนัก 15 บาท เลยรีบแจ้งกับผู้จัดการร้าน และขอรีกล้องวงจรปิดเพื่อตามหาเจ้าของ พบเป็นคุณลุงเผลอทำหล่นไว้ภายในร้าน  

ช่วงบ่ายๆ ของวันที่ 14 ธันวาคม ตนและเอฟซีจึงเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกไว้ที่สถานีตำรวจพญาไท ตอนนั้นทางตำรวจได้บอกว่ามีเจ้าของมาแจ้งความไว้แล้ว ทางตำรวจจึงได้ติดต่อเจ้าของให้มารับคืน พอมาตอนเย็นคุณลุงเจ้าของทองได้เดินทางมาที่ร้านเพื่อขอบคุณตน และทุกคนในร้าน ที่ช่วยเก็บทองส่งคืน และได้ให้เงินเป็นสินน้ำใจไว้ 

“ตอนที่คุณลุงกับคุณป้าเข้ามาขอบคุณพวกหนู ตอนนั้นคุณลุงคุณป้าดีใจ ตื้นตันใจมากๆ จนร้องไห้ออกมา พวกหนูเองก็ร้องไห้ตามเพราะดีใจที่คุณลุงได้ของคืน คุณลุงเองไม่คิดว่าจะได้ทองคืนแล้ว เครียดมากและนอนไม่หลับมาหลายวัน พอหนูรู้ว่าตัวเองได้เป็นส่วนหนึ่งของการทำความดี ได้ช่วยเหลือคุณลุง หนูก็ดีใจมากๆ แล้วค่ะ และขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมหนูมา ถือเป็นกำลังใจในการทำงานให้กับหนูมากๆ

หนูจะทำความดี ช่วยเหลือแบบนี้ต่อไป ถึงคนอื่นจะไม่เห็น แต่ขอทำดีต่อไปค่ะ” น้องเป้ บอกเล่าด้วยความตื้นตันใจที่ได้ทำความดี เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของความซื่อสัตย์ของน้องพนักงานเซเว่นฯ ที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน และแรงบันดาลใจให้กับน้องๆพนักงาน จนสามารถสร้างแสนคนแสนความดีให้เกิดขึ้นทั่วทั้งองค์กรต่อไป 

ที่มา: https://web.facebook.com/100000420473512/posts/pfbid0HLzpGA9WmW1tMnQtBrwYdjPLpfu8wobQC2BJzNiLBrpCX1e2JGBz2AfzpL8LUK1tl/?mibextid=cr9u03&_rdc=1&_rdr

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save