พนักงานเซเว่นฯ มีน้ำใจรีบช่วยเหลือคุณตาคุณยายที่รถยางแตก

เรื่องราวความน่ารักบนโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Sunaree Taengkiewsakunee โพสต์เล่าความประทับใจ เมื่อเห็นพลเมืองดีรีบจอดรถกระบะช่วยเหลือคุณตาคุณยายที่กำลังเข็นรถจักรยานยนต์บนสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง จนเป็นที่ชื่นชมของคนในโซเชียล โดยพลเมืองดีดังกล่าวเป็นน้องพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา ตลาดนัดบ้านใหม่ (REU 11916) อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา 

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยังคนดี ซีพี ออลล์ ของเราน้องอีฟ ฐิตินันท์ โพธิมากูล ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เล่าให้ฟังว่า เมื่อเที่ยงของวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา  วันนั้นตนลางานไปฟอกไต หลังจากเสร็จธุระกำลังกลับบ้านระหว่างทางไปเห็นคุณตากำลังเข็นรถจักรยานยนต์ และมีคุณยายค่อยๆ เดินตามมาแบบอ่อนแรง ซึ่งตอนนั้นกำลังบนสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง เลยตัดสินใจจอดรถกระบะที่ปลายสะพานเพื่อรอ และเข้าไปสอบถามคุณตาคุณยาย ทราบว่าคุณตาคุณยายรถจักรยานยนต์ยางแตก และกำลังจะเข็นไปหาที่ซ้อมล้อเพื่อจะกลับบ้าน แต่เข็นกันมาไกลแล้วเลยเหนื่อยๆ ไม่ค่อยมีแรง แถมช่วงนั้นอากาศร้อนด้วย ตนเลยตัดสินใจยกรถจักรยานยนต์ขึ้นกระบะ แต่กำลังของตัวเองไม่ค่อยเยอะ เลยไปขอความช่วยเหลือกับพี่ผู้ชายที่ขับรถขนส่งที่จอดอยู่ข้างๆ ให้มาช่วยยกรถคุณตาคุณยายขึ้นรถกระบะได้สำเร็จ และได้พาไปส่งที่ร้านซ้อมรถจักรยานยนต์ ตอนนั้นคุณตาคุณยายจะให้เงินเป็นค่าช่วยยก แต่ไม่ได้รับไว้เพราะอยากช่วยเหลือคุณตาคุณยายจริงๆ ตอนนั้นคุณตาคุณยายเลยขอบคุณมา 

“ตอนที่หนูเห็นคุณตาคุณยายเข็นรถอยู่บนสะพาน และดูเหนื่อยๆ ไม่ค่อยมีแรง ตอนนั้นกลัวคุณตาคุณยายจะเป็นอะไร หนูเองก็ชอบสงสารคน ชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่เลย เลยรีบลงไปช่วยเหลือทันทีค่ะ แค่คุณตาคุณยายขอบคุณมา และถึงร้านซ้อม ปลอดภัยไม่เป็นอะไรก็ดีใจมากแล้วค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมหนูมา เป็นกำลังใจให้กับหนูมากๆ เลยค่ะ” น้องอีฟ เล่าความรู้สึกที่ได้ช่วยเหลือคุณตาคุณยายจากใจจริง ทีมข่าว CP ALL NEWS ขอชื่นชมในน้ำใจอันดีงามของน้อง ที่ทำให้สังคมน่าอยู่มากยิ่งขึ้น และเป็นแบบอย่างของ คนดี ซีพี ออลล์ ก่อเกิดเป็นแสนคนแสนความดีทั่วทั้งองค์กร 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save