กู้ภัยสุดปลื้ม ไรเดอร์เซเว่นฯ ขับมอเตอร์ไซด์เปิดทางให้รถกู้ภัยฉุกเฉิน นำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล

เรื่องราวมสุดปลื้มบนโลกโซเชียล เมื่อเพจเฟสบุ๊ก “เล่าข่าว​ ชาวตากฟ้า” โพสต์ความประทับใจของเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ที่ชื่นชมน้องพนักงานไรเดอร์ 7Delivery สาขา กองบิน 4 ตาคลี (RC 6952) อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ (ร้าน SBP) ที่ขับมอเตอร์ไซด์ช่วยเปิดทางให้รถกู้ภัยฉุกเฉิน นำผู้ป่วยเส้นเลือดในสมองตีบส่งโรงพยาบาลตาคลีได้อย่างปลอดภัย

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยังน้องพนักงานไรเดอร์คนดี น้องเต้ย ชัยวัฒน์ บุญศรี ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.00 น. ตนซึ่งทำงานเป็นพนักงานเซเว่นฯ และเป็นอาสากู้ภัยของ มูลนิธิการกุศลตาคลี ในช่วงเลิกงานเช่นกัน

โดยวันนั้นตนพึ่งเสร็จจากการส่ง Delivery ได้เห็นข้อความไลด์กลุ่มของอาสากู้ภัย ที่ขอความช่วยเหลือคนที่อยู่ละแวกใก้ลๆ ให้ช่วยเปิดทางจราจรให้กับรถกู้ภัยฉุกเฉิน เพื่อนำผู้ป่วยฉุกเฉินจากเส้นเลือดในสมองตีบส่งโรงพยาบาลตาคลี ตนเห็นข้อความจึงขออนุญาติที่ร้านเพื่อออกไปช่วยเหลือทันที จนสามารถนำรถกู้ภัยฉุกเฉินไปส่งที่โรงพยาบาลตาคลี ได้อย่างรวดเร็ว ผู้ป่วยถึงมือแพทย์อย่างปลอดภัย

“จริงๆ ผมเองเป็นอาสากู้ภัยอยู่แล้ว และเป็นพนักงานไรเดอร์เซเว่นฯ ครับ ผมจึงชอบช่วยเหลือคนอื่นทุกครั้งที่สามารถช่วยได้ ดีใจที่ทุกคนชื่นชมผมครับ ผมจะทำความดีช่วยเหลือสังคมแบบนี้ตลอดไปเท่าที่ผมทำได้ครับ” น้องเต้ย เล่าความรู้สึกที่ได้ช่วยเหลือสังคมจากใจจริง ทีมข่าว CP ALL NEWS ขอชื่นชมในน้ำใจอันดีงามของน้อง ที่ทำให้สังคมน่าอยู่ และถือเป็นแบบอย่างของ คนดี ซีพี ออลล์ ที่ช่วยสร้างแสนคนแสนความดีให้เกิดขึ้นทั่วทั้งองค์กรต่อไป

ที่มา : https://www.facebook.com/watch/?v=644246457920992

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save