ดีต่อใจ น้องเซเว่นฯ รีบประคองคนท้องที่วูบหมดสติ ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนอาการดีขึ้น

          อีกหนึ่งความประทับใจ จากเรื่องราวการทำความดีของน้องๆ พนักงานร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น สาขา ตลาดดงขุย (RC 9629) อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ที่รีบเข้าช่วยเหลือพประคองลูกค้าที่กำลังต้องท้องเป็นลมอยู่หน้าเคาน์เตอร์แคชเชียร์ ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบแจ้งอาสากู้ภัยมารับจนปลอดภัย ลูกค้าประทับใจโทรมาชื่นชม

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยัง คุณอัง อังศุมาลิน ขำทอง ผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.00 น. ตนกำลังทำงานอยู่ที่เคาน์เตอร์แคชเชียร์ มีลูกค้าผู้หญิงที่กำลังตั้งท้องเดินเข้ามาซื้อของในร้าน มีสีหน้าไม่ค่อยดี และดูมือซีด

เลยสอบถามลูกค้าบอกว่าตาลายๆ สักพักลูกค้าก็วูบเป็นลมไป ตอนนั้นมีน้องฟ้า มณีนุช พัฒนสาร ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน และน้องขวัญ ขวัญชนก เล็กจันทึก พนักงานร้าน อยู่ใก้ลๆ พอดี เลยรีบวิ่งเข้าไปประคองลูกค้าได้ทัน ตนเห็นอาการไม่ดีเลยรีบเข้าไปหายาดมมาให้ลูกค้าดม หาผ้ามาให้ลูกค้าหนุน และนำกระดาษมาพัดให้กับลูกค้า ตนและน้องๆ ก็ช่วยกันนวด ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น และพยายามพูดคุยแต่ลูกค้ายังไม่ได้สติ

เลยรีบโทรแจ้งอาสากู้ภัย และรีบนำโทรศัพท์ของลูกค้ามาโทรแจ้งแฟนของลูกค้าให้ทราบ ผ่านไปสักพักอาสากู้ภัยมาถึง ลูกค้าเริมมีสติอาการดีขึ้น และได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อไปรักษาต่อจนปลอดภัย “ตอนที่หนูเห็นลูกค้าอาการไม่ค่อยดี และเป็นลมต่อหน้า ตอนนั้นเป็นห่วงมากค่ะ เพราะลูกค้ากำลังตั้งท้องอยู่กลัวจะเป็นอะไรมาก โชคดีที่พวกหนูอยู่ตรงนั้น เลยรีบกัยเข้าไปพยุง พยายามปฐมพยาบาลเท่าที่ทำได้ค่ะ

และรีบแจ้งกู้ภัย หนูคิดว่าลูกค้าเองก็เหมือนญาติ ยังไงก็ต้องช่วย เห็นลูกค้าปลอดภัยพวกหนูก็ดีใจแล้ว และขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมพวกหนูค่ะ” คุณอังเล่าความรู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือลูกค้า นับเป็นเรื่องราวที่สะท้อนถึงหัวใจของน้องๆ พนักงานร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น ที่พร้อมจะช่วยเหลือสังคม จนสามารถสร้างแสนคนแสนความดีให้เกิดขึ้นได้ต่อไป

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save