น้องๆร้านเซเว่นฯ ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลลูกค้าเส้นเลือดในสมองตีบและเป็นลมในร้านเซเว่นฯ สาขา เทอดไท 47 (ก.พ. 62)

จากเหตุการณ์ ลูกค้าเส้นเลือดในสมองตีบและเป็นลมในร้านเซเว่นฯ สาขาเทอดไท 47 เขตภาษีเจริญ เมื่อวันที่16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และน้องๆร้านเซเว่นฯ ได้ช่วยกันปฐมพยาบาล พร้อมติดต่อประสานงานรถกู้ชีพมาให้ความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที สร้างความประทับใจให้กับญาติผู้ป่วย พ่อค้า แม่ค้าและชุมชนโดยรอบเป็นอย่างมาก

ทีมข่าวซีพี ออลล์ นิวส์ ลงพื้นที่เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพ่อค้าและแม่ค้าบริเวณหน้าร้านเซเว่นฯ สาขาเทอดไท 47 บอกว่าวันเกิดเหตุ ทุกคนช่วยกันเท่าที่จะช่วยได้ โดยน้องๆร้านเซเว่นฯช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น พวกตนก็ช่วยประสานงานกู้ภัยที่รู้จัก ใครพอมีความรู้เรื่องอาการผู้ป่วยสมองตีบก็มาช่วยกันอย่างเต็มที่ สะท้อนถึงสังคมที่อยู่ด้วยกัน พึ่งพาอาศัยกัน โดยเฉพาะน้องๆร้านเซเว่นฯก็มีน้ำใจต่อกันมาโดยตลอด

น้องๆที่นี่น่ารัก ไม่ใช่เฉพาะเวลาเจ็บป่วย เวลาปกติอะไรที่ช่วยเหลือกันได้ก็ช่วยกัน บางครั้งผมก็ไปช่วยยกของเข้าร้านเซเว่นฯ น้องๆว่างก็มาช่วยผม ซึ่งสิ่งเหล่านี้เรียกว่าน้ำใจ ซึ่งจะช่วยให้สังคมเราน่าอยู่มากขึ้น และขอชื่นชมน้ำใจของน้องๆที่ช่วยดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่ ในทุกครั้งที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยเฉพาะครั้งนี้ ถือว่าเป็นการช่วยชีวิต ในทางธรรม คือการให้ชีวิตเลยทีเดียว”พ่อค้าขายส้มตำหน้าร้านเซเว่นฯ พูดชื่นชมน้องๆด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

ด้านคุณศุภวรรณ แซ่แต้ ผู้จัดการร้านเซเว่นฯ หนึ่งในผู้ให้การช่วยเหลือลูกค้า เล่าเหตุการณ์ว่า น้องที่ร้านได้สังเกตุว่าคุณลุงที่เข้ามาใช้บริการเดินเซ ขณะที่ตนกำลังจะเดินออกจากร้าน เห็นคุณลุงล้มลงใกล้ๆตู้ไอศกรีม จึงรีบวิ่งเข้ามาช่วยทันที ซึ่งคุณลุงมีอาการชา ปากแห้ง และปากเริ่มเบี้ยว จึงรีบวิ่งไปแกะน้ำตรงชั้นวางน้ำให้ และนำยาหม่องนวดแขน ขา และรีบประสานไปที่ 1669 มารับ นอกจากนี้ พ่อค้าแม่ค้าหน้าร้านเซเว่นฯ ที่รู้จักกับกู้ภัย ก็ช่วยประสานให้อีกแรง และโทรหาญาติของคุณลุงอีกทางหนึ่ง

ภาคภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือ มันทำให้เรารู้สึกดี ได้บุญ โดยไม่หวังผล และเราได้ช่วยคนคนนึง ได้มีชีวิตต่อไป ตอนนี้ก็ดีใจมากครับ ทราบข่าวว่าคุณลุงปลอดภัย และกลับมารักษาตัวที่บ้านแล้ว คุยกันกับน้องๆว่า ว่างวันไหนจะแวะไปเยี่ยม เพราะจำได้ว่าคุณลุงเป็นลูกค้าประจำที่ร้าน และอยู่ชุมชนละแวกนี้” คุณศุภวรรณ บอกถึงความรู้สึกที่ได้ช่วยเหลือในครั้งนี้

เหตุการณ์นี้ นอกจากน้องๆจะได้ช่วยเหลือมากกว่างานบริการแล้ว ยังสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร สะท้อนถึงการอยู่ร่วมกันของชุมชนกับร้านเซเว่นฯ ซีพี ออลล์ นิวส์ ขอยกย่องให้เป็นตัวอย่างที่ดี ในการทำงานบริการด้วยใจคะ

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save