เซเว่น อีเลฟเว่น ย้ำนโยบาย “7 Go Green” เพื่อสิ่งแวดล้อม 24 ชั่วโมง เดินหน้า Green Logistics รับวันสิ่งแวดล้อมโลก

ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ขอเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบาย 7 Go Green ตอกย้ำความเป็นผู้นำร้านสะดวกซื้อเพื่อสิ่งแวดล้อม 24 ชั่วโมง เร่งขับเคลื่อนโครงการ Green Logistics รับวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน 2565 ภายใต้ยุทธศาสตร์ด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance : ESG) เพื่อสังคม ชุมชน และประเทศชาติอย่างยั่งยืน 

นายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (รษก.) บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น กล่าวว่า ซีพี ออลล์ ได้ดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานของความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ด้วยความมุ่งมั่นที่จะร่วมพัฒนาชุมชนและสังคมควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ภายใต้นโยบาย“เซเว่น โก กรีน (7 Go Green) เพื่อสิ่งแวดล้อม 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ปี 2550 ที่มุ่งสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมให้กับชุมชน สังคมและประเทศ ประกอบด้วย

1. GREEN Store การบริหารจัดการร้านอย่างเป็นมิตรภายใต้กลยุทธ์ “ร้านเพื่อสิ่งแวดล้อม”

2. GREEN Packaging การดำเนินงานภายใต้นโยบายและแนวปฎิบัติด้านบรรจุภัณฑ์ ผ่านแนวคิด “ลด ละ เลิก”

3. GREEN Living การรณรงค์และปลูกจิตสำนึกเพื่อสิ่งแวดล้อม ซีพี ออลล์ เพื่อสร้างวัฒนธรรมและพฤติกรรมที่ลดปริมาณขยะพลาสติก

4. GREEN Logistics ดำเนินงานด้านการขนส่งและการกระจายสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เนื่องด้วยในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน 2565 นี้ได้มีการกำหนดให้ “Only One Earth” (ปกป้องโลกใบเดียวของพวกเรา) เป็นคำขวัญของวันสิ่งแวดล้อมโลก ซีพี ออลล์ จึงเดินหน้าตามเจตนารมณ์ในการเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม โดยเร่งส่งเสริมและพัฒนานวัตกรรมด้านการขนส่งและการกระจายสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มุ่งเน้นการจัดการพลังงานผ่านโครงการต่างๆเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านการขนส่งและออกแบบศูนย์กระจายสินค้าทั่วประเทศเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพื่อโลกของเราภายใต้กลยุทธ์ GREEN Logisticsโลจิสติกส์เพื่อสิ่งแวดล้อม” อาทิ

Green Building การก่อสร้างอาคารและดำเนินงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ปฏิบัติงาน ภายใต้มาตรฐาน LEED โดยผลการดำเนินงานปี 2564 สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 109 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า/ปี  หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 2,507 ต้น/ปี

Renewable Energy การใช้พลังงานทางเลือกใหม่ โดยในปี 2565 จะทำการติดตั้งหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Rooftop) ในศูนย์กระจายสินค้าครบ 20 แห่ง โดยผลการดำเนินงานปี 2564 สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 3,340 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า/ปี  หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 77,669 ต้น/ปี

Energy Saving การประหยัดพลังงาน ได้แก่ การติดตั้งไฟ LED และ Smart LED ในศูนย์กระจายสินค้า โดยผลการดำเนินงานปี 2564 สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 2,972 ตันคาร์บอนไดออกไซด์ หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 68,356 ต้น/ปี

Green Transport ระบบการขนส่งสีเขียวโดยการปรับเปลี่ยนขนาดรถขนส่งจากรถบรรทุก 4 ล้อธรรมดาเป็นรถ 4 ล้อจ้มโบ้ รวมถึงการนำโปรแกรม Territory Planner (TP) ในการกำหนดเส้นทางการขนส่ง ทำให้สามารถลดระยะทางในการขนส่งได้ 5-20 % เพื่อช่วยลดจำนวนรถบนท้องถนน ส่งผลให้ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และมลภาวะสู่สิ่งแวดล้อม

โดยตลอดปี 2564 ที่ผ่านมา ศูนย์กระจายสินค้าของ เซเว่น อีเลฟเว่นสามารถลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกสู่ชั้นบรรยากาศได้กว่า 6,600 ตันคาร์บอนไดออกไซด์หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้กว่า 150,000 ต้น/ปี  และในปี 2565 ได้ตั้งเป้าในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 7,196 ตันคาร์บอนไดออกไซด์ หรือเทียบเท่าการปลูกต้นไม้ กว่า 165,000 ต้น/ปี  

ซีพี ออลล์ ตระหนักถึงความสำคัญและการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบ พร้อมประสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรมต่อชุมชนและประเทศชาติ ด้วยปณิธาน “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสต่อกัน” เพื่อโลกที่สวยงามของเรา

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save