“ซีพี ออลล์” ร่วมด้วย “CNTO-Bangkok” และภาคีเครือข่าย เปิดตัวโครงการประกวดคลิปฯ “ฉันอยากไปประเทศจีน” ครั้งที่ 2 ชิงรางวัลทริปท่องเที่ยวมูลค่ากว่า 6 แสนบาท 

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2567 สำนักงานการท่องเที่ยงแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “วันท่องเที่ยวจีน”  และจัดงานเปิดตัวโครงการคลิปวิดีโอสั้นความคิดสร้างสรรค์ ภายใต้หัวข้อ “ฉันอยากไปประเทศจีน” ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ห้องประชุม ICONLUXE HALL ชั้น 1 โดยได้รับเกียรติจากนายเชว่ เสี่ยวหัว ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ

นายประสิทธิ์ ฉกาจธรรม รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาความยั่งยืน บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และนางสาวติง พันซาน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด ลงนามบันทึกความเข้าใจในการร่วมมือดังกล่าว พร้อมทั้งมีนางฉาง ยู่ เหมิง อุปทูตฝ่ายวัฒนธรรม สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย เข้าร่วมเป็นเกียรติในงานแถลงข่าวด้วย

นายประสิทธิ์ ฉกาจธรรม รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาความยั่งยืน บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่าในฐานะผู้แทนของบริษัท ซีพี ออลล์ฯ ตนรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ประสานความร่วมมือกับสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ  บริษัท ควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด และสายการบินจีนทั้ง 2 แห่ง ประกอบด้วย Air China, China Southern Airlines ร่วมด้วยบริษัท ทรูมันนี่ จำกัด เพื่อจัดการประกวดคลิปวิดิโอสั้นความคิดสร้างสรรค์ภายใต้หัวข้อ “ฉันอยากไปประเทศจีน” ครั้งที่ 2  โดยคาดว่ากิจกรรมนี้จะช่วยกระตุ้นให้คนไทยได้ทำการศึกษาค้นคว้า เรียนรู้และเข้าใจวัฒนธรรม ประเพณี ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ มากยิ่งขึ้น  นำมาสู่แรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวประเทศจีน เพื่อเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ในที่สุด และการประกวดในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์และโดนใจกลุ่มเป้าหมายทุกช่วงวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเยาวชน

สำหรับคุณสมบัติผู้ส่งผลงานเข้าประกวดต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทยอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีหลักเกณฑ์การประกวด ดังนี้ 1) เลือกหัวข้อในการประกวดเพียง 1 หัวข้อเท่านั้น โดยมีให้เลือกทั้งหมด 5 หัวข้อ ได้แก่ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจีน, อาหารจีน, สุดยอดเทคโนโลยีจีน, เคล็ดลับการท่องเที่ยวจีน และเหตุผลที่อยากไปประเทศจีน 2) ผู้ส่งผลงานส่งผลได้เพียง 1 ผลงาน  (1 หัวข้อ) เท่านั้น ทั้งนี้ ผลงานดังกล่าวต้องเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ด้วยตนเอง 3) ผลงานที่ส่งเข้าประกวดเป็นคลิปวิดีโอสั้นความยาว 1 นาที ไม่เกิน 2 นาที มีความคิดสร้างสรรค์  มีความสนุกสนาน และมีความคมชัด สามารถใช้ภาษาไทยหรือภาษาจีนในการถ่ายทำหรือการนำเสนอ 4) ผู้ส่งผลงานต้องเผยแพร่ผลงานแบบสาธารณะผ่าน Facebook หรือ Tiktok ของตนเองพร้อมขึ้นต้นแคปชันว่า “ฉันอยากไปประเทศจีน….” พร้อมแท็ก @CNTO-Bangkok @CPALL และใส่แฮชแท็ก #QualityExpress  #AirChina #ChinaSouthern #ทรูมันนี่จ่ายได้แล้วที่จีน  #你好中国#NihaoChina #ฉันอยากไปประเทศจีน2 พร้อมกับนำส่งผลงานผ่าน QR code ที่ผู้ดำเนินโครงการกำหนดไว้

ทั้งนี้ผู้สนใจส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2567 – 15 กรกฎาคม 2567 และสมัครออนไลน์ทาง www.csrcpall.com  โดยจะประกาศผลในวันที่ 30 กรกฎาคม 2567 เวลา 10.00 น.  ทาง www.csrcpall.com และ Facebook :  CSR CPALL  และจัดพิธีมอบรางวัลในวันที่ 9-11 สิงหาคม 2567 ณ ห้างสรรพสินค้า Union Mall โดยผลงานที่ผ่านรอบคัดเลือก จำนวน 61 ผลงาน จะได้รับเกียรติบัตร พร้อมของที่ระลึกทางวัฒนธรรมูลค่า 3,000 บาท และผลงานที่เข้ารอบตัดสิน จำนวน 10 ผลงาน จะได้รับเกียรติบัตร พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับไทย – จีน เพื่อเข้าร่วมทริปท่องเที่ยวจีน ณ  เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย และเมืองฉางซา มณฑลหูหนาน เป็นเวลา 5 วัน (ช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน ศกนี้ ยังไม่ระบุวัน) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย มูลค่ารางวัลละ 39,600 บาท พร้อมพ็อคเก็ตมันนี่จากทรูมันนี่ รางวัลละ 2,000 บาท รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 600,000 บาท 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.csrcpall.com และ Facebook :  CSR CPALL  และส่วนงานส่งเสริมกิจกรรมสังคม 
บมจ. ซีพี ออลล์ โทรศัพท์ 02-071-2904, 02-071-2909  (วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น.)  

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save