ปิดศึก! หมากล้อม “ไทยแลนด์ โกะ ลีก 2023” โกะ แฟมิลี่ จากนนทบุรี คว้าถ้วยและเงินรางวัลรวมกว่า 1 แสนบาท

นายวิเชียร จึงวิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย, กรรมการบริหารและรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวว่า สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สถาบันหมากล้อมและศิลปะจินโป๋ พร้อมด้วยพันธมิตร 31 องค์กร และ บมจ.ซีพี ออลล์ ได้จัดการแข่งขันกีฬาหมากล้อม “ไทยแลนด์ โกะ ลีก 2023” (Thailand Go League 2023) ในรูปแบบ “ลีก” เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนฝีมือและประสบการณ์ที่ดีให้กับนักหมากล้อมไทย

โดยในปีนี้ได้รับความสนใจจากสถาบันสอนหมากล้อม 15 สถาบันทั่วประเทศ ส่งตัวแทนนักกีฬาร่วมแข่งขันใน 3 ดิวิชั่น ได้แก่ ระดับเอ ลีก (A League) 8 ทีม, บี ลีก (B League) 8 ทีม และ ซี ลีก (C League) 8 ทีม รวม 24 ทีม และนักกีฬาที่เข้าแข่งขันจะต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับสถาบันสอนหมากล้อม ไม่ว่าจะเป็น ครูใหญ่ประจำสถาบัน, ครูสอนหมากล้อม หรือ ลูกศิษย์ทั้งอดีตและปัจจุบัน รวมตัวกันเป็นทีมเพื่อร่วมการแข่งขัน ทำให้นักกีฬามีความผูกพันและมีส่วนร่วมในทีม โดยแต่ละทีมจะมีนักหมากล้อมรวมตัวกันอย่างน้อยทีมละ 7 คน รวมมีนักหมากล้อมที่ร่วมแข่งกันกว่า 300 คน นับว่าป็นการรวมตัวของนักหมากล้อมที่มีฝีมือระดับดั้งรวมทีมกันเพื่อชิงถ้วยรางวัลและเงินรางวัลมูลกว่า 1 ล้านบาท ถือว่าเป็นการแข่งขันที่มีความเข้มข้นและสำคัญที่สุดรายการหนึ่งของวงการหมากล้อมไทย โดยการแข่งขันเริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม – 27 สิงหาคม 2566

สำหรับผลการแข่งขันมีดังนี้

ระดับเอ ลีก (A League)

รางวัลชนะเลิศได้แก่ ทีมโกะ แฟมิลี่ จากจ.นนทบุรี รับถ้วยรางวัลชนะเลิศและเงินรางวัลมูลค่ารวม 108,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งได้แก่ ทีมโกะ เฮ้าส์ จาก จ.นครราชสีมา รับเงินรางวัลมูลค่า 72,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ทีมแฮปปี้ จีเนียส จากกรุงเทพมหานคร รับเงินรางวัลมูลค่า 63,000 บาท

ระดับบี ลีก (B League)

รางวัลชนะเลิศได้แก่ ทีม โกะ มาสเตอร์ จาก จ.นครสวรรค์ รับถ้วยรางวัลชนะเลิศและเงินรางวัลมูลค่า 54,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งได้แก่ ทีมโกะ สแควร์ จาก จ.นนทบุรี รับเงินรางวัลมูลค่า 49,500 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดันสองได้แก่ ทีม โกะ เซนท์ จากกรุงเทพมหานคร รับเงินรางวัลมูลค่า 40,500 บาท

ระดับซี ลีก (C League)

รางวัลชนะเลิศได้แก่ ทีมบีจีเอส โกะ จากกรุงเทพมหานคร รับถ้วยรางวัลชนะเลิศและเงินรางวัลมูลค่า 36,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ทีม แฮปปี้ โกะ จ.ชลบุรี  รับเงินรางวัลมูลค่า 31,500 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดันสองได้แก่ ทีม โกะ เฮ้าส์ จ.นครราชสีมา รับเงินรางวัลมูลค่า 27,000 บาท

โดยภายในพิธีมอบรางวัลและปิดการแข่งขัน มี นายกิตติคุณ ไชยวงศ์วัฒนะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายขายโมเดิร์นเทรด บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด พร้อมผู้บริหารสมาคมกีฬาหมากล้อมฯ ร่วมกล่าวให้กำลังใจนักกีฬาและร่วมแสดงความยินดี

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save