ซีพี ออลล์ ได้รับเลือกเป็นสมาชิก DJSI ในกลุ่ม Food & Staples Retailing ระดับโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 7

เป็นประจำในทุกๆ ปี กับการจัดทำการประเมินประสิทธิผลการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัทชั้นนำระดับโลก ที่จัดขึ้นโดย S&P Global เพื่อคัดเลือกบริษัทที่มีผลดำเนินการด้าน ESG โดดเด่นเข้าร่วมเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices: DJSI) โดยใช้แบบประเมินความยั่งยืนทางธุรกิจที่เรียกว่า S&P Corporate Sustainability Assessment ที่ประกอบด้วยมิติเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งบริษัทจดทะเบียนไทยได้รับการพิจารณาให้เข้าร่วมการประเมินใน 2 ดัชนี ได้แก่ ดัชนี DJSI World และ DJSI Emerging Markets

และในปีนี้ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ยังคงได้รับเลือกให้เป็นสมาชิก DJSI ในกลุ่มอุตสาหกรรม Food & Staples Retailing กลุ่มดัชนี DJSI Emerging Markets ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 (2017-2023) และกลุ่มดัชนี DJSI World ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 (2018-2023)


คุณยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวว่า พันธกิจในการบริหารธุรกิจของซีพี ออลล์ คือการสร้างความผูกพันกับลูกค้าด้วยสินค้าและบริการที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมมุ่งสู่องค์กรคุณภาพและมีความยั่งยืน ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นฐานทั้ง 3 มิติ ภายใต้กลยุทธ์ 7 Go Green มีนวัตกรรมเพื่อสร้างวัฒนธรรมการอุปโภคบริโภคที่รักษ์สิ่งแวดล้อม บนแนวคิด Circular Economy and Eco-Design อาทิ บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เสื้อพนักงานที่ผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล ขณะที่ ด้านสังคม ซีพี ออลล์ เป็นองค์กรเชื่อมต่อห่วงโซ่อุปทาน ตลอดสาย ด้วยการแบ่งปันองค์ความรู้ เติมเต็มเทคโนโลยี ให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงสินค้าที่สร้างความกินดี อยู่ดี สุขภาพดี ตลอดจนพัฒนาเกษตรกร และเอสเอ็มอีให้เติบโตเป็นพลังในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ การเป็นองค์กรที่ยั่งยืนได้นั้น ย่อมต้องเกิดจากความร่วมมือร่วมใจของบุคลากรทุกคนที่ได้รับการหล่อหลอมด้านธรรมาภิบาลจากภายใน ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ยึดหลักนิติธรรม ความโปร่งใส ตั้งมั่นในคุณธรรม และจริยธรรม ให้ความสำคัญต่อลูกค้า และมีความรับผิดชอบต่อสังคม

“การได้รับเลือกให้เป็นสมาชิก DJSI คือการได้รับการยอมรับในผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืนที่จับต้องได้ และน่าเชื่อถือตามมาตรฐานสากล แสดงให้เห็นว่า ซีพี ออลล์ เป็นธุรกิจที่มีศักยภาพ สามารถสร้างผลตอบแทนอย่างยั่งยืน เป็นธุรกิจที่มีผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม และเหนือสิ่งอื่นใดคือ เป็นธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ซีพี ออลล์ จะยังคงมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจเคียงคู่ชุมชน และสังคมภายใต้ปณิธาน Giving and Sharing เพื่อร่วมสร้างคุณค่าให้กับผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่มต่อไป” คุณยุทธศักดิ์กล่าว

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save