สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร – สำนักงานเขตบางรัก – พีซีจี – เจอร์ไฮ และ ซีพี ออลล์ ร่วมจัดโครงการชุมชนคนรักหมา ครั้งที่ 29

สำนักงานเขตบางรัก ร่วมกับ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เชิญชวนประชาชนในพื้นที่เขตบางรักนำสุนัข และ แมว มาทำหมัน เพื่อลดการเกิดโรคทางระบบสืบพันธุ์ ลดพฤติกรรมก้าวร้าว และเพื่อสุขภาพที่ดีของสัตว์เลี้ยงในระยะยาว  พร้อมบริการฉัดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยมี บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด (พีซีจี) และ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนลเพ็ทฟู้ด จำกัด (เจอร์ไฮ) ร่วมนำอาหารสุนัขและอาหารแมว มามอบให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน และ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่  ร่วมสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ผ่านโครงการ “ชุมชนคนรักหมา ครั้งที่ 29” ณ ลานกีฬามหานครต้านยาเสพติด (ใต้ทางด่วนมหาพฤฒาราม) เขตบางรัก
       

สำหรับโครงการ “ชุมชนคนรักหมา ครั้งที่ 29” เป็นการประสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน นำโดย นางสาวอัญชนา บุญสุยา ผู้อำนวยการเขตบางรัก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร มาบริการทำหมันสุนัขและแมว พร้อมฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสัตว์เลี้ยงของประชาชนในพื้นที่เขตบางรัก รวมกว่า 40 ตัว โดยมี นายสมภพ ตะราษี ผู้จัดการทั่วไป บมจ.ซีพี ออลล์, นายกิตติคุณ ไชยวงค์วัฒนะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายโมเดิร์นเทรด  บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด (พีซีจี) พร้อมด้วยพนักงานจิตสาธารณะจากซีพี ออลล์ , พีซีจี และ เจอร์ไฮ ร่วมงาน

โครงการ “ชุมชนคนรักหมา” จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2557 โดยฝ่ายประสานงานบรรเทาสาธารณภัย บมจ.ซีพี ออลล์ ประกอบด้วย การอบรมแลกเปลี่ยนความรู้ในการดูแลสัตว์เลี้ยงอย่างถูกต้องเพื่อลดการทอดทิ้งสัตว์ให้กับผู้เลี้ยงและคนในชุมชน, การทำหมันสุนัขและแมวร่วมกับภาครัฐ เพื่อลดจำนวนของสุนัข แมวจรจัด และลดอัตราความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายแรงในสุนัขและแมว รวมถึงการสนับสนุนการบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าและจำกัดเห็บ หมัด พร้อมติดตามผลสุขภาพของสุนัขและแมวในโครงการ โดยปัจจุบันซีพี ออลล์ ได้ร่วมกับ บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด (พีซีจี)  และบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนลเพ็ทฟู้ด จำกัด (เจอร์ไฮ)  ในการทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกันในการส่งมอบอาหารสุนัขและแมวให้กับชุมชนที่ร่วมเข้าโครงการฯ และเข้าช่วยเหลือสุนัขและแมวที่ประสบภัยธรรมชาติต่างๆ ต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 9 ปี  เป็นไปตามปณิธานองค์กร “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสต่อกัน” ของซีพี ออลล์

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save