เซเว่น อีเลฟเว่น ขอ “เชิดชู ครูผู้ให้ชีวิตใหม่” กับภาพยนตร์ชุดที่ 2 “ครูโลกเงียบ”

เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนคนไทยร่วมรำลึกถึงพระคุณครู ร่วมปลุกจิตสำนึกคนไทยให้เห็นความสำคัญ กตัญญูต่อพระคุณครู และส่งเสริมวิชาชีพครูอยากให้ครูมีกำลังใจในการทำหน้าที่แม่พิมพ์ของชาติ

ภาพยนตร์โฆษณาถ่ายทอดเรื่องราวของ ครูญาดา ชินะโชติ คุณครูเกษียณ วัย 75 ปี ที่ยังคงสอนหนังสือเด็กที่บกพร่องทางการได้ยิน มากว่า 57 ปี ที่โรงเรียนเศรษฐเสถียร และครูญาดาเองก็เป็นศิษย์รุ่นแรกของโรงเรียนเศรษฐเสถียรด้วย

ถึงแม้จะเป็นผู้บกพร่องทางการได้ยินแต่ครูญาดาก็สามารถสอนลูกศิษย์ถึงในระดับปริญญา และได้สอนคนปกติหลายต่อหลายคนอีกด้วย  สิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความทุ่มเทและความเอาใจใส่ของครูญาดาในหลายครั้งที่ครูญาดาเดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อพบผู้ปกครองเพื่อสอนภาษามือให้แก่พ่อแม่ของเด็กๆ จนภายหลังได้มีการจัดสื่อการสอนวิธีการใช้ภาษามือให้กับผู้ปกครองด้วยเพื่อช่วยให้เด็กและผู้ปกครองได้สื่อสารและเข้าใจกันมากขึ้นสื่อสารกันได้ดีขึ้น นอกจากนี้ครูญาดายังได้ปรับปรุงการสอนโดยเขียนตำราภาษามือใหม่ๆ เอาไว้สื่อสารและสอนนักเรียนเพื่อเข้ากับยุคสมัยในปัจจุบันอีกด้วย  

เซเว่น อีเลฟเว่นขอเชิดชู ครูผู้ให้ชีวิตใหม่ ร่วมชมภาพยนตร์โฆษณา เชิดชู ครูผู้ให้ชีวิตใหม่ “ครูข้างถนน” ได้ทาง Facebook 7-Eleven Thailand https://fb.watch/awzBgHEIpB/

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save