เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนคนไทยร่วมรำลึกถึงพระคุณ “ครู” กับภาพยนตร์ส่งเสริมสังคม “ครูข้างถนน”

เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนคนไทยร่วมรำลึกถึงพระคุณครู ร่วมปลุกจิตสำนึกคนไทยให้เห็นความสำคัญ กตัญญูต่อพระคุณครู และส่งเสริมวิชาชีพครูอยากให้ครูมีกำลังใจในการทำหน้าที่แม่พิมพ์ของชาติ

ภาพยนตร์โฆษณาถ่ายทอดเรื่องราว ของ ครูเจี๊ยบ วรัทยา จันทรัตน์ ครูผู้จบการศึกษาในระดับปริญญาเอก มีคำนำหน้าว่า ดอกเตอร์ แต่กลับอุทิศตัวสอนเด็กเร่ร่อน , เด็กขอทานตามชุมชนให้มีความรู้และได้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นของครูเจี๊ยบกว่า 15 ปี ที่ครูเจี๊ยบสอนเด็กเร่ร่อนหลายต่อหลายรุ่น ให้หลุดพ้นจากยาเสพติดให้กลับมาประกอบอาชีพได้ และผลจากการอุทิศตนในการสอนเด็กตามชุมชนทำให้ครูเจี๊ยบประสบกับปัญหาเรื่องสุขภาพจากการลงพื้นที่ ทุกวันนี้ครูเจี๊ยบก็ยังคงลงพื้นที่แม้ว่าจะมีอันตรายจากโควิดก็ตาม แต่ครูเจี๊ยบพูดเสมอว่า “การศึกษาจะเป็นวัคซีน ให้เด็กเร่ร่อนมีภูมิคุ้มกัน จากสิ่งเลวร้ายและไม่กลายเป็นปัญหาสังคมในอนาคต”

เซเว่น อีเลฟเว่นขอเชิดชู ครูผู้ให้ชีวิตใหม่ ร่วมชมภาพยนตร์โฆษณา เชิดชู ครูผู้ให้ชีวิตใหม่ “ครูข้างถนน” ได้ทาง Facebook 7-Eleven Thailand https://fb.watch/at7pFEQnv0/

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save