เซเว่น อีเลฟเว่น สนับสนุนภารกิจ อสม. ร่วมดูแลสุขภาพคนไทยสู้ภัยโควิด-19

“อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน” หรือ “อสม.” อีกหนึ่งองค์กรที่สำคัญที่ทำหน้าที่ดูแลสุขภาพคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้คนในชนบทห่างไกล จิตอาสาด้านสาธารณสุขกว่า 1 ล้านคนที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศเหล่านี้ ไม่เพียงปฏิบัติงานด้านการส่งเสริมสุขภาพระดับปฐมภูมิ แต่ยังช่วยอำนวยความสะดวกแบ่งเบาภาระของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ในประเทศไทย

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ในฐานะภาคเอกชนที่ร่วมเคียงข้างสังคมไทยในทุกวิกฤตจึงได้ขับเคลื่อนโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” อย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” โอกาสนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนภารกิจ อสม.ในจังหวัดต่างๆ 

นายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล กรรมการผู้จัดการ (ร่วม) บมจ. ซีพี ออลล์ ได้เป็นตัวแทนส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น อาทิ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ผ่านชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย เพื่อกระจายสู่เจ้าหน้าที่ในการลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยมี นายจำรัส คำรอด ประธานชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนรับมอบ ณ ที่ทำการสมาคมอาสาสมัครสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา

โดยนายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล กล่าวว่า บริษัทสนับสนุนการสร้างคุณค่าต่อสังคม ตามปณิธานองค์กร “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” และภายใต้ค่านิยม “3 ประโยชน์” ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่มุ่งสร้างประโยชน์ต่อประเทศชาติมาเป็นอันดับแรก ตามด้วยชุมชน แล้วค่อยคิดถึงองค์กร เฉพาะช่วงการระบาดระลอกใหม่ภายใต้โครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” เซเว่น อีเลฟเว่น ได้สนับสนุนภารกิจของแพทย์ พยาบาล บุคลากรสาธารณสุขด้วยการส่งมอบครุภัณฑ์ทางการแพทย์ น้ำดื่ม สิ่งของที่จำเป็นให้โรงพยาบาลไปแล้วกว่า 50 แห่ง อีกทั้งยังร่วมมือผ่านมหาเถรสมาคมเข้าไปดูแลสุขภาพ สวัสดิภาพของภิกษุสามเณร ตลอดจนกลุ่มเปราะบาง ผู้ด้อยโอกาสที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และในครั้งนี้การได้เข้ามาร่วมกับชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย ถือเป็นความภาคภูมิใจของทุกคนในองค์กรที่ได้ส่งต่อความห่วงใยไปถึงคนไทยทั้งประเทศ ผ่านจิตอาสาอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน

“เซเว่น อีเลฟเว่น ขอขอบคุณอาสาสมัครสาธารณสุขทุกท่านที่เป็นกำลังสำคัญในการดูแลสุขภาพคนไทย และแบกภาระยิ่งใหญ่ในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ เราซาบซึ้งถึงความเสียสละ ความอุทิศตนเพื่อประโยชน์ส่วนรวม จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการเติมแรงกาย ส่งแรงใจไปให้เจ้าหน้าที่ เพื่อได้มีกำลังใจในการเดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์อันน่าชื่นชมนี้ต่อไป” นายยุทธศักดิ์กล่าว

ด้าน นายจำรัส คำรอด ประธานชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตั้งแต่การระบาดของโควิด-19 ระลอกแรกมา อสม.ถือเป็นด่านหน้าในการดูแลคนในท้องถิ่น ต้องยอมรับว่าวิกฤตที่เกิดขึ้นครั้งนี้รุนแรงกว่าครั้งใดๆ ที่ผ่านมา ไม่เพียงแต่เรื่องโรคระบาด ยังต้องแก้ไขความเข้าใจผิดต่างๆ ที่มาจากข่าวลือข่าวปลอม งานอสม. เป็นงานที่ทำด้วยจิตอาสา ดังนั้นเมื่อมีกำลังใจ และการสนับสนุนเข้ามาก็จะช่วยเป็นพลังให้ทุกคนเดินหน้าดูแลชุมชนและสังคมให้กลับมาเข้มแข็งได้อีกครั้งต่อไป

“งานของอสม. มีตั้งแต่เข้าไปดูแลด้านสุขภาพ ให้คำแนะนำด้านโภชนาการแก่คนในพื้นที่ เพื่อแบ่งเบาภาระก่อนจะถึงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล แม้ก่อนนี้จะผ่านไข้หวัดนก มาลาเรีย หรือซาร์สมาแล้ว แต่โควิด-19 หนักที่สุด อสม. เป็นงานจิตอาสา ทุกคนยังต้องทำงานเลี้ยงชีพ บางคนทำงานโรงงาน ทำสวน รับจ้างรายวันก็มี วันนี้พี่ๆ น้องๆ เหนื่อยมาก ยิ่งระยะแรกต้องซื้ออุปกรณ์กันเอง อย่างแมสก์ แอลกอฮอล์ หรือเครื่องวัดอุณหภูมิ ถึงวันนี้จะเริ่มมีการสนับสนุนมาบ้างแต่ของที่ใช้แล้วหมดไปเหล่านี้ไม่เคยพอ โดยเฉพาะการระบาดยังไม่สิ้นสุด พอทราบว่าเซเว่น อีเลฟเว่นเข้ามาสนับสนุนการทำงานของอสม. ก็ได้กระจายข่าวให้ทราบกันว่า มีคนเห็นความสำคัญของงานที่เราทำ และพร้อมจะหนุนหลังเราอยู่ ตอนนี้ก็มีกำลังใจกันมากขึ้น จะได้ช่วยกันดูแลท้องที่ของแต่ละคนให้เข้มแข็ง ก็ต้องขอขอบคุณเซเว่น อีเลฟเว่นมากจริงๆ” นายจำรัส กล่าวเสริม

สำหรับครุภัณฑ์ทางการแพทย์ และเครื่องอุปโภคบริโภคที่เซเว่น อีเลฟเว่นมอบให้ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย จะถูกกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อสนับสนุนภารกิจของ อสม. ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ชุมชนต่อไป

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save