เครือซีพี รวมพลังมอบอาหารปลอดภัย-ครุภัณฑ์ ณ รพ.สนาม สนามกีฬาแห่งชาติ

นายแพทย์ ธนินทร์ เวชชาภินันท์ ผู้อำนวยการสถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา รับมอบผลิตภัณฑ์อาหารปลอดภัยจากซีพีเอฟ ครุภัณฑ์ทางการแพทย์จากเซเว่น อีเลฟเว่น และซิมโทรศัพท์จากทรู ตามนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ภายใต้โครงการ “ซีพี ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” เพื่อสนับสนุนการทำงานของทีมบุคลากรทางการแพทย์ในหน่วยสนับสนุน ศูนย์แรกรับส่งต่อกระทรวงสาธารณสุข โดยมี นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผู้แทน บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น และผู้แทนจากเซเว่น อีเลฟเว่น ร่วมกันส่งมอบ ณ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

นายแพทย์ ธนินทร์ เวชชาภินันท์ ผู้อำนวยการสถาบันประสาทวิทยา กล่าวว่า รพ.สนามแห่งใหม่นี้อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของกระทรวงสาธารณสุข โดยได้รับความร่วมมือจาก กรมพลศึกษา ให้ใช้พื้นที่ของอาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 200 เตียง ซึ่งเป็นผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว อาการไม่รุนแรง การได้รับความสนับสนุนด้านอาหาร ตลอดจนครุภัณฑ์และด้านสื่อสาร จากเครือซีพี จะช่วยให้การบริหารจัดการ รพ.สนามแห่งใหม่นี้มีความพร้อมได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งต้องขอขอบคุณเครือซีพี ซีพีเอฟ เซเว่น อีเลฟเว่น และทรู มา ณ โอกาสนี้

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟขอนำความเชี่ยวชาญของบริษัทมาร่วมสนับสนุนการทำงานของทีมแพทย์ โดยนำอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ภายใต้ “โครงการ CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ซึ่งดำเนินการมาตั้งแต่การระบาดรอบแรก มาแบ่งเบาภารกิจการจัดเตรียมอาหารของบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นผู้เสียสละและเป็นด่านหน้าในการดูแลรักษาผู้ป่วย อีกทั้งยังแทนคำขอบคุณและส่งกำลังใจให้บุคลากรด้านสาธารณสุขทุกท่าน

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์อาหารที่ซีพีเอฟนำไปมอบ จำนวน 2,100 แพ็ค ขณะที่เซเว่น อีเลฟเว่น นำครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ได้แก่ แอลกอฮอล์ 5 ลิตร จำนวน 1,000 แกลอน น้ำดื่ม จำนวน 4,800 ขวด และหน้ากากอนามัย จำนวน 2,500 ชิ้น รวมถึงทรู ที่นำ ซิมทรูมูฟ เอช จำนวน 30 ซิม (โทรฟรีทุกเครือข่าย เน็ต 10 เมก ไม่ลดสปีด / TrueVisions Now 150 code) เข้าสนับสนุนการทำงานของทีมแพทย์

เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส ได้มอบแนวทางให้ทุกบริษัทในเครือฯ เร่งสนับสนุนวงการแพทย์ในการดูแลและป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ด้วยตระหนักดีว่าความร่วมมือร่วมใจช่วยเหลือกันเป็นสิ่งที่ทุกฝ่ายต้องทำ จึงจัดตั้งงบประมาณ 200 ล้านบาท สนับสนุนด้านอาหาร น้ำดื่ม ตลอดจนระบบการสื่อสารและอุปกรณ์ที่จำเป็นให้กับรพ.สนาม ด้วยมุ่งหวังให้ประเทศไทยก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปได้โดยเร็ว และจนถึงขณะนี้เครือฯ ให้การสนับสนุนรพ.แล้วมากกว่า 81 แห่ง

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save