เจ้าสัวธนินท์ เดินหน้าสนับสนุนรพ.สนาม-รพ.ศิริราชต่อตามแผน จัดทัพบริษัทในเครือซีพี ร่วมโครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ส่งมอบอาหาร-น้ำดื่ม-เครือข่ายและอุปกรณ์สื่อสาร

เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือฯ ยังคงเดินหน้าสนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสนามอย่างต่อเนื่อง ตามนโยบายของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ตั้งงบประมาณ 200 ล้านบาท เพื่อเป็นส่วนหนึ่งร่วมเคียงข้างคนไทยก้าวผ่านวิกฤตแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยนายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ พร้อมด้วยนายสุเมธ ภิญโญสนิท ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจพืชครบวงจร (ข้าวโพด) เครือซีพี นายสุเมธ เหล่าโมราพร ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ เครือซีพี นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และนายพิสิฐ พรัดมะลิ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น ดีลิเวอรี ร่วมเป็นผู้แทนเครือฯ ส่งมอบอาหาร น้ำดื่ม และเครือข่ายสื่อสารอินเทอร์เน็ตแก่ผู้ป่วยโควิด-19 และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลศิริราช ภายใต้โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” โดยมี รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช เป็นผู้รับมอบ ณ โถงตึกอำนวยการ ชั้น 1 โรงพยาบาลศิริราช

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  ท่ามกลางวิกฤตแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือมีความห่วงใยแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลศิริราช ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 อย่างเต็มกำลัง ก่อนหน้านี้โรงพยาบาลศิริราชมีความจำเป็นต้องลดการให้บริการแก่ผู้ป่วยลง เนื่องจากบุคลากรทางการแพทย์บางส่วนต้องกักตัวเพื่อดูอาการ ซึ่งสะท้อนความทุ่มเทและความเสียสละของนักรบชุดขาวทุกท่าน ที่ต้องทำงานอย่างหนักท่ามกลางความเสี่ยงของวิกฤตโควิด-19 โดยเครือซีพีและบริษัทในเครือ พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมกำลังด้านสาธารณสุขในช่วงที่ประเทศกำลังเผชิญกับวิกฤตการณ์ครั้งนี้

“เครือซีพีและบริษัทในเครือฯ ขอมอบความห่วงใยผ่านเครื่องอุปโภคบริโภคและระบบการสื่อสาร เพื่อแบ่งเบาภารกิจของบุคลากรทางการแพทย์และขอเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยโควิด-19 มีพลังที่จะผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากไปด้วยกัน” นายประสิทธิ์กล่าว

นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรู ได้เพิ่มความสะดวกให้บุคลากรทางการแพทย์ติดต่อสื่อสารกันได้อย่างราบรื่น โดยมอบ True SMART 4G Adventure  Walkie Talkie พร้อมซิมเน็ตฟรีโทรฟรีทุกเครือข่ายนาน 1 ปี จำนวน 30 ชุด และให้ผู้ป่วยได้ผ่อนคลายด้วยซิมทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน “กักตัว ไม่กลัวเหงา” พร้อมแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตไม่อั้น ความเร็ว 10 Mbps. นาน 30 วัน จำนวน 100 ซิม รวมถึงใช้บริการ “ทรูวิชั่นส์ นาว” (TrueVisions NOW) รับชม 24 ช่องดังจากทรูวิชั่นส์ได้ทันทีผ่านสมาร์ทโฟน บนแอปพลิเคชันทรูไอดี โดยมอบรหัสดูฟรีคอนเทนต์หลากหลาย ตลอดจนเปิดคอลล์ เซ็นเตอร์เฉพาะกิจ 02-700-9022 เพื่อดูแลเครือข่ายและบริการในโรงพยาบาลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ยังสนับสนุนหน้ากากอนามัย​ 500 ชิ้น น้ำดื่ม500 ขวดอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ตอกย้ำความตั้งใจของกลุ่มทรู ที่จะอยู่เคียงคู่คนไทยให้ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

ด้าน รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช กล่าวว่า  ขอขอบคุณเครือซีพีและบริษัทในเครือ ในฐานะภาคเอกชนที่ได้ส่งมอบความห่วงใยให้แก่ผู้ป่วยโควิด-19 และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลศิริราช ในยามที่ประเทศกำลังเผชิญวิกฤตเช่นนี้ ซึ่งขณะนี้มีอัตราของผู้ติดเชื้อและมีอัตราการเสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง การสนับสนุนของเครือฯในครั้งนี้นับเป็นกำลังใจสำคัญให้แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่พร้อมจะใช้ความสามารถอย่างเต็มศักยภาพ พร้อมกับความร่วมมือคนไทยทั้งประเทศฝ่าวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่ให้ได้เร็วที่สุด

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save