สานต่อ “เด็กสุรินทร์ กินดี มีสุข” ร่วมกับ มูลนิธิเพื่อสุขภาพชุมชน ปั้นเมนูโภชนาการสร้างสรรค์ เพื่อพัฒนาการที่สมวัย

หลังจากที่ซีพี ออลล์ ได้ร่วมกับ มูลนิธิเพื่อสุขภาพชุมชน จัดโครงการ “เด็กสุรินทร์ กินดี มีสุข” กิจกรรมส่งเสริมทัศนคติและพฤติกรรมการบริโภคที่ดีสำหรับเด็กวัย 6-12 ปี ให้กับโรงเรียนแนวชายแดน จ.สุรินทร์ ในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อ.พนมดงรัก และ อ.สังขะ โดยนำร่อง 10 โรงเรียน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งได้จัดกิจกรรมในรูปแบบของการอบรมโภชนาการให้แก่แกนนำนักเรียนจากทั้ง 10 โรงเรียน

และในครั้งนี้ ซีพี ออลล์ และ มูลนิธิเพื่อสุขภาพชุมชน ขอสานต่อโครงการผ่านการอบรมเชิงปฎิบัติการ “เมนูสร้างสรรค์ อาหารกลางวันเด็ก” ให้กับผู้ประกอบอาหาร และคุณครูผู้รับผิดชอบอาหารกลางวัน 

นำทีมโดย คุณอินทิรา พฤกษ์รัตนนภา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีพี ออลล์ จัดกิจกรรม Workshop โภชนาการด้านอาหาร การทำอาหาร และออกแบบเมนูแสนอร่อยให้กับเด็กๆ โดยทีมเชฟของเซเว่น อีเลฟเว่นและคุณครูของแต่ละโรงเรียนมาช่วยกันออกแบบเมนูสำหรับเด็กซึ่งในอนาคตจะส่งมอบเมนู และวัตถุดิบที่ยั่งยืนให้แก่โรงเรียน เพื่อให้เด็กๆ ทุกคนได้รับความรู้ด้านโภชนาการที่ถูกต้อง จนนำไปสู่การปรับพฤติกรรมการบริโภค และได้ทานอาหารที่เป็นประโยชน์ครบ 5 หมู่ เพื่อพัฒนาการที่สมวัยของเด็กๆ

นอกจากนั้นกิจกรรมในครั้งนี้ ยังเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมให้เด็กๆ เข้าถึงอาหารการกินที่ปลอดภัย อร่อย ถูกสุขลักษณะ ซึ่งตรงกับ “นโยบายและเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของซีพี ออลล์” เรื่องการเข้าถึงอาหารและน้ำที่ปลอดภัยและสุขภาวะที่ดีด้วยเช่นกัน

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save