“เอ็กซ์ต้า พลัส” ร้านยาเพื่อชุมชน จัดกิจกรรมพาเรียนรู้วิถีชีวิต พร้อมอนุรักษ์วัฒนธรรม ภายใต้ชื่อกิจกรรม “เอ็กซ์ต้า รวมใจ พาสืบสานวิถีชุมชน”

เอ็กซ์ต้า พลัส ในเครือบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) นำคณะผู้บริหาร พนักงานและเภสัชกรร้านยากว่า 354 คน เข้าร่วมเรียนรู้วิถีชีวิตและอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ณ ตำบลบ้านแหลม จังหวัดสุพรรณบุรี โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคนในชุมชนบ้านแหลม

พร้อมทั้งได้ร่วมทำกิจกรรมมากมายกับพี่ ป้า น้า อาในชุมชน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเรียนรู้ทำลูกประคบสมุนไพร ทำขนมไทยโบราณ ทำน้ำพริกไปนา ซึ่งเป็นน้ำพริกพื้นบ้านของจังหวัดสุพรรณบุรี จักสานปลาตะเพียนจากผักตบชวา ทำหลอดน้ำจากต้นอ้อธรรมชาติและปั้นธูปกำยานสมุนไพร เป็นต้น นอกจากนั้นยังได้ทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ให้แก่ชุมชน ผ่านการร่วมมือกันเก็บผักตบชวาและขยะในแม่น้ำที่เป็นแหล่งมลพิษ และทำความสะอาดพื้นที่บริเวณวัด ที่เป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชุมชน ด้วยการขัดระฆัง ณ วัดป่าพฤกษ์อีกด้วย

ซึ่งนอกจากจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตและอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยแล้วนั้น ในโอกาสนี้เอ็กซ์ต้า พลัส ก็ได้ร่วมส่งมอบสุขภาพดี ให้แก่ชุมชนอีกเช่นกัน ด้วยการมอบตู้ยาสามัญประจำบ้านและอุปกรณ์ปฐมพยาบาลอีกจำนวนทั้งหมด 10 ตู้ เพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพของชุมชนในพื้นที่อีกด้วย

ทำให้ตลอด 2 วัน ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่าน ได้อิ่มเอมไปด้วยความสุข รอยยิ้ม มิตรภาพ และความภาคภูมิใจที่ได้ทำประโยชน์ให้แก่สังคมอย่างแท้จริง

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save