ซีพี ออลล์ จับมือหอการค้าจังหวัดลำปาง หนุนกิจกรรมการคัดแยกขยะ เสริมสร้างองค์ความรู้รักษ์สิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2566 คุณประสิทธิ์ ฉกาจธรรม รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาความยั่งยืน บมจ.ซีพี ออลล์ และ คุณกิตติพันธ์ นวลจันทร์ฉาย ประธานหอการค้าจังหวัดลำปาง ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ภาคีเครือข่ายต้นกล้าไร้ถังและโครงการน้องชามชวนแลก

โดยมีคุณตรีเทพ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา รองผู้จัดการทั่วไปสำนักกิจการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม และคณะทำงานกลุ่ม YEC (Young Entrepreneurs Chamber of Commerce) ลำปาง ร่วมพิธีลงนามดังกล่าว ณ อาคารสำนักงานหอการค้าจังหวัดลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง

โดย ซีพี ออลล์ และ หอการค้าจังหวัดลำปาง มีเป้าหมายร่วมกันที่จะรณรงค์ ส่งเสริมให้ประชาชนมีองค์ความรู้ในการคัดแยกขยะอย่างถูกวิธี โดยขับเคลื่อนกิจกรรมผ่านโครงการ “น้องชามชวนแลก” ของกลุ่ม YEC ลำปาง ที่มีแนวคิดในการจัดการขยะ โดยการเปิดจุดดรอปให้ประชาชนสามารถคัดแยกขยะ พร้อมสามารถแลกแต้มเพื่อใช้เป็นสิทธิประโยชน์กับร้านค้าที่ร่วมโครงการ

ในขณะเดียวกันก็สามารถนำขยะกลับมารีไซเคิลสร้างมูลค่า สร้างรายได้ในชุมชน ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของ ซีพี ออลล์ ที่สนับสนุนให้โรงเรียนและชุมชนเกิดพฤติกรรมการคัดแยกวัสดุ (ขยะ) ที่ต้นทางด้วยโมเดล “ต้นกล้า/ชุมชนไร้ถัง” เช่นกัน

นอกจากนี้ ซีพี ออลล์ ได้สนับสนุน “OHO Planet” โปรแกรมบันทึกและคำนวณการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากน้ำหนักวัสดุ (ขยะ) ที่สามารถจัดการแต่ละประเภท ซึ่งติดตามได้แบบ Real-Time และสามารถวัดผลการดำเนินโครงการได้อย่างเป็นรูปธรรม และเตรียมขยายผลไปยังเครือข่ายของหอการค้าทั่วประเทศในอนาคต

อนึ่ง ความร่วมมือระหว่าง ซีพี ออลล์ และ หอการค้าจังหวัดลำปาง ในครั้งนี้นับเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญที่องค์กรภาคเอกชนจะร่วมขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาขยะของประเทศผ่านผู้ประกอบการ ลงสู่โรงเรียน ชุมชน โดยมีปณิธานร่วมกันส่งต่อสิ่งแวดล้อมที่ดีสู่ลูกหลาน ต่อไป

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save