“คนไทยไม่ทิ้งกัน” เซเว่น อีเลฟเว่น มอบอุปกรณ์การแพทย์เกราะป้องกันโควิด-19 ครบ 77 รพ.ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ

  >  ข่าวสาร   >   “คนไทยไม่ทิ้งกัน” เซเว่น อีเลฟเว่น มอบอุปกรณ์การแพทย์เกราะป้องกันโควิด-19 ครบ 77 รพ.ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ

 

ตลอดเวลาของสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ที่ทุกคนต้องเผชิญ   คนไทยทุกคนได้เห็นความทุ่มเททำงานของบุคลากรทางการแพทย์ นักรบเสื้อกาวน์สีขาวที่ทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง เพราะต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่จะติดเชื้ออยู่ตลอดเวลา และด้วยเห็นถึงความจำเป็นเร่งด่วนดังกล่าว ซีพี ออลล์ จึงได้จัดโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” โดยการนำเงินจำนวน 77 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินจาก “ลดวันละถุง คุณทำได้” จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นเพื่อมอบให้กับโรงพยาบาล 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อสู้ภัยโควิด-19

 

 

        นายธานินทร์ บูรณมานิต กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวว่า “ซีพี ออลล์ ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของภาคส่วนต่างๆในสังคมในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  จึงจัดตั้งโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” โดยได้ดำเนินงานอย่างเป็นรูปธรรมและต่อเนื่อง  ด้วยการนำเงินจากโครงการ “ลดวันละถุง คุณทำได้” จำนวน 77 ล้าน จัดซื้อชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล หรือ ชุด PPE พร้อมหน้ากากอนามัย N95 และแอลกอฮอล์ทำความสะอาด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นเพื่อสู้ภัยโควิด-19 มอบให้กับ 77 โรงพยาบาลใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ โดยเริ่มมอบให้กับรพ.ศิริราช เป็นแห่งแรกเมื่อปลายเดือนเมษายน จนมอบครบทั้ง 77 โรงพยาบาล 77 จังหวัดทั่วประเทศ เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา

 

สำหรับโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน”  นอกจาก ซีพ ออลล์ จะนำเงินจำนวน 77 ล้าน จัดซื้อชุดอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นสู้ภัยโควิด-19 มอบให้กับ 77 โรงพยาบาลใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ แล้ว ยังได้ ร่วมสมทบโรงทาน ตามพระดำริของสมเด็จพระสังฆราชเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพระสงฆ์-สามเณร, การจำหน่ายอาหารพร้อมรับประทานเมนูละ 20 บาท เพื่อช่วยลดค่าครองชีพ ตลอดจนทยอยมอบเครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับพี่ๆน้องๆชาวไทยในทุกภาคส่วนเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นกับคนไทยทั่วประเทศ”

 

ไม่ว่าเราจะเผชิญกับวิกฤตใดๆ หากประเทศไทยยังคงเป็นสังคมแห่งการให้  เราก็จะเดินก้าวผ่านความยากลำบากนั้นไปพร้อมกันๆเพราะ คนไทยไม่เคยทอดทิ้งกัน