สมาคมกีฬาหมากล้อมฯ จัดแข่งหมากล้อม สมาร์ทฮาร์ท แอนด์ มีโอ แชมป์เปี้ยน คัพ 2020

  >  ข่าวสาร   >   สมาคมกีฬาหมากล้อมฯ จัดแข่งหมากล้อม สมาร์ทฮาร์ท แอนด์ มีโอ แชมป์เปี้ยน คัพ 2020

 

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารสัตว์เลี้ยง อาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทและอาหารแมวมีโอ, สถาบันหมากล้อมและศิลปะจินโป๋ และบมจ.ซีพี ออลล์ จัดการแข่งขันกีฬาหมากล้อม สมาร์ทฮาร์ท แอนด์ มีโอ แชมป์เปี้ยน คัพ 2020”(SmartHeart & Me-O Champions Cup 2020) ระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 28 พฤศจิกายน 2563 เพื่อค้นหาสุดยอดนักหมากล้อมชิงถ้วยและเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

 

นายวิเชียร จึงวิโรจน์ อุปนายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวว่า สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารสัตว์เลี้ยง อาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทและอาหารแมวมีโอ, สถาบันหมากล้อมและศิลปะจินโป๋ และ บมจ.ซีพี ออลล์ เปิดการแข่งขันกีฬาหมากล้อม “สมาร์ทฮาร์ท แอนด์ มีโอ แชมป์เปี้ยน คัพ 2020” (SmartHeart & Me-O Champions Cup 2020)  ระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 28 พฤศจิกายน 2563 ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 รอบ และสามารถรับชมการแข่งขันผ่านการถ่ายทอดสดและย้อนหลังได้ทางเพจ https://www.facebook.com/ThailandGOTournament 

 

 

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันที่มีนักหมากล้อมอันดับฝีมือดีที่สุดในประเทศไทย 18 คน รวมตัวกัน แบ่งออกเป็น 2 ทีม ซึ่งแต่ละทีมจะต้องมีนักกีฬาหญิงร่วมทีม ทีมละ 1 คน รวมเป็น 9 คน ซึ่งหัวหน้าทีมของทั้ง 2 ทีม จะเป็นผู้ที่มีฝีมืออันดับสูงสุด โดยการแข่งขันจะเริ่มจากแต่ละทีมจะส่งตัวแทนนักกีฬา 1 คน แข่งขัน1กระดาน หากแพ้จะถูกคัดออก และหากทีมใดที่ผู้แข่งขันถูกคัดออกหมดก่อนก็จะเป็นฝ่ายแพ้ ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันรูปแบบใหม่ที่ได้รับการพัฒนามาจากการแข่งขันในประเทศจีนที่ให้ผู้เล่นในทีมมีส่วนร่วมมากที่สุดและทุกคนมีส่วนในการวางแผนร่วมกัน

 

 

 

สำหรับรางวัลแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆดังนี้ รางวัลชนะเลิศการแข่งขันกีฬาหมากล้อม “สมาร์ทฮาร์ท แอนด์ มีโอ แชมป์เปี้ยน คัพ 2020” จะได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 70,000 บาท, รางวัลรองชนะเลิศ จะได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท และมีเงินรางวัลสำหรับนักกีฬาที่ชนะการแข่งขันในแต่ละกระดาน นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษอื่นๆ ได้แก่ “รางวัลชนะติดต่อกัน”, “รางวัลชนะนักกีฬาชาย”,“รางวัลชนะรองหัวหน้า”, “รางวัลชนะหัวหน้า” และ “รางวัลพาทีมสู่ชัยชนะ” รวมเงินรางวัลกว่า 2 แสนบาท

 

 

 

“สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย มุ่งมั่นส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้รู้จักและเล่นกีฬาหมากล้อมให้กว้างขวางมากขึ้น เพื่อพัฒนาเยาวชนไทยให้เป็นผู้ที่มีเชาวน์ปัญญาความคิดสร้างสรรค์ทักษะการเผชิญปัญหาและความคิดเชิงระบบ โดยจัดให้มีการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ เพื่อให้นักกีฬาหมากล้อมได้มีเวทีแสดงความสามารถและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน”    นายวิเชียร กล่าวทิ้งท้าย

 

นายสมเกียรติ ด่านกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานขาย บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงการสนับสนุนการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า กีฬาหมากล้อมเป็นกีฬาที่ใช้ทักษะทางความคิดเชิงยุทธศาสตร์และยังเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง โดยมีส่วนช่วยให้ผู้เล่นมีสมาธิเพิ่มมากขึ้น จดจำดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถแลกเปลี่ยนทางความคิดซึ่งกันและกัน บริษัทเล็งเห็นความสำคัญของการแข่งขันกีฬาหมากล้อม “สมาร์ทฮาร์ท แอนด์ มีโอ แชมป์เปี้ยน คัพ 2020” (SmartHeart & Me-O Champions Cup 2020) เพื่อให้กีฬาหมากล้อมเป็นที่รู้จักในวงกว้างเพิ่มมากขึ้น

 

สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมการแข่งขัน ได้ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม – 28 พฤศจิกายน 2563 (แข่งขันวันเสาร์และอาทิตย์ตามตารางกำหนดการแข่งขัน) ติดตามการไลฟ์สดผ่านทางเพจ https://www.facebook.com/ThailandGoTournament/