การท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน จับมือ ซีพี ออลล์ มอบรางวัลผู้ชนะประกวดคลิปฯ “ฉันอยากไปประเทศจีน”

สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ  ร่วมกับ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด ร่วมกันจัดงานมอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการประกวดคลิปวิดีโอสั้นความคิดสร้างสรรค์ภายใต้หัวข้อ “ฉันอยากไปประเทศจีน”  จำนวน 7 ผลงาน ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน  กรุงเทพฯ

โดย นายประสิทธิ์ ฉกาจธรรม รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ กล่าวว่า ซีพี ออลล์ รู้สึกยินดีที่ได้ประสานความร่วมมือกับสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ และบริษัท ควอลิตี้  เอ็กซ์เพรส จำกัด เพื่อดำเนินโครงการประกวดคลิปวิดีโอความคิดสร้างสรรค์ภายใต้หัวข้อ “ฉันอยากไปประเทศจีน” โดยมีสายการบินจีนรวม 6 สายการบิน ร่วมให้การสนับสนุนโครงการ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมการประกวดครั้งนี้ ตลอดจนนิทรรศการการท่องเที่ยวจีน “NIHAO CHINA” จะช่วยกระตุ้นและส่งเสริมให้คนไทยได้เรียนรู้และเข้าใจวัฒนธรรม ประเพณี ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์จีนมากยิ่งขึ้น นำมาสู่แรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวจีน เพื่อเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ในที่สุด

งานมอบรางวัลในครั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจาก นางฉาง ยู่ เหมิง อุปทูตฝ่ายวัฒนธรรม สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย นายเชว่ เสี่ยวหวา ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีนและสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน  ณ กรุงเทพฯ นางสาวติง ผานซาน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด ร่วมด้วยผู้บริหารสายการบินจีนที่ให้การสนับสนุนโครงการ ตลอดจนผู้บริหารจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

สำหรับผลงานคลิปวิดีโอความคิดสร้างสรรค์ภายใต้หัวข้อ “ฉันอยากไปประเทศจีน” ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย (Shortlist) จำนวน 15 ผลงานได้รับเกียรติบัตรจากโครงการฯ ได้แก่  นางสาวไปรมา หวังโสม, นางสาวจุฑามณี มหาสวัสดิ์, นางสาวชลธิดา นิธิโรจน์ปัญญา, นายณัฐวิช วิเศษสินธุ,  นางสาววรรณพร สงเคราะห์, นายณัฐดนัย สมัครการ, นางสาวธนิฎฐา เอียดพวง, นางสาวกรภัค สุระเสรี, นางสาวกัญญาณัฐ   อึ๊งเจริญ, นางสาวณิจจ์รินทร์ วัฒนวรประเสริฐ, นายปิยพล ดาอินวงศ์, นางสาวพลอยปภัส ขึนสันเทียะ, นางสาวภัทรภร แก่นเมือง, นางสาวรักติบูล ชาติเศรษฐกานต์ และนางสาวณัฐนิช เลาหะรัตนะวิบูลย์

สำหรับผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ จำนวน 7 ผลงาน ได้แก่  ได้แก่ คุณไปรมา หวังโสม, นางสาวจุฑามณี มหาสวัสดิ์, นางสาวชลธิดา นิธิโรจน์ปัญญา, นางสาวธนิฎฐา เอียดพวง, นายณัฐวิช วิเศษสินธุ, นางสาวกรภัค สุระเสรี และนายณัฐดนัย สมัครการ ทั้งนี้ ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศทั้ง 7 คนได้รับเกียรติบัตรจากโครงการฯ พร้อมทริปท่องเที่ยวจีน ณ  เมืองเซี่ยงไฮ้ หรือเมืองปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ช่วงเดือน พฤศจิกายน-ธันวาคม  2566 เป็นเวลา 5 วัน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

นโอกาสเดียวกันนี้ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ ยังได้จัดนิทรรศการการท่องเที่ยวจีน “NIHAO CHINA” ระหว่างวันที่ 20-22 ตุลาคม  2566 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ ถนนเทียมร่วมมิตร ภายใต้แนวคิด “ฮวงโห แยงซีเกียง และหิมะ” เพื่อสะท้อนถึงทรัพยากรทางธรรมชาติและการท่องเที่ยวอันงดงามของจีน อันเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจีน โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ การสอนวาดพู่กันจีน   การตัดกระดาษจีน การชิมอาหารเลิศรส  แพคเกจทัวร์จีนราคาพิเศษ ฯลฯ  ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Facebook Page: การท่องเที่ยวจีน – CNTO Bangkok

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า