จิตสาธารณะ ซีพี ออลล์ จัดอบรมการใช้สมาร์ทโฟน แก่ผู้นำเครือข่ายกลุ่มสัจจะสะสมทรัพย์ฯ จ.ตราด

ต้องบอกว่าการสื่อสารในโลกปัจจุบัน เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญ สอดแทรกอยู่ในชีวิตประจำวัน เป็นตัวช่วยย่อโลกของเราให้เล็กลง อำนวยความสะดวกให้กับชีวิตในยุคดิจิตอล พร้อมทั้งขับเคลื่อนและเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของสังคมไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเราทุกคนต้องปรับตัวให้ทัน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ที่ต้องปรับตัวให้ทันเพื่อสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ ชมรมจิตสาธารณะ ซีพี ออลล์ พื้นที่ภาคตะวันออก นำทีมจิตสาธารณะและพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น จัดอบรมหลักสูตร “การใช้สมาร์ทโฟน สื่อสารทันใจไม่ตกเทรนด์” ให้กับผู้นำเครือข่ายกลุ่มสัจจะสะสมทรัพย์ จัดตั้งโดยพระอาจารย์สุบิน ปณีโต เพื่อถ่ายทอดเสริมสร้างทักษะความรู้เพื่อผู้สูงอายุในชุมชน ณ.วัดไผ่ล้อม จ.ตราด

โดยครั้งนี้ พี่ๆ ชมรมจิตสาธารณะซีพี ออลล์ นำทีมโดย นายพิทักษ์ เพียรพิทักษ์ ผู้จัดการทั่วไป บมจ.ซีพี ออลล์ พร้อมด้วยพนักงานพื้นที่ภาคตะวันออก และพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ ทักษะ องค์ความรู้ในการใช้สมาร์ทโฟนให้ผู้นำเครือข่ายกลุ่มสัจจะสะสมทรัพย์ฯ จ.ตราด ได้นำไปถ่ายทอดและส่งต่อให้ผู้สูงอายุในชุมชน เพื่อใช้ในการสื่อสาร รับ-ส่งข้อมูลข่าวสารในชีวิตประจำวันอย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ การใช้งานและติดตามข่าวสารด้วยแอพพลิเคชั่นในชีวิตประจำวัน ข้อควรระวังในการใช้โซเชียลมีเดีย

นงลักษณ์ บำเพ็ญบูรณ์ สมาชิกกลุ่มสัจจะสะสมทรัพย์ฯ หนึ่งในผู้เข้าอบรม ซึ่งปัจจุบันประกอบอาชีพเกษตรกร กล่าวว่า “เนื่องจากวิวัฒนาการการสื่อสาร เวลาคนอื่นสื่อสารกัน หรือเวลาลูกต้องการสื่อสารด้วย ก็สื่อสารไม่รู้เรื่อง ใช้แอพพลิเคชั่นไม่ถูก หรือเข้าใช้ไม่เป็น เมื่อได้ยินพี่ในกลุ่มสัจจะสะสมทรัพย์ฯ แนะนำว่ามีกิจกรรมนี้จึงสนใจมาเข้าร่วม หลังจากมาร่วมกิจกรรมแล้วสิ่งได้ทำให้เรารู้ฟีเจอร์ต่างๆ ในแอพพลิเคชั่นมากขึ้น เช่น กลุ่ม Marketplace ใน Facebook ต่างๆ ซึ่งไม่เคยรู้ ไม่เคยเข้าดูมาก่อน การสร้างกิจกรรมส่วนตัว การจัดเก็บข้อมูล และการแจ้งเตือนต่างๆ เป็นต้น ซึ่งจะนำไปต่อยอดโดยการสอนเพื่อนๆ ในชุมชน ในหมู่บ้าน เมื่อเห็นน้องๆ จิตสาธารณะมาช่วยทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้จึงอยากให้ชุมชนที่อาศัยอยู่ได้ความรู้ด้วย ขอขอบคุณน้องๆ ชมรมจิตสาธารณะ ซีพี ออลล์ ที่มาต้อนรับอย่างอบอุ่น สอนแบบตัวต่อตัวตั้งแต่การลงทะเบียน ทำให้เข้าใจ น้องๆ ทุกคนมีความใส่ใจ ถ้าไม่มีกิจกรรมนี้ก็คงจะไม่เข้าใจการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ ขอบคุณทุกคนมากๆ ค่ะ”

นอกจากนั้นยังได้มอบเจลแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้นำเครือข่ายฯ จำนวน 200 ลิตร เพื่อร่วมแบ่งปันและนำไปแจกจ่ายให้แก่คนในชุมชนของตนต่อไป

ชมรมจิตสาธารณะ ซีพี ออลล์ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโอกาสและพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสังคมและชุมชน ตามปณิธานองค์กร “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน”

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า