ซีพี ออลล์ ประกาศนโยบาย “CP All Food Waste Management” เพื่อบริหารจัดการสินค้าอาหารใกล้หมดอายุให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชน นำร่องเกาะสมุย โมเดลรับวันสิ่งแวดล้อมโลก

รับวันสิ่งแวดล้อมโลก!! 5 มิถุนายน 2563 ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย ประกาศเปิดโครงการขับเคลื่อนนโยบาย “CP All Food Waste Management” ต่อยอดโครงการ 7 Go Green (เซเว่น โก กรีน) เปลี่ยนสินค้าอาหารใกล้หมดอายุให้เป็นประโยชน์ต่อชุมชน ตามแนวทาง circular economy เฟสแรกจับมือภาคประชาสังคม พัฒนาเกาะสมุย โมเดลเพื่อร่วมกันศึกษาพัฒนาให้เป็นต้นแบบด้านการบริหารจัดการสินค้าหมดอายุ โดยเฉพาะสินค้าประเภทอาหารสด

        นายธานินทร์ บูรณมานิต กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทยกล่าวว่าหลังจากประสบความสำเร็จในการร่วมรณรงค์ลด ละเลิกใช้ถุงพลาสติกในช่วงที่ผ่านมากับองค์กรชั้นนำของประเทศหลายแห่ง ในปีนี้ซีพี ออลล์จึงได้ขยายภารกิจด้านการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมของประเทศโดย ถือฤกษ์ในโอกาส “วันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน 2563” ประกาศนโยบายขับเคลื่อนโครงการใหม่ “CP All Food Waste Management” เพื่อขยายโครงการ 7 Go Green หรือโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของเซเว่น อีเลฟเว่นไปสู่การบริหารจัดการสินค้าใกล้หมดอายุให้เป็นประโยชน์กับชุมชนและสังคม เพื่อลดปัญหาขยะจากอาหารใกล้หมดอายุ (food waste)

โดยเฟสแรกได้ร่วมมือกับภาคประชาสังคม สถานศึกษา หน่วยงานในพื้นที่พัฒนาการจัดการ Food waste บนพื้นที่เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี เพื่อร่วมกันศึกษาเรียนรู้และพัฒนาให้เป็น สมุยโมเดลต้นแบบการบริหารจัดการอาหารเสื่อมสภาพ และบรรจุภัณฑ์พลาสติกจากร้าน 7-11 เพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืน โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากเครือข่ายภาคประชาสังคมในพื้นที่เกาะสมุย ประกอบด้วย 1.ศูนย์การเรียนรู้ขยะมีค่า 2.เครือข่ายรวมพลาสติกเพื่อสิ่งแวดล้อม 3.ป้านุ้ย-ลุงเจตต์ ( นางเตือนใจ สมวงค์ ) มือปราบขยะแห่งเกาะสมุย

นายธานินทร์ กล่าวต่อไปว่า  ด้วยปณิธาน “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” ซีพี ออลล์มุ่งมั่นที่จะร่วมพัฒนาชุมชนและสังคมควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โครงการ “CP All Food Waste Management” มีแผนจะพัฒนาต่อยอดไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ โดยเปิดรับพันธมิตรร่วมอุดมการณ์ เพื่อร่วมขับเคลื่อนโครงการให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดและก่อให้เกิดประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรมต่อชุมชน

ทั้งนี้ การจัดการ Food Waste เป็นหนึ่งภารกิจที่สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ของประเทศไทย และของโลก Sustainable Development Goals: SDGs) ตามกรอบขององค์การสหประชาชาติ (UN)

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า