สมาคมกีฬาหมากล้อมฯ จับมือ 13 องค์กร เตรียมจัดแข่งหมากล้อม “ลีก” สนามแรกปี 62 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท

               สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย จับมือพัธมิตรกว่า 13 องค์กร เปิดสนามแข่งแรก “ไทยแลนด์ โกะ ลีก  2019 และ การแข่งขันกีฬาหมากล้อมลีกหญิง 2019   มีสุดยอดฝีมือนักหมากล้อมทั่วประเทศร่วมชิงถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า  1 ล้านบาท

                  นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว  เลขาธิการสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์  ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด,    บริษัท ซีโน แปซิฟิคเทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด, สถาบันหมากล้อมและศิลปะจินโป๋ และ บมจ. ซีพี ออลล์ พร้อมพันธมิตร 13 องค์กร เตรียมจัดการแข่งขัน  “การแข่งขันกีฬาหมากล้อมไทยแลนด์ โกะ ลีก 2019”  และ การแข่งขันกีฬาหมากล้อมลีกหญิง 2019 ระหว่างวันที่ 9 มีนาคม –  1 มิถุนายน 2562  โดยเป็นการแข่งขันประเภท “ลีก” ที่จะมีความเข้มข้นในการประลองฝีมือตลอดระยะเวลากว่า 4 เดือน รวม 18 กระดาน และนับเป็นสนามแข่งขันครั้งสำคัญของนักหมากล้อมไทยเพราะเป็นการแข่งขันประเภททีมที่นักกีฬาทุกคนจะต้องประสานเป็นหนึ่งเดียวร่วมกันวางแผนและพัฒนากลยุทธ์ในการแข่งขันตลอดเวลา  ซึ่งทั้ง 2 รายการนี้ได้รับความสนใจจากนักหมากล้อมเข้าร่วมชิงชัยกว่า 100 คน

“สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย พร้อมที่จะส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้รู้จักและเล่นกีฬาหมากล้อมให้กว้างขวางมากขึ้น โดยจัดให้มีการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ เพื่อให้นักกีฬาหมากล้อมได้มีเวทีแสดงความสามารถและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน ซึ่งที่ผ่านมาเป็นที่น่าภาคภูมิใจว่านักกีฬาหมากล้อมไทยมีผลงานที่ดีขึ้นทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ”นายสุวิทย์ กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน นางสาวมยุรี  อุทัยเศรษฐวัฒน์   Key Account Manager   บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่าบริษัท ไทยน้ำทิพย์ฯ ได้มีนโยบายในส่งเสริมกีฬาและเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาเยาวชน ซึ่งเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าในอนาคต   เราทราบว่า“หมากล้อม” เป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่สามารถทำให้ผู้เล่นได้พัฒนาความคิดที่เฉียบคม  มีทัศนคติที่ดีในการแก้ปัญหา และยังสามารถฝึกให้เป็นนักวางแผนกลยุทธ และความสามารถในการตัดสินใจอย่างมีประสิทธิภาพ อยู่บนหลักของเหตุผลไม่ใช้อารมณ์

ดังนั้น บริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการเป็นผู้จัดการ  “การแข่งขันกีฬาหมากล้อมไทยแลนด์ โกะ ลีก 2019” และ การแข่งขันกีฬาหมากล้อมลีกหญิง 2019 ร่วมกับสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และ บมจ.ซีพี ออลล์ อย่างต่อเนื่อง และเชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะมีความสนุกสนานมาก  เนื่องจากมีนักหมากล้อมที่เก่งจากทุกภูมิภาคของประเทศมาร่วมแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก”

รางวัลการแข่งขัน แบ่งเป็น ประเภททีม รางวัลชนะเลิศจะได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 180,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัล 140,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 2 รับรางวัล 110,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 3 รับเงินรางวัล 90,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 4 รับเงินรางวัล 80,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 5 รับเงินรางวัล 70,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 6 รับเงินรางวัล 60,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 7 รับเงินรางวัล 55,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 8 รับเงินรางวัล 50,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 9 รับเงินรางวัล 45,000 บาท

รางวัลการแข่งขันกีฬาหมากล้อม Woman GO League 2019 รางวัลชนะเลิศรับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัล 16,000 บาท, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับรางวัล 14,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 3 รับเงินรางวัล 13,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 4 รับเงินรางวัล 12,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 5 รับเงินรางวัล 11,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 6 รับเงินรางวัล 10,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 7 รับเงินรางวัล 9,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 8 รับเงินรางวัล 8,000 บาท, และรองชนะเลิศอันดับ 9 รับเงินรางวัล 7,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษประเภทบุคคล มอบให้กับผู้เล่นในตำแหน่งต่างๆ ดังนี้ รางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยม, ผู้เล่นยอดเยี่ยม หรือ MVP, แม่ทัพยอดเยี่ยม, รองแม่ทัพยอดเยี่ยม, เสนาธิการยอดเยี่ยม, ทัพหลังยอดเยี่ยม, ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม  และรางวัลที่มอบให้กับนักกีฬาที่ทำผลงานยอดเยี่ยม ได้แก่ รางวัลเปิดเกมยอดเยี่ยม, รางวัลกลางกระดานยอดเยี่ยม, รางวัลปิดเกมยอดเยี่ยม, รางวัลชนะอย่างหมดจด และรางวัลสุดยอดพลิกเกม

สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมการแข่งขัน ได้ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม – 1 มิถุนายน 2562  (แข่งขันวันเสาร์และอาทิตย์ตามตารางกำหนดการแข่งขัน) ณ ชั้น 11 ซีพี ทาวเวอร์ ถ.สีลม

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า