ปลื้มใจสาวเซเว่นฯ หยิบยื่นน้ำใจซื้อน้ำให้กับลูกค้าที่เข้ามาขอความช่วยเหลือ

“น่ารักมากค่ะ พนักงานเซเว่นให้ลูกค้ายืมเงินซื้อน้ำ” อีกหนึ่งข้อความชื่นชมที่มาจากคลิป Tiktok ของผู้ใช้ชื่อ rapiporn7824 ที่โพสต์คลิปบอกเล่าเรื่องความความประทับใจ ที่แฟนของตนมีปัญหาโซ่รถจักรยานยนต์หลุดตลอดทาง และเงินที่ติดตัวมาดันหาย รวมทั้งตอนนั้นแฟนหิวน้ำเลยเข้าไปขอความช่วยเหลือขอน้ำที่ร้านทาน น้องเซเว่นจึงควักตังซื้อน้ำให้ จนคลิปนี้เกิดเป็นกระแสไวรัลในความดีของน้องพนักงานเซเว่นฯ สื่อดังต่างๆ หยิบยกนำไปชื่นชมในความมีน้ำใจ

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยัง คุณกานดา ติ้งฉิ่น หรือคุณดา พนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา คณฑี (RN 6135) อ. เมือง จ. กำแพงเพชร เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าตอนประมาณ 22.00 น. ของสัปดาห์ที่ผ่านมา มีลูกค้าผู้ชายเข้าเข้ามาขอน้ำทาน ซึ่งตอนนั้นตนกำลังทำงานอยู่ที่เคาน์เตอร์แคชเชียร์ และลูกค้าก็ได้เล่าว่ากำลังจะไปรับแฟนที่ทำงาน แต่ระหว่างทางโซ่รถจักรยานยนต์หลุด จึงทำให้เดินทางลำบาก และก็หิวน้ำมาก แต่เงินที่ติดตัวในกระเป๋าเสื้อหล่นหายไป เลยตัดสินใจเข้ามาขอความช่วยเหลือขอน้ำทานกับน้องพนักงานเซเว่นฯ และบอกว่าจะนำเงินมาคืนให้หลังจากพบแฟนแล้ว ตนจึงตัดสินใจเดินไปหยิบน้ำให้ลูกค้าทาน และออกเงินซื้อน้ำให้ ลูกค้าก็ขอบคุณและออกจากร้านไป ผ่านไปสักพักลูกค้าก็นำเงินมาคืน

“ตอนที่หนูเห็นพี่ผู้ชายเข้ามาขอน้ำทาน ตอนนั้นในใจไม่ได้คิดอะไรเลยค่ะ แค่อยากช่วยเหลือพี่เขาจริงๆ ใจเขาใจเราค่ะ มองกลับกันถ้าเป็นหนูเองที่หิวน้ำและไม่มีตังซื้อ เราเองก็อยากได้รับความช่วยเหลือจากคนอื่นเหมือนกัน ถึงหนูจะพกเงินมาทำงานวันละ 100 บาท แต่ค่าน้ำก็ไม่ได้เยอะอะไรมากมาย แม้จะไม่ได้เงินคืน แต่หนูก็ตัดสินใจแล้วค่ะ ว่าหนูจะช่วยเหลือพี่เค้า พอมาทราบว่าพี่เขาอัดคลิปไปลงใน Tiktok และมีคนเข้ามาชื่นชมเยอะมาก หนูเองก็ดีใจมากๆ ค่ะ  และภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือพี่เค้าค่ะ”

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า