ปลื้มในความซื่อสัตย์ หนุ่มเซเว่นฯ เกาะลันตา เก็บกระเป๋าลูกค้าชาวรัสเซีย เร่งส่งคืน

อีกหนึ่งเรื่องราวความซื่อสัตย์จากโลกโซเซียล เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “ที่นี่..เกาะลันตา” โพสต์บอกเล่าเรื่องราวความดีของพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา พรุกลม (SS 10061) อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ที่เก็บกระเป๋าสตางค์ที่ลูกค้าวางลืมไว้ที่เก้าอี้หน้าร้าน ตามหาและส่งคืนให้กับเจ้าของชาวรัสเซียได้ในที่สุด จนเป็นที่ชื่นชมของสังคม

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยัง คุณอนันต์ บัวดำ หรือคุณขวัญ ผู้จัดการร้าน SBP เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.30 น. ตนเข้าไปที่ร้านสาขา และเห็นกระเป๋าสีขาววางอยู่บนเก้าอี้หน้าร้าน ตอนนั้นไม่มีลูกค้าท่านไหนอยู่บริเวณหน้าร้านเลย จึงตัดสินใจเข้าไปเก็บกระเป๋าและเดินเข้าไปสอบถามลูกค้าท่านอื่นภายในร้าน แต่ไม่มีลูกค้าท่านไหนแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ จึงเปิดกระเป๋าดูเพื่อหาข้อมูล พบเอกสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ข้างในมีเงินไทยกว่า 29,000 บาท แบงค์ดอลล่าร์ 200 ดอลล่าร์ และโทรศัพท์ไอโฟนอีก 1 เครื่อง และเอกสารสำคัญมากมาย เลยให้เพจ “ที่นี่..เกาะลันตา” ช่วยประกาศตามหาเจ้าของอีกทาง ผ่านไปสักพักนึง ก็มีนักท่องเที่ยวมาตามหากระเป๋า ตรวจสอบเป็นเจ้าของจริงจึงได้ส่งมอบคืนไป นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียดีใจมากๆ และได้ขอบคุณเรามา

“ตอนที่ผมพบกระเป๋าวางลืมอยู่ที่หน้าร้าน ตอนนั้นคิดว่าต้องเก็บไว้และตามหาเจ้าของให้ได้ ผมเองเคยเป็นพนักงานของ ซีพี ออลล์ มาก่อน และได้ผันตัวเองมาเป็นผู้บริหารร้าน SBP ตอนทำงานอยู่บริษัทก็ปลูกฝังเรื่องของความซื่อสัตย์มาโดยตลอด และผมเองก็นำสิ่งที่บริษัทสอนมาปรับใช้ และสอนต่อให้กับน้องๆ ในร้านครับ ตอนที่ลูกค้ามารับกระเป๋าคืนไปก็ดีใจมากๆ ครับ และภูมิใจที่ได้ทำความดีถือเป็นแบบอย่างให้กับน้องๆ ในร้านด้วย  ผมโตมากับ ซีพี ออลล์ ที่ผมและครอบครัวมีได้ทุกวันนี้ก็เพราะบริษัท ผมภูมิใจอย่างบอกไม่ถูกครับ จะทำดีแบบนี้ต่อไป และจะส่งต่อปลูกฝังน้องๆ ในร้าน ให้ได้ทำดีความดีต่อไปครับ” คุณขวัญ บอกเล่าความภาคภูมิใจที่ได้ทำความดี ภูมิใจใน ซีพี ออลล์ ถือเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ พนักงานร้านเซเว่นฯ ของเรา

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า