พนักงานเซเว่นฯ รีบคว้าถังดับเพลิง ดับไฟไหม้รถยนต์ของลูกค้า

คุณเสริมชัย ทวีโชติดิลกวงศ์ ผู้จัดการร้าน

อีกหนึ่งเรื่องราววีรกรรมความดีของน้องพนักงานเซเว่นฯ สาขา เลี่ยงเมืองนนทบุรี 15 (BN 05164) อ .เมือง จ. นนทบุรี ที่น้องๆ พนักงานรีบหิ้วถังดับเพลิง ไปช่วยดับไฟไหม้รถยนต์ของลูกค้าที่จอดอยู่หน้าร้าน จนสามารถระงับเหตุเพลิงไหม้ได้ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ มีผู้พบเห็นถ่ายรูปโพสต์อินบ็อกซ์มาชื่นชมน้องๆ เซเว่นฯ ของเรา

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยัง “คุณเสริม” เสริมชัย ทวีโชติดิลกวงศ์ ผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.00 น. ตนกำลังทำงานอยู่ภายในร้าน แล้ว น้องเบนซ์ อภิชัย ทองแจ่ม พนักงานร้าน รีบวิ่งเข้ามาบอกว่ามีรถยนต์ไฟไหม้อยู่หน้าร้าน และลูกค้าขอความช่วยเหลือ ตนจึงเข้าไปหยิบถังดับเพลิงข้างหลังร้าน และรีบออกไปช่วยดับไฟ

น้องเบนซ์ อภิชัย ทองแจ่ม พนักงานร้าน

ตอนออกไปที่จุดเกิดเหตุ เห็นรถยนต์กำลังมีไฟลุกไหม้ที่เครื่องยนต์อยู่ และคนละแวกนั้นกำลังนำผ้ามาช่วยเปิดฝากระโปรงรถเพราะร้อนมาก จากนั้นตนจึงรีบนำถังดับเพลิงรีบฉีดดับไฟทันที แต่ไฟก็ยังไหม้โหมกลับขึ้นมาใหม่ น้องเบนซ์ จึงตัดสินใจถอดสายไฟที่เชื่อมแบตเตอรี่ออก จนสามารถดับไฟได้ในที่สุด และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ระหว่างนั้นก็โทรแจ้งหน่วยกู้ภัยให้เข้ามาตรวจสอบความปลอดภัย

“ตอนที่ผมทราบว่ามีเหตุเพลิงไหม้ และน้องบอกว่าลูกค้าขอความช่วยเหลือ ตอนนั้นในใจคิดว่าต้องรีบเข้าช่วยเหลือให้เร็วที่สุด เพราะไม่อยากให้เหตุการณ์ลุกลามจนมีคนได้รับบาดเจ็บ แค่ดับไฟได้และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ผมก็ดีใจแล้วครับ และทุกคนที่ร้านถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ ผมเชื่อว่าต้องรีบเข้าไปช่วยเหลือลูกค้าอยู่แล้วครับ ดีใจที่ทุกคนชื่นชมพวกผมมาครับ” คุณเสริม เล่าด้วยความรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ตอกย้ำว่า ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ของเราถือเป็นที่พึ่งของสังคมและชุมชนอย่างแท้จริง

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า