สื่อแห่ชื่นชมความดีพนักงานเซเว่นฯ สาขา ราชภักดี จ.ระยอง เก็บเงินได้เกือบหมื่น ส่งให้ตำรวจตามหาเจ้าของ

   อีกหนึ่งเรื่องราวความดีที่เป็นกระแสเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เพจเฟสบุ๊คของ หนังสือพิมพ์แนวหน้า ได้มีการแชร์เรื่องราวความดีของน้องพนักงานเซเว่นฯ สาขา 2745 สาขา ราชภักดี จ.ระยอง ที่เก็บกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ริมถนน ข้างในมีเงินสดเกือบหมื่นบาท มามอบให้กับตำรวจเพื่อให้ช่วยประกาศหาเจ้าของ โดยมีประชาชนในโลกโซเชียล และสื่อนำมาออกข่าวชื่นชมความดีกันอย่างมากมาย

.        ทีมข่าวซีพี ออลล์นิวส์ ได้สอบถามไปยังร้านสาขา คุณนัยนา บุญปลูก หรือคุณโก๊ะ ผู้จัดการร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา ราชภักดี เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น. ตนเองได้ออกจากร้าน โดยขับขี่จักรยายนต์ เพื่อนำเงินของตนเองไปฝากธนาคารกสิกรไทย ถ.สุขุมวิท ต.ท่าประดู่ ซึ่งห่างจากร้านประมาณ 600 เมตร และพบกระเป๋าสตางค์ สีชมพู ลายตุ๊กตาหมี ตกอยู่บริเวณริมถนน จึงหยิบขึ้นมา เปิดออกดูพบว่ามีเงินจำนวนมาก แต่ไม่กล้านำออกมานับ ตนเองพยายามมองหาเจ้าของกระเป๋าแต่ไม่พบ จึงรีบเดินทางมาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และให้ พ.ต.ท.ยุทธชัย โพธิ์รุ่ง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ตรวจนับเงินพบว่าข้างในมีธนบัตรใบละ 100 บาท จำนวน 67 ใบ และธนบัตรใบละ 20 บาท อีกจำนวน 1,800 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 8,500 บาท ตนจึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเก็บเอาไว้ เพื่อตามหาคืนเจ้าของต่อไป

.        “ตอนเจอกระเป๋าสตางค์รู้สึกตกใจว่าใครทำหล่นเอาไว้ และคิดว่าเจ้าของเงินคงจะเดือดร้อนแน่ที่กระเป๋าสตางค์หาย เลยพยายามรีบไปหาตำรวจเพื่อให้ตามหาเจ้าของ พอมาทราบอีกทีว่าตัวเองเป็นข่าว มีคนต่างชื่นชม รู้สึกดีใจมากๆ ไม่คิดว่าการทำความดีในเรื่องเล็กๆ จะได้รับคำชื่นชมมากมายขนาดนี้ และเป็นกำลังใจในการทำงานของเรามากๆค่ะ” ความรู้สึกจากใจของคุณโก๊ะ

.        เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความดี ที่ภาคภูมิใจของชาว ซีพี ออลล์ ที่พนักงานเซเว่นฯของเรา ทำความดีด้วยความซื่อสัตย์ จนเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาของสังคม

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า