สื่อแห่ชื่นชมความดีพนักงานเซเว่นฯ สาขา ราชภักดี จ.ระยอง เก็บเงินได้เกือบหมื่น ส่งให้ตำรวจตามหาเจ้าของ

   อีกหนึ่งเรื่องราวความดีที่เป็นกระแสเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เพจเฟสบุ๊คของ หนังสือพิมพ์แนวหน้า ได้มีการแชร์เรื่องราวความดีของน้องพนักงานเซเว่นฯ สาขา 2745 สาขา ราชภักดี จ.ระยอง ที่เก็บกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ริมถนน ข้างในมีเงินสดเกือบหมื่นบาท มามอบให้กับตำรวจเพื่อให้ช่วยประกาศหาเจ้าของ โดยมีประชาชนในโลกโซเชียล และสื่อนำมาออกข่าวชื่นชมความดีกันอย่างมากมาย

.        ทีมข่าวซีพี ออลล์นิวส์ ได้สอบถามไปยังร้านสาขา คุณนัยนา บุญปลูก หรือคุณโก๊ะ ผู้จัดการร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา ราชภักดี เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น. ตนเองได้ออกจากร้าน โดยขับขี่จักรยายนต์ เพื่อนำเงินของตนเองไปฝากธนาคารกสิกรไทย ถ.สุขุมวิท ต.ท่าประดู่ ซึ่งห่างจากร้านประมาณ 600 เมตร และพบกระเป๋าสตางค์ สีชมพู ลายตุ๊กตาหมี ตกอยู่บริเวณริมถนน จึงหยิบขึ้นมา เปิดออกดูพบว่ามีเงินจำนวนมาก แต่ไม่กล้านำออกมานับ ตนเองพยายามมองหาเจ้าของกระเป๋าแต่ไม่พบ จึงรีบเดินทางมาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และให้ พ.ต.ท.ยุทธชัย โพธิ์รุ่ง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ตรวจนับเงินพบว่าข้างในมีธนบัตรใบละ 100 บาท จำนวน 67 ใบ และธนบัตรใบละ 20 บาท อีกจำนวน 1,800 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 8,500 บาท ตนจึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเก็บเอาไว้ เพื่อตามหาคืนเจ้าของต่อไป

.        “ตอนเจอกระเป๋าสตางค์รู้สึกตกใจว่าใครทำหล่นเอาไว้ และคิดว่าเจ้าของเงินคงจะเดือดร้อนแน่ที่กระเป๋าสตางค์หาย เลยพยายามรีบไปหาตำรวจเพื่อให้ตามหาเจ้าของ พอมาทราบอีกทีว่าตัวเองเป็นข่าว มีคนต่างชื่นชม รู้สึกดีใจมากๆ ไม่คิดว่าการทำความดีในเรื่องเล็กๆ จะได้รับคำชื่นชมมากมายขนาดนี้ และเป็นกำลังใจในการทำงานของเรามากๆค่ะ” ความรู้สึกจากใจของคุณโก๊ะ

.        เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความดี ที่ภาคภูมิใจของชาว ซีพี ออลล์ ที่พนักงานเซเว่นฯของเรา ทำความดีด้วยความซื่อสัตย์ จนเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาของสังคม