ฮีโร่ไม่จำเป็นต้องมีพลังพิเศษ! โลกโซเชียลแห่ชื่นชม น้องเซเว่นฯ ช่วยเหลือผู้ถูกรถชน

   ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ หมี กู้ภัยอุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว ต.ผิวผ่อง ได้โพสต์ภาพของ น้องพิเชฐ บุษบา พนักงานร้านเซเว่นฯ สาขาปอแดง (13250 )อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ขณะเข้าร่วมกับทีมอาสาสมัครกู้ภัยเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชน พร้อมปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนผู้บาดเจ็บปลอดภัย

.                 หลังเรื่องราวความดีกระจายออกไป จนมียอดแชร์กว่า 1,300 ครั้ง และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชมเชยน้องพิเชฐเป็นจำนวนมาก เช่น จะอยู่ชุดไหนถ้าจิตใจเราดี ก็สุดยอดแล้ว, ฮีโร่ไม่จำเป็นต้องมีพลังพิเศษ, น้องทำดี เป็นตัวอย่างที่ดีขอชื่อชม, ขอชื่นชมครับ สังคมน่าอยู่ถ้ามีคนแบบนี้ เป็นต้น

  ภายหลังเกิดเหตุน้องพิเชฐ ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวซีพี ออลล์ นิวส์ ว่าเมื่อวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น. ตนเองกำลังคิดเงินให้กับลูกค้าอยู่ ได้ยินเสียงรถยนต์ชนกันอย่างแรง ได้มองออกไปนอกร้านเห็นผู้ได้รับบาดเจ็บ  จึงขออนุญาตผู้จัดการและรีบออกไปช่วยเหลือเพราะเคยทำงานกู้ภัยมาก่อน  เห็นผู้ชายได้รับบาดเจ็บหมดสติอยู่ในรถ จึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนผู้บาดเจ็บปลอดภัย และกู้ภัยมาถึงจึงช่วยกันหามผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลต่อไป

.               “ตอนนั้นผมไม่ได้คิดอะไรครับ แค่รู้ว่าตัวเองสามารถปฐมพยาบาลเบื้องต้นได้  จึงอยากรีบออกไปช่วยเหลือ  เห็นผู้ได้รับบาดเจ็บปลอดภัยก็ดีใจมาก ๆ แล้วครับ ไม่คิดว่าจะมีคนชื่นชมมากขนาดนี้ ต้องขอบคุณมาก ๆ ครับ  ถือเป็นกำลังใจให้ผมได้มากเลยครับ”  น้องพิเชฐ บอกถึงความรู้สึกตื้นตันใจ นี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความดีช่วงต้นปีใหม่  ของพนักงานร้านเซเว่นฯที่สร้างความประทับใจกับลูกค้าและผู้พบเห็น  และความภาคภูมิใจต่อองค์กร

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า