2 ฮีโร่พนักงานเซเว่นฯ รุดช่วยคนที่ติดอยู่ในกองเพลิง และดับไฟจนปลอดภัย

2 ฮีโร่พนักงานเซเว่นฯ รุดช่วยคนที่ติดอยู่ในกองเพลิง และดับไฟจนปลอดภัย

“ขอขอบคุณ และขอนับถือในน้ำใจที่มีให้ ช่วยด้วยใจจริง ยอมเสี่ยงชีวิตไปเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลาม อยากให้บริษัทรักษาพนักงานที่จิตใจดีแบบนี้ไว้ และฝากกล่าวขอบคุณอย่างหาอะไรมาเปรียบไม่ได้กับน้ำใจของน้องๆ สาขานี้ ขอบคุณมากๆ ค่ะที่ช่วยชีวิตในครั้งนี้” อีกหนึ่งข้อความจากลูกค้าที่โทรเข้ามาชื่นชมเรื่องราววีรกรรมความดีของน้องๆ พนักงานร้านเซเว่นฯ สาขา ม.นริศรา รังสิต คลอง 11 (BE 08968) อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ที่น้องๆ พนักงานรีบวิ่งไปร้านขายยาที่เพลิงไหม้ เพื่อเข้าไปช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ภายในร้าน หิ้วถังดับเพลิงฝ่าเขม่าควันไปดับไฟจนสามารถระงับเหตุเพลิงไหม้ได้อย่างทันท่วงทีโดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยัง น้องติ้ว ภาสวิชช์ พิมพ์คูณ ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ตนกำลังทำงานอยู่ภายในร้าน และเห็นไลน์ของหมู่บ้านขอความช่วยเหลือ ขอถังดับเพลิงไปช่วยดับไฟไหม้ร้านขายยาที่อยู่ละแวกนั้น ตนกับน้องฟิว รังสิมันต์ สว่างโยธิน พนักงานร้าน จึงนำถังดับเพลิงของร้าน และรีบวิ่งไปดูที่จุดเกิตเหตุ

ตอนนั้นไฟไหม้ลุกลามภายในร้าน มีเขม่าควันเยอะ และข้างในร้านยังมีคนติดอยู่เพราะเปิดประตูไม่ได้ น้องฟิวจึงตัดสินใจรีบเข้าไปช่วยเหลือทันที ฝ่าเขม่าควันเข้าไปดับไฟที่ลุกลาม ผมเองก็คอยถือไฟส่องทางให้ และนำถังดับเพลิงอีกถังมาช่วยดับไฟ ใช้เวลาเกือบครึ่งชัวโมงจนดับไฟได้ในที่สุด และอยู่รอดูสถานการณ์จนแน่ใจว่าเพลิงสงบลงแล้ว ทางร้านก็ขอบคุณมากๆ และจะให้เงินเป็นสินน้ำใจ แต่ไม่ขอรับไว้เพราะอยากช่วยเหลือจริงๆ

“ตอนที่ผมทราบว่ามีเหตุเพลิงไหม้ ผมและน้องฟิว ตอนนั้นตกใจและเป็นห่วงคนที่ติดอยู่ด้านในครับ พวกผมเลยรีบพังประตูเข้าไปช่วย แค่ทุกคนปลอดภัย เพลิงไม่ไหม้ลุกลามไปด้านข้างๆ ก็ดีใจแล้วครับ ขอบคุณทุกคนชื่นชมพวกผมมาครับ” น้องติ้ว เล่าด้วยความรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือ เป็นอีกหนึ่งวีรกรรมฮีโร่ของน้องๆ พนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ที่เป็นที่พึ่งของสังคม และชุมชนอย่างแท้จริง

ทีมข่าว CP ALL NEWS ขอสนับสนุนในการทำความดี เพื่อเป็นแบบอย่างของ คนดี ซีพี ออลล์ ที่ช่วยสร้างแสนคนแสนความดีให้เกิดขึ้นทั่วทั้งองค์กรต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวดีๆ เพิ่มเติมได้เลยที่ www.facebook.com/cpall7

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า