ชื่นชม สาวพนักงานเซเว่นฯ รัชดา 44 ช่วยทำแผลปฐมพยาบาล ให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ

อาสากู้ภัยยังเอ่ยปากชื่นชม เมื่อเพจเฟสบุ๊ก “อาสาป่อเต็กตึ๊งจุดสน.พหลโยธิน” โพสต์เรื่องราวสุดปลื้ม ที่น้องพนักงานร้านเซเว่นฯ สาขา รัชดา 44 (BE 5491) เขตจตุจักร กรุงเทพฯ รีบช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทำแผลให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน จนอาสากู้ภัยโพสต์ชื่นชมเป็นกระแสความดีในโลกโซเชียล

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยังคุณเปิ้ล ณิชาพัฏฐ์ พรหมกสิกร ผู้จัดการร้านคนดีของเรา เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 13.45 น. ตนกำลังจัดของอยู่กับน้องทราย รุ้งทราย จุ่นคง ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน ตอนนั้นได้ยินเสียงคนบอกว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน

ตนกับน้องทราย จึงได้รีบเข้าไปเอากล่องปฐมพยาบาลที่อยู่หลังร้าน และวิ่งพากันออกไปช่วยทันที ที่จุดเกิดเหตุมีพลเมืองดีกำลังช่วยกันพยุงผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นผู้ชายที่ขับจักรยานยนต์รับจ้าง กับลูกค้าผู้หญิงที่ซ้อนท้ายมา ซึ้งได้รับบาดเจ้บมีแผลถลอกทั้งคู่ ตนกับน้องทรายจึงอาสาเข้าช่วยทำแผล และปฐมพยาบาลเบื้องต้นทันที่ ผ่านไปสักพักอาสากู้ภัยก็มารับตัวไปรักษาต่อจนปลอดภัย

“ตอนที่หนูได้ยินคนบอกว่ามีอุบัติเหตุที่หน้าร้าน ตอนนั้นพวกหนูตกใจค่ะ แต่ก็ตั้งสติและรีบนำกล่องพยาบาลออกไปช่วย พวกหนูพยายามช่วยเท่าที่ทำได้ ถือว่าได้บุญ ได้ช่วยเหลือคนค่ะ อาสากู้ภัยเองก็เอ่ยปากชื่นชมมา พวกหนูเองก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำความดี ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมมาค่ะ”

น้องเปิ้ล เล่าความรู้สึกที่ได้ช่วยเหลือสังคมจากใจจริง ทีมข่าว CP ALL NEWS ขอชื่นชมในน้ำใจอันดีงามของน้อง ที่ทำให้สังคมน่าอยู่ และถือเป็นแบบอย่างของ คนดี ซีพี ออลล์ ที่ช่วยสร้างแสนคนแสนความดีให้เกิดขึ้นทั่วทั้งองค์กรต่อไป

ที่มา : https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid02C5sAQriYfocgaJMVjXkBxGYkoxsEZBV7niU7WrAJQSD2XELWEGVJPsMH7otq3x7xl&id=100063759932331&mibextid=Nif5oz

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า