ซีพี ออลล์ คว้า 3 รางวัล จากงาน Institutional Investor Awards 2021 (II Awards)

Institutional Investor LLC เป็นผู้นำระดับโลกด้านการวิจัยนักลงทุนสัมพันธ์ และเป็นผู้เผยแพร่ข้อมูลทางธุรกิจโดยมุ่งเน้นด้านการเงินระหว่างประเทศเป็นหลัก ซึ่งได้รับการยอมรับมากว่า 50 ปี โดย รางวัล Institutional Investor (II Awards) ประจำปี 2021 เป็นรางวัลที่ยกย่องบุคคล และบริษัทที่เป็นเลิศในด้านการบริหารการเงิน สำหรับการพิจารณามาจากการลงคะแนนผ่านการสำรวจของนักวิเคราะห์ทั้งฝ่ายซื้อ และฝ่ายขาย โดยเสนอชื่อบริษัททั้งหมด 1,438 แห่ง และบุคคล 2,690 ราย จาก 18 กลุ่มธุรกิจ ซึ่งในปีนี้ มีการพิจารณาในหลายองค์ประกอบ อาทิ การเปิดเผยข้อมูลทางการเงิน การสื่อสารและการให้บริการด้านนักลงทุนสัมพันธ์ การตอบสนองต่อโควิด-19 ความยั่งยืนในบริบทสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมภิบาล เป็นต้น

จากการประกาศรางวัลในปีนี้ ปรากฏว่า บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ คว้าไปถึง 3 รางวัล ได้แก่ Honored Companies ที่มอบให้กับ บมจ.ซีพี ออลล์ Best CFO สำหรับนายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บมจ.ซีพี ออลล์ และ Best IR Program สำหรับสำนักลงทุนสัมพันธ์

โดยรางวัล Honored Companies ของ บมจ.ซีพี ออลล์ นั้นอยู่ในกลุ่มธุรกิจ Consumer/Staples ในกลุ่มประเทศ Rest of Asia (ไม่รวมจีน และญี่ปุ่น) ขณะที่รางวัล Best CFO ลำดับที่ 3 สำหรับนายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บมจ.ซีพี ออลล์ นั้น จัดอยู่ในกลุ่มธุรกิจ Consumer/Staples ในกลุ่มประเทศ Rest of Asia (ไม่รวมจีน และญี่ปุ่น) รางวัลดังกล่าวสะท้อนถึงความสามารถของ CFO ในการจัดสรรเงินทุน การดูแลทางด้านการเงิน และการสื่อสารต่อบุคคลภายนอก และรางวัล Best IR Program ลำดับที่ 3 จัดอยู่ในกลุ่มธุรกิจ Consumer/Staples ในกลุ่มประเทศ Rest of Asia (ไม่รวมจีน และญี่ปุ่น) ที่สำนักลงทุนสัมพันธ์ได้รับนั้นแสดงถึงประสิทธิภาพในการทำ NDR การประชุมทางโทรศัพท์ ทีมงานนักลงทุนสัมพันธ์ที่สามารถเข้าถึงผู้บริหารระดับสูงเพื่อรับหลักการและแนวทางการสื่อสาร และสามารถตอบสนองต่อสถานการณ์ได้ดี ตลอดจนเปิดเผยข้อมูลได้ทันเวลา สม่ำเสมอ และมีความละเอียดถูกต้อง ทั้งยังมีความรู้ด้านธุรกิจและการตลาด การสื่อสารกลยุทธ์ และการบริหารความเสี่ยงท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19

นายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวว่า การสื่อสารระหว่างบริษัทจดทะเบียนกับบุคคลภายนอก ถือเป็นการสื่อสารสองทางกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย ซึ่งซีพี ออลล์ ให้ความสำคัญอย่างยิ่งในเรื่องการเปิดเผยข้อมูลตามหลักการกำกับดูแลกิจการ (บรรษัทภิบาล) บนพื้นฐาน 5 ประการ ได้แก่ ความยุติธรรม (Fairness) ความโปร่งใส (Transparency) ความซื่อสัตย์ (Integrity) ความรับผิดชอบ (Responsibility) และภาระรับผิดชอบ (Accountability)

 “การได้รับการเสนอชื่อ และรับรางวัลจากการลงคะแนนจากนักวิเคราะห์ทั้งฝ่ายซื้อและฝ่ายขายนั้น สะท้อนให้เห็นว่าซีพี ออลล์ได้มีการเสนอข้อมูลต่อนักลงทุนอย่างครบถ้วน ถูกต้อง และเป็นประโยชน์ต่อบุคคลภายนอก ทั้งผู้ถือหุ้น และผู้ที่สนใจลงทุนในบริษัท

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า